Nước mắt dành cho ngày em lại yêu

Ngày 08/05/2014 23:30 PM (GMT+7)

Chia tay anh em không khóc, em giữ nước mắt ấy cho riêng mình đến khi nào em tìm được tình yêu mới.

Giữa những bộn bề của cuộc tình tay ba này, em chấp nhận buông tay vì sự lựa chọn đó của anh. Cả ba chúng ta đều không có lỗi. Tình yêu vốn không phải lúc nào cũng màu hồng và em sẽ học cách chấp nhận mọi chuyện như thế.

Cô ấy cũng buồn, cũng tổn thương, vì thế nếu cô ấy là sự lựa chọn của anh, anh hãy yêu cô ấy thật nhiều. Hãy gom tình yêu mà anh đã từng dành cho em để yêu cô ấy. Một người đau khổ trong cuộc tình này là quá đủ rồi.

Đến giờ phút này đây em mới thực sự hiểu ý nghĩa của việc được là người con gái cuối cùng trong đời một người đàn ông là như thế nào. Với anh, em không có may mắn được là bến đỗ sau cùng ấy. Vì vậy, em chỉ biết an ủi chính mình rằng em là cô gái anh yêu, tình yêu từ trái tim. Dù rằng tình yêu đó không đủ để khiến em được ở bên anh trọn đời.

Trong tình yêu, đâu có quan trọng ai là người đến trước, đến sau, chỉ có ai là sự lựa chọn sau cùng thôi phải không anh? Em là cô gái đã bước vào tim anh, mang tới cho anh cảm giác ngọt ngào của tình yêu nhưng rồi em đã phải lặng lẽ ra đi nhường lại cho một người con gái khác. Có thể anh không yêu cô ấy nhiều như đã yêu em nhưng cô ấy lại là sự lựa chọn của anh. Rồi đây anh sẽ gọi cô ấy là vợ, còn với em, anh sẽ nhớ về với 3 từ: “Người yêu cũ”.

Nước mắt dành cho ngày em lại yêu - 1

Em quyết định buông tay khi mà cô ấy mới là người anh lựa chọn (Ảnh minh họa)

Em biết anh cũng đã phải đau khổ rất nhiều để đưa ra quyết định này. Có những thứ khác lớn lao hơn mà anh không thể từ bỏ. Và trong sự cân nhắc đó, anh quyết định để em lại và bước tiếp. Em cũng đã từng nghĩ rằng sẽ đấu tranh đến cùng để giữ anh cho riêng mình. Nhưng nếu em làm được thế đi chăng nữa anh có hạnh phúc thật sự hay không?

Giá như em có thể giấu anh vào một góc trái tim cho riêng mình. Nơi ấy sẽ chỉ có em và anh, có những kỉ niệm mà hai ta từng đi qua. Mọi thứ vẫn còn vẹn nguyên trong kí ức của em, nó chưa bao giờ phai nhạt. Chỉ có bóng hình anh là không còn ở đó nữa. Giá mà em có thể gạt bỏ tất cả những nỗi muộn phiền của anh, để anh bình yên bên em, trong thế giới của chúng ta. Em và anh sẽ lại yêu nhau như những ngày đầu, sẽ cùng nhau thực hiện những ước mơ và dự định còn dang dở… Nhưng bàn tay em nhỏ bé làm sao có thể níu giữ được đôi tay người đã quyết định ra đi.

Em biết cô ấy thật tội nghiệp. Cô ấy đã phải chấp nhận rất nhiều để đến bên một người không yêu mình. Vì thế anh hãy yêu cô ấy bằng một trái tim chân thành anh nhé. Xin anh đừng rời bỏ em để rồi sống trong đau khổ và bất hạnh. Anh phải sống hạnh phúc, đó là sự an ủi lớn nhất dành cho cả ba chúng ta. Nếu ta đã lựa chọn thì phải chịu trách nhiệm đến cùng với điều đó anh nhé.

Nước mắt dành cho ngày em lại yêu - 2

Em sẽ không khóc, em sẽ để nước mắt cho ngày em tìm thấy tình yêu của đời mình (Ảnh minh họa)

Em cũng đã từng nghĩ mình sẽ khóc thật to, sẽ chìm trong đau khổ khi xa anh, chấp nhận nhường anh cho người con gái khác nhưng em không làm thế. Em muốn dành nước mắt cho ngày em và anh đều hạnh phúc. Nước mắt để cho ngày nhiều niềm vui đó có ý nghĩa hơn nhiều.

Mình sẽ buông tay nhau trong sự hòa bình như thế này anh nhé. Coi như đó là một kỉ niệm đẹp trong đời. Thời gian rồi sẽ giúp em và anh quên đi để chúng ta không còn đau đớn nữa. Em tin rồi cũng có ngày em sẽ lại tìm được tình yêu khác, tìm được một người là lựa chọn cuối cùng cho em.

(canhchimnhanvetroi@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu