Sắp cưới anh thú nhận từng đi “bia ôm”

Ngày 23/11/2015 11:25 AM (GMT+7)

Anh khai đã từng đi “bia ôm”, từng ngủ với gái làng chơi một vài lần khiến em choáng váng khi biết sự thật.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có tâm sự muốn chị tư vấn giúp. Em bối rối vô cùng.

Em và bạn trai chuẩn bị cưới nhau. Thực ra cuộc hôn nhân này gia đình em cũng không hoàn toàn đồng ý bởi vì bố mẹ em cảm thấy anh ấy không phải là người lo được cho tương lai của em sau này. Tuy nhiên, vì đã yêu nhau lâu, thấy anh yêu mình thật lòng nên em cố gắng thuyết phục bố mẹ chấp nhận. Em biết bố mẹ không vui nhưng không muốn cấm cản nên mới chiều theo ý em.

Về chồng sắp cưới của em, anh ấy rất điển trai, nhưng công việc thì bấp bênh, quê quán cũng xa em. Hiện tại chúng em cùng làm trên thành phố, đi thuê nhà. Chúng em yêu nhau từ những năm còn là sinh viên học chung trường. Cứ tưởng tình cảm đó không bền vì hai đứa có nhiều khoảng cách nhưng chúng em đã giữ gìn được tình yêu đó tới tận bây giờ, cũng hơn 5 năm rồi.

Hiện tại công việc của em khá ổn định, còn anh cũng tìm được việc làm dù lương không quá cao. Chúng em xác định cưới. Gia đình bên anh cũng qua nhà em xin phép cho chính thức đi lại rồi. Em tưởng mọi chuyện chỉ còn chờ thời gian nữa thôi, vậy mà gần đây em phát hiện ra một việc khiến em vô cùng đau khổ.

Sắp cưới anh thú nhận từng đi “bia ôm” - 1

Giờ em cảm thấy ghê tởm con người anh. Em không nghĩ anh lại dám làm cái điều tồi tệ đó sau lưng em dù lúc nào cũng bảo yêu em tha thiết. (Ảnh minh họa)

Trong một lần đi liên hoan cùng anh, anh hơi say say, em và anh có chơi trò nói thật với nhau. Lúc đó anh khai đã từng đi “bia ôm”, từng ngủ với gái làng chơi một vài lần (tất nhiên có dùng biện pháp bảo vệ). Em choáng váng vì anh dám thẳng thắn chia sẻ như vậy (có lẽ do anh hơi có rượu trong người). Sáng hôm sau tỉnh dậy em hỏi anh có đúng như vậy không thì anh cúi đầu nhận lỗi. Anh nói một vài lần đó là do bạn bè rủ rê, anh hám của lạ đi thử cho biết và lần nào cũng say nên mới như vậy.

Giờ em cảm thấy ghê tởm con người anh. Em không nghĩ anh lại dám làm cái điều tồi tệ đó sau lưng em dù lúc nào cũng bảo yêu em tha thiết. Lấy anh em đã chịu thiệt thòi hơn rất nhiều, chỉ có an ủi rằng anh ấy yêu mình nên em mới cố gắng đến giờ. Vậy mà nghe anh thú nhận như thế, em chẳng biết phải tin vào điều gì nữa. Đám cưới này em có nên tiếp tục nữa không hả chị? Chia tay thì em tiếc bao năm qua, hơn nữa em cũng sợ mình gặp khó khăn trong việc tìm hạnh phúc mới, mà bên anh thì liệu tương lai thế nào? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến!

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ khi phát hiện ra bạn trai từng phản bội mình trong giai đoạn hai người yêu nhau hạnh phúc nhất. Em băn khoăn không biết có nên tha thứ cho anh ấy để tiến tới hôn nhân hay không.

Chị xin chia sẻ cùng em cảm giác hụt hẫng và đau khổ lúc này. Đúng là với một người con gái, suốt những năm tháng thanh xuân của đời mình luôn dành cho người đó, chung thủy và tin tưởng, và rồi cuối cùng, trong lúc hạnh phúc nhất lại phát hiện ra bạn trai từng phản bội “một vài” lần thì không dễ chịu chút nào.

Sắp cưới anh thú nhận từng đi “bia ôm” - 2

Chia tay thì em tiếc bao năm qua, hơn nữa em cũng sợ mình gặp khó khăn trong việc tìm hạnh phúc mới, mà bên anh thì liệu tương lai thế nào? (Ảnh minh họa)

Không ai có thể đưa ra lời khuyên nói em bỏ hay cưới tiếp được bởi vì đó là hạnh phúc của cuộc đời em, chính em phải tự quyết định. Bởi vì chỉ có em biết điều gì mới khiến em thực sự hài lòng. Tất nhiên, việc bạn trai em làm như vậy là có lỗi với em, là sai lầm nhưng ai cũng có thể phạm  lỗi như vậy, nhất là khi họ còn trẻ. Bởi thế, hãy tạm hoãn thời gian cưới, suy nghĩ kĩ hơn về con người anh ấy, cho anh ta cơ hội thử thách và chứng minh tình cảm. Cho tới khi em cảm thấy thực sự bản chất của anh ấy không phải vậy, những gì đã làm chẳng qua chỉ là một phút nông nổi, em thấy anh ấy yêu mình thực sự và có thể bỏ qua được chuyện quá khứ thì hãy tiếp tục cưới.

Còn nếu như cảm giác trong em không thể chấp nhận được, không nguôi ngoai được hoặc em cảm thấy anh ấy thực sự không đáng tin thì dừng lại cũng không quá muộn. Dù điều đó là đau lòng, là không muốn nhưng cũng phải đối diện bởi vì nếu cố gắng mà lòng không an thì cuối cùng chỉ chính em đau khổ mà thôi.

Hi vọng em có quyết định chính xác cho cuộc đời mình. Mong em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online