Nhờ bạn thân thử lòng bạn trai và cái kết “méo mặt” cho khổ chủ

Ngày 27/03/2018 00:02 AM (GMT+7)

Khi nhờ bạn thân thử lòng bạn trai, nàng cũng chỉ dự đoán hai khả năng: một là giữ được người yêu, hai là mất người yêu. Có trời mới biết được còn có một khả năng nữa…

Một ngày đẹp trời, nàng nổi hứng... thử lòng bạn trai. Dẫu nhiều chị em đã khuyên nhủ, lòng người là giấy, dại gì mà đi thử tình cảm của nhau. Nhưng nghĩ đi thì cũng phải nghĩ lại, không thử có thể yên ấm cho hiện tại, nhưng nếu đó là kẻ không ra gì, biết sớm giải quyết sớm chẳng phải đỡ mất thời gian của nhau hay sao?

Nàng quyết định nhờ cô bạn thân cho kế hoạch của mình. "Cứ tin ở tao, tao sẽ giúp mày phi vụ này!", bạn nàng hồ hởi nhận lời. Bạn nàng ban đầu lo lắng, sợ chàng thấy là bạn của nàng sẽ e dè mà né, cứ lập đại một tài khoản rồi đăng ảnh trên mạng lên là ổn. Nhưng nàng nghĩ khác, tài khoản giả dễ khiến chàng sinh nghi, và một khi chàng "tâm bất chính" thì cho dù là bạn của bạn gái cũng sẽ không tha. Nhất là khi cô nàng đó rủ rê "yêu đương bí mật", thậm chí còn là một mối quan hệ mang lại kích thích không ngờ nữa thì càng khó chối từ.

Năm ngày đầu, ngày nào bạn nàng cũng đều đặn gửi cho nàng những tin nhắn giữa nó với chàng chat chit cùng nhau. Hai người đó nói chuyện khá nhiều, lịch sự, vui vẻ và rất ăn ý. Nàng chẳng nghĩ ngợi gì nhiều, chỉ cho rằng chàng thấy là bạn của nàng nên tiếp chuyện nhiệt tình mà thôi. Đó là phép lịch sự tối thiểu mà nhỉ!

Sau 1 tuần, những đoạn trò chuyện bạn nàng gửi đến thưa thớt dần. Nó bảo, nhiều khi nó chủ động chào hỏi nhưng chàng trả lời được vài câu rồi mất hút. Cũng không nhắn cho nó trước, có vẻ chàng đang dần lạnh nhạt đi, không muốn nói chuyện quá thân thiết với nó như mấy hôm đầu. Nó bảo với nàng, hay là chấm dứt ở đây. Chứ tự dưng tỏ tình bộp một cái sợ chàng lăn ra ngất. Nàng nghĩ nghĩ, liền đồng ý với cô bạn. Thôi coi như điệp vụ thử bạn trai này đã thành công tốt đẹp.

Nhờ bạn thân thử lòng bạn trai và cái kết “méo mặt” cho khổ chủ - 1

Ảnh minh họa

Bẵng đi cỡ nửa tháng sau, nàng nhận được một tấm ảnh và tin nhắn từ một cô bạn khác. "Mày xem thế nào chứ hôm nay đi café tao gặp cảnh này đấy!", bạn nàng bảo thế. Và nàng suýt nữa đánh rơi cả điện thoại khi nhìn cặp đôi trong ảnh, chính là bạn trai mình và cô bạn thân nàng nhờ nó thử lòng chàng! Hai người họ nắm tay nhau bước vào quán café, còn trao cho nhau ánh nhìn đầy tình tứ, chẳng khác một đôi tình nhân đích thực!

Nàng gọi cho bạn thân trước, hẹn nó ra quán café nói chuyện. Nàng linh cảm có chuyện chẳng lành ở đây rồi. Nó nhìn thấy nàng đưa ra tấm ảnh thì thở dài rồi thừa nhận: "Xin lỗi mày nhưng thật sự tao đã thích anh ấy. Ban đầu tao hoàn toàn vô tư giúp mày, nhưng càng tiếp xúc với anh ấy tao càng bị cuốn hút. Và tao đã giấu mày chuyện phía sau, thực ra bọn tao vẫn liên lạc đều đặn với nhau và ngày càng gần gũi. Anh ấy cũng thích tao, còn hứa sẽ chia tay mày để công khai yêu tao. Mong mày thông cảm cho bọn tao, tình yêu không có lỗi mà, đúng không?".

Nàng dù đã chuẩn bị tâm lí, nhưng sự thật vẫn quá mức gây sốc. Khi nhờ bạn thân thử lòng bạn trai, nàng cũng chỉ dự đoán hai khả năng: một là giữ được người yêu, hai là mất người yêu. Có trời mới biết được còn có một khả năng nữa: nàng mất cả bạn thân lẫn người yêu! Và bây giờ cô bạn thân đang mong nàng thấu hiểu, tha thứ cho họ bởi họ thật lòng yêu nhau.

Nàng gọi cho chàng, thẳng đuột nói với chàng mọi chuyện, chàng ngắc ngứ mãi mới đáp: "Anh tùy em quyết định". Nói thế ngang với muốn chia tay còn gì, dù chắc chắn nàng đã xác định chẳng thể tiếp tục với gã bạn trai phản bội. Gọi cho nàng chỉ muốn xác nhận lại từ miệng chàng sự thật mà thôi. Đến nước này, họ đồng lòng như vậy thì nàng còn có thể làm gì được ngoài tác hợp cho họ đến với nhau.

Ngay hôm sau, bạn thân nàng và chàng chính thức công khai quan hệ cho mọi người biết. Nàng cười khổ, đương yên đương lành không thử với thách thì vẫn còn bạn thân và bạn trai mình. Đùng cái mất cả đôi, đúng là ông trời trêu ngươi. Nhưng với cô bạn thân sẵn sàng "vợt" luôn người yêu của mình và gã bạn trai dễ dàng ngã lòng sang người khác, thì biết sớm chừng nào hay chừng ấy. Bây giờ thì đau nhưng để lâu lại có ngày nàng bị họ đâm sau lưng kiểu khác cay đắng hơn nhiều!

Đang mang thai và chuẩn bị cưới, tôi phát hiện bí mật động trời về anh
Tôi check lại những buổi hẹn hò đi chơi thì tất cả những ngày đó đều trùng khớp với ngày gửi của những tin nhắn trong ảnh. Tôi như phát điên. Anh ta...
Theo Helino (Gia đình và xã hội)