Mua rau tặng bố mẹ bạn gái ngày ra mắt, chàng trai bị chia tay vì "kiệt sỉ"

Ngày 06/01/2020 06:51 AM (GMT+7)

Sau khi gặp mặt xong xuôi, bạn gái anh Tần đột nhiên tỏ ra vô cùng lạnh lùng.

Theo thông tin đăng tải, anh Tần, ở Thượng Hải, Trung Quốc vài ngày trước đã theo bạn gái về nhà cô ở Đông Bắc để ra mắt.

Biết rằng ngày ra mắt đến tay không là thất lễ, anh Tần nghĩ tới nghĩ lui, quyết định mua một hộp 6kg rau cải trắng (cải thảo) loại ngon nhất, trị giá 239 tệ (khoảng hơn 800.000 đồng) làm quà gặp mặt. Bên cạnh đó, để lễ vật thêm phong phú, anh Tần còn mua thêm đặc sản hành tây Sơn Đông, củ cải loại ngon đủ loại.

 Mua rau tặng bố mẹ bạn gái ngày ra mắt, chàng trai bị chia tay vì amp;#34;kiệt sỉamp;#34; - 1

Ảnh minh họa.

Vốn nghĩ rằng buổi gặp mặt diễn ra rất thuận lợi vì ai cũng nói cười vui vẻ. Chẳng ngờ sau khi gặp mặt xong xuôi, bạn gái anh Tần đột nhiên tỏ ra vô cùng lạnh lùng.

Mới đầu anh Tần còn cho rằng bạn gái không khỏe, muốn đưa cô đi ăn món ngon để bồi bổ, không nghĩ rằng mình đã đắc tội với bạn gái và cả gia đình cô.

Đến khi về nhà, nhắn tin nói chuyện, anh Tần mới biết, hóa ra mình đã nhầm. Không phải bạn gái anh không khỏe, mà bạn gái anh thực sự tức giận, muốn chia tay.

Cô nhắn tin cho anh nói: "Em cũng không hiểu nổi, đang cảm thấy vô cùng khó chịu. Cha em nói anh thực sự vô cùng keo kiệt, ra mắt lại mua rau cải trắng làm quà. Anh đưa lễ vật như thế, là để cho ai dùng? Cho gà ăn sao? Anh coi thường ai thế?".

Khi anh Tần phân trần rằng, mua rau cải loại tốt nhất, rất đắt, bạn gái anh lại cười nhạt nói rằng: "Cha em bảo anh không những keo kiệt, còn rất khờ, dưới lầu nhà em bán 1 đồng 1 bắp cải, anh lại mua hộp này tới hơn 200 tệ".

Anh Tần nóng ruột, vội vã giải thích, vì anh tìm hiểu, biết được cha bạn gái rất thích những gì truyền thống, cổ truyền của địa phương. Nghiên cứu một hồi, thấy cải trắng là món được ưa thích tại đây, vì vậy anh tưởng rằng lễ vật ra mắt này sẽ có ý nghĩa.

Đáng tiếc, anh Tần chưa kịp nói hết ý, đã bị bạn gái chặn liên lạc. Hai người chính thức chia tay. Anh cũng nói thêm rằng, trước đây khi yêu đương, mẹ anh đã nhắc nhở, khuyên anh nên chọn lựa một cô gái cùng ở Thượng Hải với mình, vì phong tục tập quán mỗi nơi mỗi khác, lấy gần nhà vẫn thuận hơn. Anh không nghe lời, cuối cùng lại chia tay trong ngỡ ngàng, đau khổ chỉ vì cách biệt lối suy nghĩ.

Mệt mỏi, chán chường, anh Tần lên mạng chia sẻ câu chuyện của mình. Sau khi câu chuyện được đăng tải, đã thu hút sự chú ý của không ít người.

Một số người cho rằng anh Tần làm đúng, tâm ý lớn hơn giá trị quà tặng. Thế nhưng cũng không ít người ủng hộ bạn gái anh Tần, cho rằng chia tay là đúng, anh Tần quá ki bo. "Lần đầu ra mắt lại tặng rau cải trắng, vừa rẻ tiền lại vừa vô ý, thiếu tôn trọng, cô gái chia tay là đúng", một cư dân mạng thẳng thắn bình luận.

Về ra mắt, thấy mặt bố bạn trai tôi lao vào tát rồi bỏ về quyết chia tay 
Những chuyện cũ em muốn chôn sâu trong lòng lại ùa về. Căm hận và phẫn nộ, em chẳng nghĩ ngợi được gì nữa, xông lên giáng cho bố bạn trai một cái tát...
Theo Tư Tuyền (Theo CNT)
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự

Video chọn lọc