Chờ đợi chỉ là thử thách nếu lòng ta còn yêu

Ngày 17/05/2014 00:00 AM (GMT+7)

Yêu xa có nghĩa là chấp nhận những thiệt thòi nhưng em không sợ chờ đợi mà chỉ sợ mình không yêu hết mình.

Mỗi khi buồn, em ngồi hát vu vơ. Em cất tiếng hát để vơi bớt nỗi cô đơn và cảm giác buồn được ngủ yên lại. Xa anh, cuộc sống dường như tẻ nhạt và đơn điệu. Em vẫn cố gắng vui sống từng ngày dù trái tim em chông chênh một nhịp lớn. Nhưng em phải mạnh mẽ, vì nếu em yếu lòng, ở nơi phương xa ấy anh sẽ buồn vì em nhiều lắm.

Chiều nay,  từng áng mây cuối trời bay về nơi góc phố thân quen. Chỉ một mình em nhưng em có cảm giác anh vẫn kề bên. Anh từng nói với em rằng, dù chúng ta ở cách xa nhau, chỉ cần em nhìn lên bầu trời, thấy những vầng mây trắng đó là anh vẫn luôn bên em. Em đã trải qua những tháng ngày xa anh như thế, bằng một niềm tin rằng  trái tim anh và em vẫn luôn cùng nhịp đâu. Dù ở nơi nào, anh cũng hướng về em.

Có lẽ lúc này, ở phương trời xa xôi anh cũng đang nhớ về em. Anh cũng mong ngóng về người con gái ngày đêm thầm nhớ và cầu chúc cho anh gặp nhiều may mắn. Cuộc sống tạo cho chúng ta những thử thách và nếu tình yêu đủ lớn, em tin nó sẽ mạnh mẽ hơn trước những khoảng cách như thế nào. Dù xa nhau nhưng những kỉ niệm vẫn còn vẹn nguyên trong trái tim. Nó cho cả em và anh sức mạnh để bước tiếp về phía trước dù chúng ta không thể cùng nắm tay nhau.

Chờ đợi chỉ là thử thách nếu lòng ta còn yêu - 1

Em không sợ anh phản bội mà chỉ sợ sự xa cách này thô (Ảnh minh họa)

Những đêm dài xa anh, em ru mình bằng những kỉ niệm ngọt ngào hai ta có nhau. Em sẽ chờ anh nơi này, chờ một ngày sau những ước mộng của đời trai anh quay về. Em luôn là người đứng lại chốn cũ, để dang rộng vòng tay đón anh. Yêu xa có nghĩa là tình yêu đó cần phải vượt qua rất nhiều điều mà lớn nhất là nỗi nhớ và sự thủy chung.

Có người nói với em rằng em lấy gì để đặt niềm tin nơi anh. Ngần ấy thời gian yêu trong xa cách phải chăng là quá mạo hiểm với một người con gái. Người ta có cái lí của riêng mình. Cuộc đời đúng là có biết bao cô gái cũng chờ đợi mỏi mòn  mà kết quả nhận về chỉ là sự thay lòng đổi dạ. Thời gian, không gian làm cho lòng người trở nên cách biệt. Nhưng biết làm sao được khi con tim đã yêu. Nếu em không thể bắt nó ngừng yêu anh thì em chỉ có cách tiến về phía trước dù đó là một sự chờ đợi kéo dài.

Có thể em quá khờ khạo khi chấp nhận chờ anh lâu đến vậy. Nhưng với em lúc này, việc phải rời xa anh còn đáng sợ hơn gấp nhiều lần việc yêu anh trong chờ đợi. Chẳng phải sống ở trên đời, hạnh phúc là khi ta còn biết khao khát và chờ mong đó sao? Em sẽ chỉ còn là cái giếng khô nếu như bên một người mình không yêu. Vì thế em sẵn sàng chờ anh, đợi anh chỉ cần trong tim anh luôn có em mà thôi.

Chờ đợi chỉ là thử thách nếu lòng ta còn yêu - 2

Em sẽ chờ anh nơi này, chờ một ngày sau những ước mộng của đời trai anh quay về. Em luôn là người đứng lại chốn cũ, để dang rộng vòng tay đón anh. (Ảnh minh họa)

Mọi người thường hỏi em có sợ yêu xa không? Câu trà là có. Cô gái nào cũng mong mong mỗi tối được nắm tay người mình yêu đi dạo, được anh ấy ôm vào lòng và nói những lời yêu thương. Yêu xa có nghĩa là chấp nhận những điều đó chỉ còn là sự khao khát mà thôi. Nhưng em không sợ sự chờ đợi. Em chỉ sợ sự cách này mà thôi.

Những ngày xa anh, em thường nghĩ về quá khứ để cảm thấy mình không cô độc, Những lúc tủi thân em lại nghĩ về tương lai, khoảnh khắc mà chúng ta tạo dựng cuộc sống cho riêng mình. Điều đó khiến em thấy mình mạnh mẽ hơn rất nhiều. Em tin ở nơi xa đó, anh cảm nhận được tình yêu mà em dành cho em. Gió, mây và vạn vật cỏ cây sẽ thay lời em gửi đến em những lời nhắn nhủ đó. Dù cho có thể một mai ta sẽ không còn bước chung đôi bởi ai biết được ngày mai. Nhưng đó là câu chuyện của tương lai, còn hiện tại, mình cứ yêu nhau đi thôi anh nhé

(guitinhyeutheogio@...)

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc