Muốn cưới nhưng e ngại nhà bạn gái nợ đầm đìa

Ngày 24/11/2015 14:21 PM (GMT+7)

Cô ấy tốt, ngoan hiền nhưng bố mẹ cô ấy lừa đảo, thua lỗ, nợ đầm đìa, em không biết có nên cưới nữa không?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một chuyện khó nghĩ, em mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 26 tuổi, bạn gái em 24. Chúng em yêu nhau cũng được hơn 3 năm rồi. Cô ấy là một người ngoan hiền, dịu dàng và rất đảm đang. Không với những cô gái khác, bạn gái em rất giỏi những việc nữ công gia chánh. Nhìn chung, em cảm thấy cô ấy đúng là mẫu người của gia đình. Em quý mến và trân trọng bạn gái mình hơn cũng vì thế.

Hiện tại cô ấy mới đi làm cho một công ty tư nhân, lương tháng không quá cao, nhìn chung là chỉ đủ lo cho cuộc sống của chính cô ấy. Chúng em yêu nhau được hai bên gia đình ủng hộ nên cũng dự tính sang năm sẽ kết hôn để ổn định rồi lo cho tương lai.

Nhưng rồi cách đây 2 tháng có một việc xảy ra khiến em nghĩ ngợi. Bấy lâu nay em vẫn tưởng cô ấy là con một gia đình khá giả. Mỗi lần em đến nhà chơi bố mẹ cô ấy tiếp đãi thịnh soạn nên em cũng không rõ nội tình bên trong như thế nào. Em lấy vợ không phải vì ham giàu nghèo, nhưng cho tới khi gia đình cô ấy vỡ nợ em mới biết được sự thật.

Muốn cưới nhưng e ngại nhà bạn gái nợ đầm đìa - 1

Chúng em yêu nhau được hai bên gia đình ủng hộ nên cũng dự tính sang năm sẽ kết hôn để ổn định rồi lo cho tương lai. (ảnh minh họa)

Thì ra bố mẹ cô ấy chuyên đi lừa đảo của người khác để làm giàu cho mình. Nhìn bên ngoài ai cũng nghĩ họ có điều kiện chứ không biết thực hư bên trong chẳng có gì, chuyên đi lừa tiền của người khác. Mọi chuyện vỡ lở ra, nhà cô ấy bị vỡ nợ, bố mẹ phải cầm cố nhà, bán sạch tài sản. Hiện tại bố mẹ cô ấy thì chuyển về quê sống với ông bà còn bản thân cô ấy thì dọn ra ngoài thuê nhà trọ ở cùng cô bạn thân.

Từ khi biết chuyện bố mẹ em không còn ủng hộ mối quan hệ của chúng em như trước nữa. Tuy nhiên, bố mẹ em cũng không cấm cản gì cả. Bố mẹ nói tùy em. Em không có ý lấy vợ thì phải lấy nhà giàu nhưng hoàn cảnh cô ấy như vậy khiến em lăn tăn. Bởi vì thực sự gia đình em là gia đình có nền nếp, sợ rằng hai nhà thông gia sẽ khó khi bố mẹ cô ấy lừa đảo mọi người để sống như vậy. Liệu em có nên tiến xa hơn với cô ấy hay không. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em có một cô bạn gái đáng yêu, em cũng xác định sẽ tiến tới hôn nhân với cô ấy. Nhưng rồi chỉ vì chuyện gia đình cô ấy thất bát, giờ đây em lăn tăn không biết có nên cưới hay không vì sợ hai nhà không tương xứng.

Chị nghĩ rằng, trong hoàn cảnh này, điều em cần quan tâm nhất vẫn chính là tình cảm của em dành cho cô gái ấy. Thực ra, cô ấy rất đáng thương và hoàn toàn không có lỗi. Chuyện của bố mẹ không phải là sai lầm mà cô ấy tạo ra. Giờ đây, từ thân phận một cô tiểu thư con nhà có điều kiện, cô ấy phải vật lộn, bươn chải và hứng chịu những lời đàm tiếu đã tội nghiệp lắm rồi.

Muốn cưới nhưng e ngại nhà bạn gái nợ đầm đìa - 2

Nếu đúng cô ấy tốt như em nói, giỏi giang, ngoan ngoãn, hiền lành và không gây ra tội lỗi gì, giờ chỉ vì bố mẹ cô ấy mắc sai lầm trong cuộc sống mà em bỏ rơi cô ấy thì liệu có tàn nhẫn quá không? (Ảnh minh họa)

Nếu đúng cô ấy tốt như em nói, giỏi giang, ngoan ngoãn, hiền lành và không gây ra tội lỗi gì, giờ chỉ vì bố mẹ cô ấy mắc sai lầm trong cuộc sống mà em bỏ rơi cô ấy thì liệu có tàn nhẫn quá không? Ai trong đời cũng có thể phạm sai lầm, bố mẹ cô ấy cũng vậy. Giờ họ đang phải trả giá cho những gì mình đã gây ra. Âu đó cũng là nhân quả…

Bố mẹ em buồn và có phần không còn vun vén vào mối quan hệ này nữa cũng là điều dễ hiểu. Nhưng thái độ “tôn trọng quyết định” của em cho thấy bố mẹ em rất văn minh trong cách ứng xử. Bố mẹ đang mở đường cho em… Hãy nhìn nhận lại những gì mà bạn gái và em cùng nhau trải qua, cô ấy không có lỗi và không đán phải bị bỏ rơi trong hoàn cảnh này.

Hôn nhân là chuyện của em và bạn gái, vấn đề hai bên bố mẹ chỉ là một phần. Chỉ cần em và vợ sau này sống hạnh phúc bên nhau, gia đình đôi bên tự khắc cũng thấy ấm lòng. Còn câu chuyện ai sai lầm, người đó sẽ phải tự mình sửa sai…

Hi vọng em hiểu được điều mình nên làm và không làm mất đi hạnh phúc. Chúc em mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online