Nếu chàng có 9 tính cách này, đừng tiếc nói lời chia tay

Ngày 15/05/2017 00:07 AM (GMT+7)

Hãy nghiêm túc suy nghĩ về tình yêu của mình và can đảm đưa ra lựa chọn nếu anh chàng bạn đang hẹn hò thường xuyên có những hành động này.

Trong tình yêu con gái luôn nhạy cảm với những vấn đề của đối phương. Đôi khi bạn cảm thấy không an toàn với mối quan hệ này nhưng bạn lại không dám buông tay. Bạn nên quan sát chàng mỗi khi bên cạnh nhau để đưa ra quyết định có nên tiếp tục duy trì tình yêu của hay mình không.

Nếu chàng của bạn có những nét tính cách dưới đây, đừng chần chừ, hãy "đá" anh ta ra khỏi cuộc đời bạn ngay lập tức.

Thường xuyên đổ lỗi cho người khác

Trước mỗi chuyện xảy ra, khi nhận được phản hồi không tốt, ngay lập tức anh ta tìm ra mọi lí do để đổ lỗi cho người khác, cho hoàn cảnh, cho các điều kiện khách quan… Chẳng hạn như khi chàng lỡ hẹn với bạn vì chàng ngủ quên, chàng sẽ nói rằng tại vì có quá nhiều việc phải làm, mệt mỏi quá nên không đủ sức để hẹn hò với bạn.

Nếu đối tượng bạn đang hẹn hò có thói quen xấu như vậy thì bạn nên suy nghĩ lại. Người đàn ông đích thực luôn chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Anh ấy không đưa ra lý do để biện minh cho mình bởi anh ấy biết sự chăm chỉ và kiên trì sẽ mang lại kết quả xứng đáng. Vì vậy, anh ấy không lo ngại khi mắc lỗi. 

Anh ấy thích kiểm soát

Nếu anh ấy luôn có hành động kiểm soát mọi việc bạn làm, thậm chí là áp đặt cách bạn ăn mặc thì đây là dấu hiệu đáng báo động. Người luôn muốn bạn phải mặc theo ý mình, quyết định bạn đi đâu, làm gì hay được tiếp xúc với người nào là người không tôn trọng bạn. Bạn cần suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ này.

neu chang co 9 tinh cach nay, dung tiec noi loi chia tay - 1

Nếu anh ấy luôn có hành động kiểm soát mọi việc bạn làm, thậm chí là áp đặt cách bạn ăn mặc thì đây là dấu hiệu đáng báo động (Ảnh minh họa)

Dễ dàng nổi khùng với mọi chuyện

Những xung đột, cãi vã trong tình yêu là chuyện bình thường, nhưng nó có xu hướng bất bình thường nếu như anh ấy là người dễ dàng nổi đóa lên và mất kiểm soát trong cảm xúc. Chỉ cần bạn làm điều gì đó không vừa, không hợp ý anh ta là anh ta điên lên, tức tối… Nó cho thấy đây là người đàn ông cộc cằn và có phần vũ phu. Nếu anh chàng bạn đang hẹn hò có tính này thì bạn nên “đá” anh ta ngay lập tức.

Ghen tuông một cách vô cớ

Chỉ cần bạn cười hoặc nói một vài lời bông đùa với một người bạn khác giới, anh ta ngay lập tức cho rằng bạn là một cô gái lẳng lơ đang có ý định gạ gẫm hay tán tỉnh kẻ thứ ba ngay trước mặt bạn trai. Bạn càng lên tiếng thanh minh, anh ta càng nghĩ bạn có tật giật mình và không tiếc lời mắng mỏ bạn. Đừng nghĩ rằng anh ta yêu quá hóa ghen, anh ta chỉ là một kẻ ích kỷ và gia trưởng, muốn bạn gái cách ly hoàn toàn với những gã đàn ông khác.

neu chang co 9 tinh cach nay, dung tiec noi loi chia tay - 2

Đừng nghĩ rằng anh ta yêu quá hóa ghen, anh ta chỉ là một kẻ ích kỷ và gia trưởng, muốn bạn gái cách ly hoàn toàn với những gã đàn ông khác. (Ảnh minh họa)

Không thích bạn gặp gỡ nhiều bạn bè

Nếu bạn thường xuyên thấy ánh mắt khó chịu hoặc không đồng tình từ người yêu khi bạn đi chơi hay tụ tập với bạn bè, đó là dấu hiệu cho thấy đối phương muốn kiểm soát các mối quan hệ xung quanh bạn. Không thể chỉ vì yêu một người mà bạn buộc phải xa lánh người thân hay bạn bè của mình, vì thế nếu gặp phải trường hợp như vậy, bạn hãy thẳng thắn nói cho chàng biết cảm nhận thật sự của bạn. Nếu không thể thay đổi tính xấu này của chàng, bạn còn chần chừ gì nữa mà không nói lời chia tay.

Lợi dụng kinh tế của bạn

Nếu anh chàng bạn đang hẹn hò thường xuyên viện cớ hoàn cảnh khó khăn để vay tiền thì bạn cẩn phải tỉnh táo bởi có thể anh ta đến với bạn chỉ vì muốn lợi dụng kinh tế của bạn mà thôi. Bạn không nên dựa dẫm vào bất cứ ai và tất nhiên bạn cũng đừng nên để một anh chàng có tính “đào mỏ” lợi dụng bạn bởi sau này anh ta gặp một cô gái khác có điều kiện hơn thì bạn có thể bị "đá" một cách không thương tiếc.

Có nhiều bí mật giấu bạn

Yêu nhau là có thể chia sẻ cho nhau mọi điều, bởi chúng ta không chỉ mong muốn là người yêu của nhau, mà còn mong muốn là người bạn, là tri kỷ, là người thân trong gia đình… Vậy nên nếu một ngày nào đó bạn phát hiện ra rằng, có những câu chuyện mà tất cả mọi người đều biết, chỉ riêng bạn thì không, bạn sẽ hiểu vị trí của bạn trong lòng chàng đã chẳng còn là gì nữa cả, khi đó bạn nên xem xét cẩn thận có nên tiếp tục mối quan hệ này nữa không.

neu chang co 9 tinh cach nay, dung tiec noi loi chia tay - 3

Yêu nhau là có thể chia sẻ cho nhau mọi điều, bởi chúng ta không chỉ mong muốn là người yêu của nhau, mà còn mong muốn là người bạn, là tri kỷ, là người thân trong gia đình…(Ảnh minh họa)

Tự cho mình quyền được quyết định mọi việc

Trong bất cứ mọi việc, chàng thích tự ý đưa ra quyết định mà không hỏi han hay lắng nghe ý kiến của bạn. Anh ta tự cho mình quyền quyết định vì anh ta nghĩ rằng mình là đàn ông, là phái mạnh, là trụ cột sau này của gia đình nên đương nhiên có thể làm điều mình muốn mà không cần phải bận tâm đến suy nghĩ của ai hết. Nếu bạn đang hẹn hò với đối tượng này, hãy chia tay ngay lập tức, nếu không khi cưới nhau, bạn sẽ chẳng có tiếng nói trong gia đình đâu.

Anh ấy sợ mọi người biết mối quan hệ của hai bạn

Khi yêu thật lòng, những chàng trai luôn muốn cho cả thế giới biết rằng bạn là cô bạn gái tuyệt vời của anh ấy. Nhưng nếu anh chàng bạn đang gặp gỡ không hề muốn nắm tay hay công khai tình yêu với mọi người biết, đặc biệt anh ta không hề có ý định giới thiệu bạn với người thân của mình thì điều đó chứng tỏ anh ấy không hề yêu bạn nhiều như bạn vẫn nghĩ. Với đối tượng này, bạn chẳng cần phải suy nghĩ nhiều, hãy nói lời tạm biệt trước khi quá muộn.

Theo Trâm Anh (Dịch từ familyshare) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đoán ý chàng
Tin hay đừng bỏ lỡ