Ngày cưới cận kề, chồng làm tình cũ mang bầu

Ngày 10/04/2015 09:51 AM (GMT+7)

Hơn 1 năm qua, cứ cuối tuần anh ta lại lên thành phố hú hí cùng tình cũ. Giờ ngày cưới đến gần, cô ta công bố có thai.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang hoang mang cực độ và không biết phải làm gì nữa. Ngày nào em cũng đóng cửa trong phòng ngồi khóc. Thời gian cưới thì ngày một cận kề nhưng cảm giác trong em lúc này chỉ còn là sự ghê tởm và khổ đau.

Em và anh đã yêu nhau được hơn 1 năm. So với những mối tình khác, quãng thời gian đó không phải là dài nhưng em nghĩ cũng đủ đẻ chúng em hiểu nhau. Dù sao, trước đây hai đứa em cũng đã từng là bạn, từng chơi với nhau. Em cũng biết anh yêu cô khác trong suốt thời gian đi học đại học. Nhưng đó là chuyện quá khứ, em không chấp nhặt làm gì.

Khi anh ra trường, trở về địa phương công tác anh đã chia tay cô gái kia. Về nhà, bố mẹ hai bên gia đình mối lái cho chúng em gặp gỡ và yêu nhau. Vì trước đã từng quen biết, nay các điều kiện xung quanh đều ủng hộ nên chúng em quyết định tìm hiểu và hẹn hò. Sau hơn 1 năm yêu nhau, đến thời điểm hợp lí chúng em lên kế hoạch cưới nhau.

Từ khi yêu, anh có tâm sự chuyện đã từng yêu một cô gái khác quê hồi còn học đại học. Em chỉ nghe rồi để đó, không quan tâm lắm vì nghĩ anh thú nhận như vậy để em không phải mất công tìm hiểu quá khứ. Mỗi tuần anh đều qua nhà em 3, 5 lần để chơi, ăn cơm. Bố mẹ em cũng rất quý anh. Vì anh đang học lên cao học nên cứ cuối tuần anh lại lên thành phố để theo học. Em đâu có ngờ, đó cũng là lúc anh cặp kè với tình cũ.

ngay cuoi can ke, chong lam tinh cu mang bau - 1

Em đâu có ngờ anh ta giấu em lén lút quan hệ với người tình cũ (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện chỉ vỡ lở khi gần ngày cưới, tình cũ của anh ấy tìm về tận nhà để gặp em. Chị ta nói đang có bầu với anh. Lúc đầu em không tin nhưng khi gọi anh sang đối chất thì đúng là như vậy. Em hỏi họ tính sao thì anh chỉ cúi gằm mặt không nói gì. Chị ta thì ra điều kiện một là anh bỏ em để cưới chị ta, hai là sau khi sinh con chị ta sẽ giao trả con cho anh tùy anh nuôi.

Em đau khổ vô cùng khi bị phản bội cay đắng như vậy. Nỗi đau này mình em gánh chịu cũng được nhưng chuyện này không thể bưng bít được. Nếu chúng em hủy hôn thì đời con gái của em coi như hoen ố bởi ở nơi em sống tư tưởng của mọi người rất phong kiến. Mà em không hủy hôn thì sau này cũng phải nuôi đứa trẻ đó, mọi người cũng biết em là người vợ bị phản bội.

Em phải làm gì đây? Có lối thoát nào cho em không? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang vô cùng đau khổ khi ngày cưới sắp tới mà nhận được tin chồng phản bội. Mọi việc gần như đã an bài, em không biết phải ứng xử ra sao trước tình huống này.

Trước tiên, chị xin chia sẻ cùng em nỗi đau đớn tột cùng này. Với một cô gái đang chuẩn bị bước vào hôn nhân, sự phản bội này là quá lớn và khó chấp nhận. Nó sẽ còn là một nỗi ám ảnh mãi về sau với em dù cho em và người chồng sắp cưới này có đến với nhau hay không. Không chỉ em mà còn gia đình em cũng phải hứng chịu những điều không hay khi chuyện này vỡ lở.

ngay cuoi can ke, chong lam tinh cu mang bau - 2

Mọi người sẽ hiểu cho em, sẽ biết rằng em chỉ là nạn nhân chứ không phải người gây ra tội. Em vẫn hoàn toàn có cơ hội gặp được một người đàn ông yêu thương và trân trọng mình. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, dù đau khổ nhưng em cần phải dũng cảm để đối diện với sự thật. Hành động của anh ta là khó chấp nhận và là một sự phản bội trơ trẽn. Nếu giờ đây em dễ dàng tha thứ thì e rằng cả cuộc đời về sau anh ta sẽ không trân trọng sự hi sinh của em. Em nên yêu cầu có sự nói chuyện rõ ràng giữa ba người và lắng nghe anh ta nói về hành vi của mình. Nếu anh ta nhận rằng mình đã sai, lựa chọn em và mong em tha thứ thì khi đó hãy xem xét việc tiếp tục cuộc hôn nhân này. Nếu đó thực sự là một lần lầm lỡ và anh ta nhận thức được sai lầm, em có thể gặp gỡ bố mẹ đôi bên gia đình, một cuộc nói chuyện thẳng thắn để cùng bàn cách giải quyết vấn đề vì dẫu sau chuyện này cũng không thể nào che đậy được.

Còn nếu như anh ta vẫn tỉnh lạnh và coi mọi việc như không thì dù ngày cưới đã cận kề em cũng nên dứt khoát. Lấy một kẻ gây ra lỗi lầm mà vô trách nhiệm đến như vậy chỉ làm em khổ cả đời mà thôi. Mọi người sẽ hiểu cho em, sẽ biết rằng em chỉ là nạn nhân chứ không phải người gây ra tội. Em vẫn hoàn toàn có cơ hội gặp được một người đàn ông yêu thương và trân trọng mình.

Hi vọng em có quyết định sáng suốt cho cuộc đời mình. Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online