Muốn ly hôn vì 12 năm sống xa chồng

Ngày 08/09/2014 14:51 PM (GMT+7)

Từ ngày lấy chồng, tôi sống trong sự dư giả về tiền bạc nhưng luôn cô độc một mình. Tôi muốn ly hôn.

Tôi lấy chồng năm 24 tuổi, sau khi tôi xin được một công việc ở gần nhà. Khi ấy ai cũng khen tôi sướng vì mọi thứ đều thuận buồm xuôi gió. Tôi cũng chẳng có gì hối tiếc vì chúng tôi yêu nhau, bố mẹ hai bên đều quý mến. Vậy là tôi lên xe hoa ở tuổi 24, sẵn sàng cho việc sống xa chồng trong 5 năm.

Sở dĩ chúng tôi xa nhau là vì anh đi xuất khẩu lao động. Sau khi chúng tôi cưới 4 tháng thì chồng tôi lên đường. Lúc anh đi, đứa con trong bụng tôi mới được 2 tháng. Theo hợp đồng, 5 năm anh sẽ quay trở về. Những năm tháng xa chồng, gia đình hai bên nội ngoại đều giúp đỡ mẹ con tôi. Tuy nhiên, nói gì thì nói, người phụ nữ sống không có chồng bên cạnh lúc nào cũng cơ cực. Cái khổ tâm nhất chính là sự cô đơn mà tôi không thể nói cùng ai.

Chồng tôi đi được 2 năm thì gửi khá nhiều tiền về cho vợ. Anh bảo tôi ở nhà xây nhà thật to lên mà sống cho hai mẹ con đỡ khổ. Số tiền còn lại mẹ con tôi gửi ngân hàng lấy tiền tiết kiệm. Nhờ chồng, mẹ con tôi sống rất dư giả, thoải mái. Gia đình chồng cũng tâm lí, hoàn toàn không can thiệp vào chuyện của tôi, không cấm đoán hay quản lí tôi về mặt tiền nong.

Muốn ly hôn vì 12 năm sống xa chồng - 1

Nhiều người ao ước cuộc sống giàu có như mẹ con tôi nhưng chẳng ai biết được rằng phía sau cái dinh cơ đồ sộ đó, đêm nào tôi cũng khóc thầm. (Ảnh minh họa)

Đến năm thứ 4, chồng tôi về nước. Chúng tôi mừng rơi nước mắt. Anh chỉ được về nhà một tháng rưỡi. Quãng thời gian ngắn ngủi đó chưa đủ để làm cho con tôi gần anh, quý anh bởi từ khi cháu sinh ra đã không được biết mặt bố. Nhìn cảnh anh khóc vì tình cảm bố con không như nhà khác tôi thương chồng vô cùng. Sau khi anh quay trở lại nước ngoài làm việc, tôi lại mang thai, lần này là một cô con gái.

Nhưng đó cũng là lần cuối tôi gặp chồng. Cho tới nay, đã 7 năm nữa trôi qua. Tổng cộng gần 12 năm tôi sống xa chồng. Gần hết năm thứ 5, anh trốn ra ngoài làm chứ không theo hợp đồng ban đầu nữa. Làm bên ngoài được nhiều tiền hơn nên anh gửi về cho tôi rất nhiều. Số tiền chồng gửi tôi lập sổ tiết kiệm, đợi bao giờ chồng về hai vợ chồng tính toán chi tiêu. Nhiều người ao ước cuộc sống giàu có như mẹ con tôi nhưng chẳng ai biết được rằng phía sau cái dinh cơ đồ sộ đó, đêm nào tôi cũng khóc thầm.

Có ai hiểu cho tôi? Một người phụ nữ sau mười mấy năm kết hôn phần lớn là sống một mình. Có đôi lúc tôi muốn đánh đổi, giá như nhà tôi không giàu có như bây giờ nhưng vợ chồng quấn túm, con cái lớn lên có tình cảm, sự chăm sóc của người cha thì còn hạnh phúc hơn. Tôi nhiều lần giục chồng về nhưng anh lấn lá. Anh nói ở bên này làm nhiều tiền thành ra anh cũng ham. Anh bảo tôi đợi thêm một ít thời gian nữa, anh sẽ tính toán rồi về.

Tôi lấy chồng từ khi còn là cô gái trẻ hừng hực yêu thương, đến giờ mọi cảm giác trong tôi nguội lạnh. Tôi thậm chí không còn cảm thấy nhớ nhung, nghĩ về chồng nữa. Tôi hình dung giờ chồng có về tôi cũng không còn yêu như trước đây. Sau nhiều lần giục chồng về nhưng anh vẫn thờ ơ, tôi chán và không còn muốn nói gì thêm nữa.

Muốn ly hôn vì 12 năm sống xa chồng - 2

Tôi muốn có một gia đình đúng nghĩa, vì vậy, tôi muốn bỏ người chồng đã xa cách 12 năm (Ảnh minh họa)

Tôi cũng nghe người ta nói anh ở bên đó cũng có “chuyện nọ, chuyện kia” với 1 người phụ nữ. Tôi hỏi thì anh cũng thừa nhận nhưng anh nói đó chỉ là chơi bời thôi chứ không xác định gì cả. Anh nói chắc chắn về nước sẽ chấm dứt tất cả. Tôi không còn cảm giác ghen tuông nên cũng mặc.

Gần đây, tôi có quen một người đàn ông. Anh ấy từng ly hôn với vợ và có 1 đứa con riêng. Anh có tình cảm với tôi, quan tâm đến tôi và có ý muốn cùng tôi xây dựng gia đình. Tôi yêu anh, cũng muốn tiến xa hơn vì đã quá mệt mỏi với cuộc hôn nhân cô quạnh hiện tại. Điều duy nhất tôi băn khoăn chính là hai con của tôi chưa từng được một lần nếm trải cuộc sống hạnh phúc có cha, có mẹ thực sự. Tôi mà ly hôn rồi mang các cháu đi thì có tàn nhẫn lắm không. Mong mọi người cho tôi một lời khuyên!

(Nguyễn Hồng Anh - Hưng Yên)

(Theo Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày