Nhà chồng không chịu cưới khi biết em có bầu

Ngày 21/09/2015 15:20 PM (GMT+7)

Bên nhà anh nói hai đứa làm đăng kí rồi dọn về sống với nhau chứ không tổ chức đám cưới. Em tủi thân và đau khổ quá.

Chị Thanh Bình thân mến!

Cả đời người con gái có ngày cưới trọng đại nhất được khoác lên mình chiếc váy cô dâu, được ra mắt họ hàng hai… vậy mà em lại không có được diễm phúc ấy. Tất cả chỉ vì em đang mang bầu đứa con của anh và vì thế em không được gia đình chồng coi trọng.

Trước đây khi yêu nhau em cũng được biết gia đình anh không thích em vì chê em không được đẹp, lại nhỏ người. Nhưng anh ấy thì khác. Anh luôn trân trọng và yêu thương em thật lòng. Cũng chính vì tình cảm chân thành mà anh dành cho em nên em đã quyết bên anh dẫu gia đình anh ngăn cản.

Và rồi em có bầu. Anh đưa em về xin phép cưới. Bố mẹ anh thấy em có thai thì không cấm nhưng bảo không tổ chức đám cưới nữa, ra đăng kí rồi về ở với nhau. Em nghe mà ứa nước mắt. Cả đời con gái có một lần cưới xin mà gia đình anh ấy nỡ làm như vậy. Bố mẹ em bên này cảm thấy rất tức tối bởi vì chuyện em mang bầu là từ cả hai đứa, vậy mà bên nhà anh cứ làm như chỉ là mình em gây tội.

Anh chưa dám nói gì với gia đình. Em biết anh từ trước đến giờ rất sợ bố mẹ nên cũng chưa nghĩ ra cách nào để thuyết phục. Anh thương em nhưng lại quá nhút nhát. Giờ em phải làm sao? Chẳng lẽ gây hấn không cưới nữa thì em thiệt mà cưới như thế này thì em và nhà em biếu giấu mặt vào đâu với họ hàng, làng xóm. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Nhà chồng không chịu cưới khi biết em có bầu - 1

Cả đời con gái có một lần cưới xin mà gia đình anh ấy nỡ làm như vậy. Bố mẹ em bên này cảm thấy rất tức tối bởi vì chuyện em mang bầu là từ cả hai đứa, vậy mà bên nhà anh cứ làm như chỉ là mình em gây tội. (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy đau khổ khi gia đình nhà trai không chịu tổ chức lễ cưới dù em đã có bầu. Em cảm thấy xấu hổ và tủi thân nhưng không biết phải làm sao.

Chị xin chia sẻ cùng cảm giác lúc này mà em đang phải trải qua. Quả thực, với cô gái nào thì một ngày cưới vui vẻ, được trở thành cô dâu lộng lẫy, xinh đẹp cũng là đều là ước ao. Và khi gia đình bạn trai của em không chịu tổ chức một đám cưới theo như lẽ thường thực sự là điều khiến em buồn. Nhưng mọi chuyện chưa phải là hết cách.

Trước hết, em cần phải tác động vào bạn trai. Anh ấy bây giờ không phải là một anh chàng mới lớn, mải mê yêu đương và sợ sệt bố mẹ. Anh ấy sắp trở thành chồng, thành cha nên cần phải mạnh mẽ và có chính kiến để bảo vệ tổ ấm của mình. Anh ấy có thể đặt vấn đề với bố mẹ một cách nghiêm túc về chuyện cưới xin. Ngoài ra, bạn trai em cũng có thể nhờ người thân, có uy tín, tiếng nói trong nhà để tác động vào bố mẹ. Bởi xét cho cùng dồn nhà gái vào thế như vậy nhà trai cũng sẽ bị mọi người đánh giá.

Nhà chồng không chịu cưới khi biết em có bầu - 2

Điều cần nhất vẫn là em phải giữ gìn sức khỏe bởi vì em đang có bầu. Đừng suy nghĩ quá nhiều để rồi ảnh hưởng tới cả mẹ và con. (Ảnh minh họa)

Trong trường hợp mọi bố mẹ chồng tương lai của em vẫn khăng khăng không thay đổi quyết định, em có thể cùng với anh ấy và bạn bè, người thân, những người ủng hộ hai em tự tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ, ấm cúng… Chị tin rằng điều quan trọng nhất, khiến người ta bàn luận cả đời về hai em chính là cách hai em sống với nhau thế nào, có hạnh phúc hay không chứ không phải hỗn lễ rình rang nhất thời.

Điều cần nhất vẫn là em phải giữ gìn sức khỏe bởi vì em đang có bầu. Đừng suy nghĩ quá nhiều để rồi ảnh hưởng tới cả mẹ và con. Chị tin rằng cứ bình tĩnh giải quyết và sự mạnh mẽ từ phía chồng sắp cưới của em, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.

Chúc em mạnh khỏe, may mắn và hạnh phúc!

                                    

Mời các bạn tham gia tâm sự chuyện gia đình, vợ chồng, tình yêu trên Hội những người tôn thờ tình yêu để tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia từ mọi người.

                                    
Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online