“Mình lại yêu nhau từ đầu em nhé!”

Ngày 29/06/2013 22:30 PM (GMT+7)

Hữu nhận ra rằng, cách sửa chữa sai lầm tốt nhất chính là quên đi sai lầm đó, anh sẽ đón vợ về.

Hữu ngồi lặng trong màn đêm, ánh đèn khuya hắt vào đôi mắt nặng trĩu những tâm tư và một khuôn mặt thất thần. Căn phòng bên, một tiếng khóc thầm cũng vọng qua vách tiền càng khiến cho tâm can Hữu thêm dằn vặt và đau khổ. Hữu gục đầu xuống bàn trong sự bế tắc. Tình yêu vẫn đong đầy nhưng chính vì thế mà trái tim lại càng thêm đau đớn. Hữu tự hỏi chính mình nên tha thứ hay chấm dứt mọi ân tình?

Ngày chia tay người vợ trẻ sang nước ngoài du học Hữu mang trong mình bao niềm hi vọng về một tương lai tương sáng của hai vợ chồng. Gác lại nỗi nhớ nhung với người vợ mới cưới, Hữu tự dặn mình cố gắng hoàn thành tốt mọi việc để được về sớm hơn với người vợ trẻ. Nhưng sự chung thủy của anh lại không níu kéo được người vợ mãi bên mình vì sự cô quạnh mà cô phải gánh chịu.

Hơn 1 năm xa vợ là những ngày anh Hữu khắc khoải nhớ vợ từng phút giây. Tình yêu đó là động lực để anh học tập tốt và cố gắng làm chủ chính mình để không bị cuốn vào những đam mê tầm thường khác. Nhưng cùng lúc ấy, vợ anh vì không chịu nổi sự đơn độc mà đã ngoại tình với một người đàn ông khác dù điều đó chỉ diễn ra một lần duy nhất.

Một đêm sai lầm khi ngã vào vòng tay người đàn ông khác đã khiến cô bao đêm mất ngủ và khóc thầm trong sự trách cứ chính bản thân mình. Cô xót xa, ân hận đã không làm chủ được mình để rồi phản bội người chồng vẫn đang ngày đêm sống nhớ thương vợ  nơi phương xa. Tình yêu và sự hối hận đã không cho phép cô nói lời gian dối với chồng khi anh về nước.

Nằm trong vòng tay chồng, cô ứa nước mắt vì bao ngày xa cách giờ đây mới được cảm nhận hơi ấm từ chồng. Nước mắt ấy là sự tủi hờn của nhớ nhung, của giận dỗi nhưng nhiều hơn là nước mắt của sự hối hận. Một đêm nằm bên chồng, đón nhận những lời yêu thương và nụ hôn ngọt ngào sau bao ngày xa cách khiến cô thiếp đi vào giấc mộng với dư vị ngọt ngào còn đọng lại mãi…Cô chìm sâu vào một giấc mơ mà cô ước giá mình không phải tỉnh lại.

“Mình lại yêu nhau từ đầu em nhé!” - 1

Tình yêu quá đỗi lớn lao dành cho vợ khiến anh thêm đau đớn, sự thủy chung 2 năm qua của anh càng khiến cho sự phản bội của vợ thêm phần cay nghiệt. (Ảnh minh họa)

Khi nghe những lời thú tội của vợ, Hữu tưởng chừng vợ đang đóng một vở bi kịch mà nhân vật chính là anh. Tim anh đau thắt, có cảm giác như Hữu sự ngã gục sau lời nói và những giọt nước mắt của vợ. Tình yêu quá đỗi lớn lao dành cho vợ khiến anh thêm đau đớn, sự thủy chung 2 năm qua của anh càng khiến cho sự phản bội của vợ thêm phần cay nghiệt. Hữu muốn tha thứ để được yêu vợ nhiều như những gì anh muốn nhưng cũng nghĩ tới chuyện ly hôn để trái tim này bớt nhức nhối vì nỗi đau phản bội.

Một khoảng lặng đến ghê người diễn ra giữa hai vợ chồng Hữu. Cả hai không ai dám lên tiếng vì sợ mình sẽ làm cho đối phương thêm tổn thương. Hữu im lặng để suy xét và cân nhắc xem điều mình thực sự cần là gì. Còn vợ anh im lặng để chờ nghe một quyết định từ chồng.

“Mình lại yêu nhau từ đầu em nhé!” - 2

Ngày mai khi tỉnh giấc, điều đầu tiên mà anh làm là đi tìm vợ để nói với cô ấy rằng: “Mình lại yêu nhau từ đầu em nhé!” (Ảnh minh họa)

Cô lặng lẽ ra đi, những gì để lại chỉ là một tờ giấy nhỏ với những dòng chữ còn ướt nhòe nước mắt: “Em không đợi sự tha thứ của anh vì em thấy mình không xứng đáng với tình yêu mà anh dành cho em. Ngay cả khi anh tha thứ cho em thì em cũng không thể tha thứ cho chính mình…”

Đọc những dòng tin nhắn của vợ, Hữu muốn lao ngay theo để giữ vợ nhưng rồi sự ích kỉ của một người đàn ông khiến anh lặng nhìn bóng vợ ra đi…Nhiều đêm quặn quại nhớ thương vợ đến cháy lòng khiến Hữu nhận ra rằng, cách để sửa chữa sai lầm tốt nhất chính là quên đi sai lầm đó. Anh đọc được trong mắt vợ anh sự ân hận, xót và và tình yêu mà cô ấy dành cho anh. Anh cảm thấy đớn đau khi bị phản bội nhưng cảm thấy dường như đánh mất cả chính mình khi không còn vợ bên cạnh, lẽ nào phải làm khổ cả hai người chỉ vì một sai lầm đã qua…?

Hữu gục mặt ngủ thiếp đi, một giấc ngủ thật mộng mị…Ngày mai khi tỉnh giấc, điều đầu tiên mà anh làm là đi tìm vợ để nói với cô ấy rằng: “Mình lại yêu nhau từ đầu em nhé!”

Theo Như Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu