Người cũ và mới, anh muốn cả 2

Ngày 04/11/2013 08:57 AM (GMT+7)

Ở bên em anh nhớ và muốn quay về bên người cũ, khi em quyết định quên anh thì anh lại níu kéo.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang có một nỗi khổ rất lớn, không biết nên tiếp tục hay dừng lại trong chuyện tình của mình. Mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em và bạn trai đã quen nhau tính đến bây giờ đã 2 năm rưỡi rồi. Em gặp và quen anh khi anh lên Sài Gòn học. Anh rất yêu thương và chiều chuộng em. Hầu như chúng em ở bên cạnh nhau hằng ngày. Chúng em không hợp nhau về cách suy nghĩ, về lời nói, chúng em thường xuyên tranh cãi với nhau hằng ngày nhưng tụi em chưa bao giờ giận nhau quá 1 ngày cả. Anh là 1 người có thể nói rất cổ. Còn em lại là 1 cô gái hiện đại. Em cũng là 1 cô gái nên em thích ăn diện và chải chuốt cho bản thân dễ nhìn hơn. Nhưng với anh điều đó lại không tốt. Nhưng chúng em vẫn chịu thông cảm và bỏ qua cho nhau đến khi em cùng gia đình anh về thăm quê anh. Và đã ở lại quê hơn 1 tháng.

Gia đình anh rất là hiếu khách nhưng lại rất gia giáo. Em ở nhà anh với cương vị là 1 người bạn gái và cảm thấy rất vui vẻ, thoải mái. Nhưng vì một số lý do nên gia đình anh có vẻ không thích em. Rồi chúng em càng ngày càng có mâu thuẫn nhiều hơn trong những tuần ở quê. Hằng ngày anh cứ nhậu nhẹt với gia đình và bạn bè, hầu như ngày nào anh cũng say xỉn, rồi anh lại bắt đầu hút nhiều thuốc hơn xưa và em thật sự chẳng muốn điều đó. Nhưng chuyện sẽ chẳng có gì đến khi anh gặp lại người yêu cũ.

Khoảng thời gian đó, anh luôn khẳng định với em rằng anh và cô ấy không có gì. Nhưng họ vẫn nhắn tin với nhau hằng ngày nhưng em yêu anh nên vẫn tin họ đơn giản chỉ là bạn bè. Đến khi em quay về lại Sài Gòn sớm hơn anh 10 ngày vì lý do học hành, thì 3 ngày sau đó anh nói lời chia tay với em. Anh nói rằng chúng em không hợp nhau có ở cạnh nhau cũng chỉ cho nhau thêm đau khổ. Em vẫn còn yêu anh rất nhiều, em đã năn nỉ và tìm đủ lý do để giữ anh lại nhưng anh vẫn cương quyết chia tay. Chúng em chia tay nhau được hơn 1 tuần thì em tình cờ phát hiện anh chia tay em và quen lại người yêu cũ. Nhưng đau đớn thay anh và người yêu cũ quay lại với nhau được 1 tháng hơn rồi, cũng có nghĩa là anh đã lừa dối em suốt khoảng thời gian còn quen em. Anh quen lại người yêu cũ chỉ 1 ngày sau khi anh gặp lại cô ấy.

Đến khi anh về lại Sài Gòn, anh dứt khoát khẳng định với em rằng anh nhận ra anh vẫn yêu người yêu cũ, sau khi gặp lại cô ấy anh cảm thấy nhớ và ở bên cạnh cô ấy anh cảm thấy yên bình và hạnh phúc. Anh nói anh cũng có lúc yêu em như vậy. Tình cảm anh dành cho cô ấy bây giờ cũng giống như tình cảm anh dành cho em ngày trước. Đã có lúc anh không muốn mất em lẫn mất cô ấy. Nhưng anh nhận ra anh và em không hợp nhau ở bên em anh không còn 1 người đàn ông nữa.  Về lại Sài Gòn, chúng em vẫn xem nhau là bạn bè vì học chung một trường. Anh vẫn nói chuyện với em như những người bạn. Em vẫn còn yêu anh nhiều lắm nên đối với em như vậy là quá tốt rồi. Em vẫn mong, có 1 ngày chúng em lại tìm thấy được nhau.

Nhưng mọi thứ trong em hoàn sụp đổ khi em tình cờ thấy được tấm hình anh và bạn gái anh chụp lúc ngủ với nhau. Em có thể yêu anh và mong chờ anh đến bao giờ cũng được nhưng em thật sự không thể tha thứ cho anh khi biết giữa anh và bạn gái cũ đó đã đi đến nước đó. Từ khi anh về lại Sài Gòn, sự liên kết giữa anh và cô ấy chỉ còn qua những dòng tin nhắn và cách cuộc gọi. Khi anh biết em đã biết, anh năn nỉ và nói với em rằng anh và cô ấy chưa đi xa tới mức đó, anh chưa lấy đi gì của cô hết nhưng lúc đó chúng em chỉ đơn giản là bạn của nhau.

Người cũ và mới, anh muốn cả 2 - 1

Em quá đau khổ khi biết anh cùng tình cũ nối lại với nhau khi anh vẫn còn yêu em (Ảnh minh họa)

Anh lại bắt đầu nghiêng về phía em khi biết em sắp chuyển đi Hà Nội sống. Anh gọi và nhắn tin cho em hằng ngày, anh đã khóc cùng em khi em bảo, em không muốn gặp hay làm bạn với anh nữa. Anh nói với em bây giờ sắp mất em, anh mới biết anh yêu em nhiều hơn những gì anh nghĩ. Anh sai rồi, anh bị những thứ tình cảm nhất thời là mờ mắt. Anh nhận ra rằng anh và người yêu cũ chỉ lài tình cảm ngày xưa còn vương vấn, và do mâu thuẫn với em nhiều quá. Nên anh không còn là anh nữa. Bây giờ anh khi anh nhận ra được mọi thứ, anh còn yêu em nhiều hơn xưa. Thật sự anh sai nhiều lắm rồi. Anh đã ở cùng em suốt đêm hôm đó. Anh nói anh ở cạnh em, anh cảm nhận được ngọt bùi đắng cay của tình yêu. Vì anh quen người yêu cũ chưa bao giờ anh và cô ấy cãi nhau cã. Nên khi có quá nhiều mâu thuẫn với em. anh cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Anh lại tìm đến cô ấy nên anh thấy yên bình. Nhưng thật ra người anh yêu là em. Chị ơi, em còn yêu anh ấy rất nhiều, nhưng để tin những lời anh ấy nói thì thật sự em không biết nên làm thế nào. Em không muốn xa anh ấy, nhưng em thật sự khó mà tin những gì anh ấy nói. Em phải làm sao đây hả chị? Mong chị cho em lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang băn khoăn không biết có nên tin tưởng người yêu mình thêm một lần nữa hay không khi mà anh ấy thay đổi tình cảm thật nhanh. Em còn yêu anh ấy nhưng sợ rằng tình cảm của anh ấy là không chân thành nên không đủ can đảm để quay lại.

Người cũ và mới, anh muốn cả 2 - 2

Anh nói tình yêu dành cho em mới là đích thực, em có nên tin anh thêm lần nữa? (Ảnh minh họa)

Chị thấy anh chàng đó là một người không có lập trường trong chuyện tình cảm. Anh ta quá ích kỉ và tham lam. Anh ta gần như không muốn mất đi người nào mà giữ lại cho mình tất cả. Khi gắn bó với một ai đó lâu, anh ta có cảm giác chán và lại muốn buông tay. Nhưng khi người đó quyết định chấm dứt hoàn toàn thì anh ta lại thấy tiếc. Những biểu hiện đó cho thấy ngay cả bản thân anh ta cũng không biết tình cảm của mình dành cho ai. Chỉ trong một thời gian ngắn mà anh ta thay đổi tình cảm liên tục thì lấy gì đảm bảo là sau này anh ta lại không “yêu thực sự” một ai đó khác.

Chị nghĩ em đã dần quen với nỗi đau chia tay này thì đừng cố tạo thêm đau khổ cho mình. Em đã lên những dự định cho cuộc sống thì cứ tiếp tục những dự định đó. Em chuyển ra ngoài Hà Nội sống và điều đó sẽ càng là thử thách để em biết được anh ta có thật lòng yêu em hay không. Nếu tình yêu đó là chân thành, là đích thực anh ta sẽ có những hành động cụ thể để chứng minh tình yêu. Còn nếu đó chỉ là sự ích kỉ, sự tham lam vì nghĩ rằng em sắp rời xa anh ta thì chắc chắn sau khi em đi anh ta sẽ quên em nhanh thôi.

Đừng vội vàng quyết định điều gì lúc này em ạ. Hãy lên kế hoạch cho cuộc sống của mình và để thời gian trả lời cho em tình yêu đó có chân thành hay không?

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu