Ngày đầu ra mắt mẹ bạn trai ném vào mặt xấp giấy, cầm chổi quét đuổi tôi về

Ngày 01/11/2019 19:12 PM (GMT+7)

Mắng con trai xong, bác ấy rút từ dưới hộc bàn ra một xấp giấy, rồi trong sự ngỡ ngàng của anh với mình, ném thẳng vào người mình.

Mình không thể nào quên được buổi ra mắt nhà bạn trai ấy. Mình đã mường tượng ra bao điều tốt đẹp, háo hức, hồi hộp vô cùng khi sắp được gặp mặt mẹ người yêu. Cuối cùng thứ mình nhận được lại chỉ là nhục nhã, cay đắng. 

Mình chuẩn bị kỹ càng lắm, chỉnh trang bản thân thật chỉn chu, còn mua quà tặng từng người trong gia đình anh chu đáo. Anh cứ cười mình lo lắng thái quá, rằng mẹ anh dễ tính lắm, nhà anh ai cũng xởi lởi, quý người. Mình nghe mà mừng thầm.

Nhưng khi gặp mặt mẹ anh, mọi thứ trái ngược hoàn toàn với những lời anh mô tả về bà. Bác ấy vừa nhìn thấy mình, đã sầm mặt không vui. Mình hỏi han bác, kể đủ thứ chuyện mong bầu không khí hòa hoãn lại. Song thái độ của mẹ anh vẫn vô cùng khó chịu, như thể bác ấy đang phải kìm nén cơn phẫn nộ, giận dữ trong lòng.

Ngày đầu ra mắt mẹ bạn trai ném vào mặt xấp giấy, cầm chổi quét đuổi tôi về - 1

Nhưng khi gặp mặt mẹ anh, mọi thứ trái ngược hoàn toàn với những lời anh mô tả về bà. (Ảnh minh họa)

“Mẹ, con với Nhàn đi nấu cơm nhé, trưa rồi”, bạn trai mình thấy đã đến giờ cơm, liền chủ động đứng lên. Lúc này mẹ anh mới lên tiếng: “Cơm nước cái gì!”. 

Mắng con trai xong, bác ấy rút từ dưới hộc bàn ra một xấp giấy, rồi trong sự ngỡ ngàng của anh với mình, ném thẳng vào người mình.

“Bạn gái mà con chọn là thế này à? Còn muốn lấy làm vợ nữa cơ đấy! Con có biết nó yêu đương với bao nhiêu thằng con trai rồi không? Mẹ sẽ không bao giờ chấp nhận hạng con gái ấy bước chân về nhà này!”, bà phẫn nộ quát lên.

Mình thẫn thờ nhìn đám giấy rơi lả tả dưới đất. Cúi người nhặt lên xem, đều là tư liệu về việc mình đã yêu ai, yêu trong bao lâu. Thì ra mẹ bạn trai cho người điều tra mình! 

“Tôi mới nhận được thôi, chứ biết từ trước thì tôi cấm cửa từ đầu, chả để con trai tôi dẫn cô về ra mắt mới nói đâu!”, bác ấy hằn học nói với mình.

Mình chết lặng. Bạn trai đứng cạnh lúng túng không biết phải nói hay làm gì. Quả thật mình đã từng yêu 4 người trước khi đến với anh. Nhưng duyên số khó mà nói trước. Khi yêu 1 người, ai chẳng muốn có thể đi đến cái kết có hậu. Rồi vì nhiều lý do, lại buộc phải chia tay. 

Có điều, đó là suy nghĩ của mình, chứ mẹ bạn trai thì không bao giờ chấp nhận. Giữa lúc mình không biết giải thích, thanh minh thế nào, mẹ anh đã cầm chổi quét đuổi mình đi.

“Mời cô về cho, nhà tôi không dám có gì liên quan với cô đâu. Ngữ con gái qua tay hết thằng đàn ông nọ đến thằng đàn ông kia như cô, rước về có mà nhà tôi vô phúc…”, bác ấy vừa quét vừa mắng mỏ mình thậm tệ.

Cảm thấy bị xúc phạm nặng nề, mình quay người chạy thẳng khỏi nhà anh. Bạn trai mình không đuổi theo, có lẽ anh ấy cũng đang sốc với tình sử 4 mối tình của mình. 

Ngày đầu ra mắt mẹ bạn trai ném vào mặt xấp giấy, cầm chổi quét đuổi tôi về - 3

Giữa lúc mình không biết giải thích, thanh minh thế nào, mẹ anh đã cầm chổi quét đuổi mình đi. (Ảnh minh họa)

Mãi lúc mình về đến nhà, anh mới gọi điện, nói không chê trách gì mình, vì ai cũng có quá khứ. Anh mong mình đừng để bụng thái độ của mẹ anh, anh sẽ từ từ thuyết phục bà chấp nhận mình. 

Mình chẳng thấy tâm trạng khá hơn chút nào. Nỗi nhục nhã, cay đắng mình phải chịu khi tới ra mắt nhà anh vẫn còn nguyên vẹn. Và anh lúc ấy chẳng thốt ra nổi lời bênh vực nào dành cho mình. Dù bản thân anh cũng có quá khứ, thậm chí người yêu cũ của anh còn tới làm phiền mình, nhưng mình không hề hờn giận gì anh. 

Thực sự mình yêu anh, muốn xây dựng gia đình với anh. Nhưng cứ nghĩ đến hành động và sự ghét bỏ của mẹ anh hôm đó, mình lại chùn bước. Mình có nên đợi anh thuyết phục bà hay dứt khoát chia tay luôn? Vì dẫu anh có yêu mình đến đâu, một khi mẹ anh phản đối quyết liệt, thì chuyện của mình và anh cũng tan vỡ mà thôi.

Cùng sếp lên bar gặp ngay bạn gái, tôi thẫn thờ biết thân thế của người yêu lương 5 triệu
Cô ấy là chủ nhân của bữa tiệc, vung tiền mời bạn bè vui chơi. Chúng tôi bốn mắt nhìn nhau, chết trân tại chỗ.
Theo Ngọc Ánh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự