Ngậm ngùi vợ xấu chiều chồng

Ngày 08/01/2014 20:39 PM (GMT+7)

Chỉ vì xấu hơn chồng, nhiều người vợ chấp nhận cảnh chồng đánh, chồng chửi cũng im.

Không may mắn được sở hữu một vẻ đẹp đủ hấp dẫn, nhiều người vợ phải sống trong cảnh phấp phỏng, lo âu khi lấy phải chồng đẹp hơn vợ. Họ tìm mọi cách để chiều chồng với hi vọng bù lại cho nhan sắc “thường thường bậc trung” của mình.

Mải chiều chồng, quên cả bản thân

Ngay từ khi mới yêu, Hòa đã luôn cảm thấy lo lắng khi yêu “được” một anh chàng quá đẹp trai. Trong khi đó, Hòa lại là một cô gái không được đánh giá cao về nhan sắc. Hòa có vóc dáng và gương mặt khá thô, không hài hòa. Cô luôn mặc cảm về ngoại hình của mình, nhất là khi người cô yêu lại nổi trội về nhan sắc. Khi chuẩn bị cưới, Hòa cũng đã bị “cảnh báo” về việc phải có “nghệ thuật giữ chồng” nếu không muốn bị mất chồng vào tay những cô gái trẻ đẹp khác.

Biết điểm bất lợi của mình, Hòa luôn tìm cách bù đắp cho chồng, chăm lo cho chồng hết mình để anh cảm động và không bị hấp dẫn bởi những cô gái khác. Hòa đi làm, tối về lại vội vã cơm nước, lau dọn nhà cửa tinh tươm. Từ quần áo, việc nhà, đến những thứ nhỏ nhặt khác Hòa đều nhận hết về mình mà không bắt chồng cùng làm. Cô luôn nghĩ, làm như vậy sẽ khiến chồng thấy rằng vợ đảm đang, chu toàn việc nhà và không vì thế mà chán vợ.

Ngậm ngùi vợ xấu chiều chồng - 1

Mải chiều chồng, không quan tâm đến bản thân, chồng cặp bồ với gái (Ảnh minh họa)

Nhưng Hòa đã không hiểu một điều rằng cô đã quên mất bản thân mình. Suốt ngày bận rộn với việc công ty, việc gia đình, Hòa không có thời gian chăm sóc cho mình. Cô vốn đã không xinh đẹp, cộng thêm việc ăn mặc đơn giản, lôi thôi, lúc nào cũng nghĩ mặc đồ thoải mái để còn làm việc nhà khiến cho Hòa già đi trông thấy. Kém chồng 2 tuổi mà giờ đây mỗi lần ra đường nhìn Hòa cứ như chị của chồng.

Có người nói Hòa chiều chồng quá khiến chồng sinh hư nhưng cô không tin. Cô cứ lai lưng ra làm hết mọi việc. Chồng lúc nào cũng được chăm sóc, bóng bẩy nên ra ngoài lại càng nhiều gái theo. Hòa không hề hay biết, vẫn áp dụng chiêu vợ đảm chồng yêu mà không biết bên ngoài chồng cô có bồ. Đó là một cô gái không chăm lo cho anh ta tới tận chân răng nhưng lại trẻ trung, xinh đẹp, biết cách làm hài lòng đàn ông bởi ngoại hình của mình.

Vậy là Hòa cứ gồng mình lên, biến mình thành ô sin để cho chồng ra ngoài bảnh bao chơi với gái. Khi biết sự thật về việc chồng ngoại tình, Hòa đã thực sự sốc. Nghĩ lại những năm tháng hết lòng vì chồng, vì gia đình chồng để giờ đây bị phụ bạc Hòa lại vô cùng căm phẫn. Cô làm đơn ly hôn. Nhưng rồi sau những ngày tháng sốc nổi ấy, Hòa cũng phải thừa nhận rằng cô cũng đã có những sai lầm nhất định khi quá coi nhẹ giá trị của bản thân mình để rồi chồng chán, chồng chê.

Vợ xấu chồng mắng cũng im

Cũng không khác Hòa là mấy nhưng Ngọc còn “ngoan hiền” tới mức khó ai bằng. Từ ngày lấy được anh chồng đẹp trai, Ngọc coi chồng là nhất. Nhiều cái sai trái, tính toán không đâu vào đâu của chồng Ngọc cũng không dám phản đối mà răm rắp nghe theo. Với Ngọc, chồng chẳng khác nào một “ông trời thứ hai”, chồng bảo gì cũng chỉ có đúng và không bao giờ dám cãi lại.

Ngậm ngùi vợ xấu chiều chồng - 2

Vợ xấu chồng mắng cũng im (Ảnh minh họa)

Chồng Ngọc vốn là người gia trưởng, ích kỉ, thêm vào đó với tính cách không dám phản kháng của vợ khiến cho anh ta càng thêm độc đoán. Trong nhà, chồng Ngọc không cho vợ có bất cứ ý kiến gì. Ngọc nhiều lần cũng cảm thấy ức chế, đau khổ nhưng vì nghĩ mình xấu hơn chồng, giờ lại còn khó chịu, cãi lại thì chồng ra ngoài sẽ đi với gái nên cô đành nín nhịn.

Người thân thấy Ngọc nhu nhược tới mức đó cũng giận cô vì nói cô không nghe. Ngọc nghĩ mình xấu nên nhiều lần bị chồng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay cũng nín nhịn một mình chịu đựng mà không dám phản kháng. Ngần ấy năm lấy chồng, có hai mặt con nhưng Ngọc chưa bao giờ được chồng coi trọng như một người vợ thực sự. Chính điều đó làm cho Ngọc phải suy nghĩ, đau khổ nên đã không được xinh xắn lại càng thêm phần héo hắt, ủ rũ.

Ngọc chỉ dám chấm dứt chuỗi ngày tháng sống trong địa ngục với người chồng vũ phu đó khi anh ta đánh cô nhập viện. Vào tới nơi, nhìn những người xung quanh có chồng đưa đi viện thăm khám mà Ngọc tủi thân trào nước mắt. Bao nhiêu năm qua, chính cô đã tự coi nhẹ bản thân mình, không biết quý trọn chính mình nên chồng mới càng được thể coi thường, đánh đập vợ. Đó cũng là lần Ngọc đủ dũng cảm để viết đơn ly hôn để giải thoát cho chính mình.

Lấy chồng đẹp trai cung phụng tiền bạc

Không cam chịu, không nhẫn nhục nhưng cách mà Loan dùng để giữ chân ông chồng đẹp trai lại là dùng tiền. Nhà Loan rất giàu, cô lại là con một. Hơn nữa, bản thân Loan cũng kiếm ra bội tiền từ công việc ngon nghẻ của mình. Còn chồng Loan ngoài vẻ đẹp trai thì vô công rồi nghề, không có công việc hẳn hoi nhưng lại rất ăn chơi, chải chuốt. Vì thế để giữ chân chồng đẹp hơn vợ Loan dùng tiền như một sức mạnh để níu chồng.

Ngậm ngùi vợ xấu chiều chồng - 3

Vợ xấu dùng tiền để giữ chân chồng (Ảnh minh họa)

Chồng Loan được vợ chu cấp tiền bạc thoải  mái ăn tiêu, chơi bời nên càng sinh ra tật lười làm. Tối ngày chồng cô chỉ la cà quán xá, ăn chơi mà không có trách nhiệm với gia đình, vợ con. Vì đi đâu cũng bị chê xấu hơn chồng nên Loan dù biết như thế cũng không trách chồng. Thay vào đó cô chu cấp cho chồng đầy đủ tiền bạc để anh không phải nghĩ ngợi điều gì. Loan hi vọng chồng sẽ cảm động, cộng thêm việc bị lệ thuộc vào vợ mà không dám lăng nhăng, léng phéng với cô khác.

Nhưng Loan chỉ nghĩ một mà không nghĩ mười. Có tiền trong tay, lại không phải đi làm, chồng Loan thỏa sức tối ngày ăn mặc chải chuốt, ăn diện đi… tán gái. Những cô em trẻ trung, xinh tươi mê chồng cô như điếu đổ. Không chỉ vì chồng Loan đẹp trai mà vì anh còn có nhiều tiền, những khoản tiền cho chính Loan cung cấp cho chồng.

Cuối cùng thì Loan cũng bị chồng bỏ khi anh ta tìm được một cô nàng vừa xinh xắn lại có điều kiện hơn Loan. Chồng cô quyết ly hôn dù cho Loan đau khổ quằn quại để giữ chồng nhưng anh ta vẫn phũ phàng ra đi. Quá đau lòng, Loan nhận ra mình đã mất cả chì lẫn chài với người chồng tệ bạc.

Chuyện chồng đẹp vợ xấu vẫn là một ám ảnh với nhiều người vợ. Tuy nhiên, một người phụ nữ thông mình là phải biết làm cho mình đẹp lên, hấp dấp hơn bằng chính tâm hồn mình, phẩm chất và tính cách của mình để cuốn hút chồng. Bản thân người phụ nữ không tự biết coi trọng chính mình thì sẽ khó có thể khiến chồng tôn trọng. Hãy nhớ rằng không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp.

Theo Như Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình