"Ngã nhào" trước những phát hiện bất ngờ về đàn ông: Không hề nặng về tình dục!

Ngày 26/11/2019 15:46 PM (GMT+7)

So với vài ba thập kỷ trước, đàn ông ngày nay đã thay đổi khá nhiều trong khi không ít những nhận định về họ vẫn theo khuôn mẫu cứng nhắc và lỗi thời. Tin chắc những phát hiện dưới đây sẽ lật đổ tất cả các định kiến mà bạn biết về đàn ông.

Đàn ông chỉ muốn yêu, không muốn cưới. Không đúng!

Một nghiên cứu năm 2011 với 5.200 người độc thân ở Mỹ được thực hiện bởi website Match.com và dựa trên điều tra dân số Hoa Kỳ cho thấy đàn ông mong muốn kết hôn nhiều hơn phụ nữ. 

Ở độ tuổi 21 - 34, có 62% cả hai giới nói rằng họ mong muốn kết hôn, sự khác biệt giữa nam và nữ không đáng kể. Trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2000, còn có nhiều đàn ông hơn phụ nữ cho rằng hôn nhân là lối sống lý tưởng.

 

amp;#34;Ngã nhàoamp;#34; trước những phát hiện bất ngờ về đàn ông: Không hề nặng về tình dục! - 1

Đàn ông không giống như bạn tưởng. Ảnh minh họa

Đàn ông ngại phải chăm con. Không đúng!

Cũng theo nghiên cứu trên, các nhà khoa học phát hiện đàn ông mong muốn có con nhiều hơn phụ nữ. Trong nhóm tuổi 21-34, có 51% đàn ông muốn có con, trong khi ở phụ nữ là 46%. 

Khi được hỏi liệu phụ nữ có nên nhận trách nhiệm chính trong việc chăm sóc con cái? 38% đàn ông đồng ý, so với 49% phụ nữ. Hóa ra đàn ông sẵn sàng là người chăm sóc chính với con cái của họ.

Đàn ông thích tự do trong hôn nhân hơn. Không đúng!

Chỉ có 8% nam giới muốn nghỉ ngơi tách khỏi bạn đời của họ, trong khi nữ giới là 12%. Có 56% đàn ông cho biết họ cần không gian riêng trong cuộc sống gia đình, trong khi tỷ lệ này ở phụ nữ là 77%. Và 23% nam giới muốn có tài khoản riêng trong ngân hàng, còn tỷ lệ này ở phụ nữ là 35%.

Trong một nghiên cứu năm 2010 với 2.071 đàn ông cho thấy họ không mong đợi được miễn làm việc nhà, thậm chí ngay cả khi họ kiếm được tiền nhiều hơn vợ. 

Đàn ông cứng cỏi hơn trong tình yêu.? Không đúng!

Hai nhà nghiên cứu Lucy Brown và Aron (Mỹ) đã tiến hành quét não 300 nam giới và cho thấy đàn ông khi rơi vào tình yêu say đắm, não cũng hoạt động giống như não của phụ nữ.

Không những thế, nghiên cứu còn cho thấy đàn ông rơi vào tình yêu nhanh hơn phụ nữ, có thể bởi vì họ “yêu bằng mắt” nhiều hơn.

Còn trong nghiên cứu người độc thân ở Mỹ của Match.com, 54% nam giới đã rơi vào tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, trong khi chỉ có 44% phụ nữ rơi vào cảnh này.

Đàn ông cũng hay trò chuyện thân mật với vợ hơn là phụ nữ nói chuyện với chồng. Vì phụ nữ đã “buôn” thỏa thích với bạn gái của họ. Ngày nay, đàn ông và phụ nữ ngoại tình cũng xấp xỉ nhau.

Các nhà khoa học còn dự đoán rằng trong tương lại phụ nữ sẽ ngoại tình nhiều hơn vì tỷ lệ phụ nữ đi làm ngoài xã hội ngày càng cao và trong khi nam giới chẳng phải ai thích ngoại tình cũng thực hiện được nhưng phụ nữ một khi đã muốn là được. Chẳng mấy khi đưa “mỡ đến miệng” mà mèo lại ngoảnh đi.  

 amp;#34;Ngã nhàoamp;#34; trước những phát hiện bất ngờ về đàn ông: Không hề nặng về tình dục! - 3

Thất tình, đàn ông không đau bằng phụ nữ. Không đúng!

Hai giới thể hiện nỗi buồn của họ khác nhau. Khi phụ nữ gặp nỗi buồn đau  trong tình yêu hay hôn nhân, họ thường khóc và chia sẻ với bạn bè để được an ủi. Trong khi hầu hết đàn ông chỉ biết tìm quên trong rượu và cà-phê thuốc lá thâu đêm hoặc lái xe như bay hay xem truyền hình liên tục.

Đàn ông tự tử vì thất tình nhiều gấp 2,5 lần phụ nữ.

Đàn ông không thích nói chuyện với vợ. Không đúng!

Người ta thường tin rằng phụ nữ tìm kiếm sự thân mật trong quan hệ yêu đương bằng cách tăng cường trò chuyện còn đàn ông lại thích vui chơi hay làm cái gì đó với nhau. Nhưng sự thật không phải vậy. 

Trong một nghiên cứu tại Mỹ năm 2010 được thực hiện với 4.876 cá nhân, 95% của cả hai giới đều thừa nhận trò chuyện với nhau có tác dụng tăng cường sự thân mật. Và 95% của cả hai giới đều coi nó như là cách mầu nhiệm để đưa mối quan hệ đến gần nhau hơn. 

Dường như cả hai giới đều muốn tìm kiếm ở bạn đời một người mà họ có thể tin tưởng và chia sẻ. 

Đàn ông chỉ thiên về tình dục. Không đúng!

Với câu hỏi: “Bạn có sẵn sàng kết hôn với một người có đủ những tiêu chuẩn mà bạn mong muốn trừ khả năng đáp ứng tình dục?”. Đàn ông trả lời “Có” nhiều hơn phụ nữ. Họ tin rằng các lợi ích và mục tiêu quan trọng hơn tình dục.

Khi được hỏi: "Có phải tình dục làm cho mối quan hệ của bạn khăng khít hơn?”, có 89% của cả hai giới đồng ý rằng nó vô cùng quan trọng.

Trong một nghiên cứu khác năm 2011 được thực hiện bởi Microsoft Network, với 32.248 đàn ông và phụ nữ, cả hai giới đã nhất trí rằng các đặc điểm tính cách của một đối tác quan trọng hơn ngoại hình của họ. 

Hóa ra không phải đàn ông chỉ yêu bằng mắt mà họ cũng đánh giá rất cao tâm hồn tính cách của bạn đời. 

                                           

Nguồn: http://danviet.vn/gia-dinh/nga-nhao-truoc-nhung-phat-hien-bat-ngo-ve-dan-ong-khong-nang...

Gặp đàn ông có nét tướng này thì tránh xa ngay lập tức, lấy vào chỉ khổ một đời
Nếu không may lấy phải những người đàn ông có nét tướng này thì xác định cả một đời bạn khó mà hạnh phúc được.
Theo Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu