Những thói quen tưởng vô hại nhưng có thể giết chết hôn nhân của bạn

Ngày 11/07/2016 09:44 AM (GMT+7)

Theo nhiều thống kê, nghiên cứu, hầu hết những phụ nữ luôn giữ bộ mặt cau có, khó chịu khi về nhà, không mấy khi mỉm cười là những người có khả năng ly dị lớn hơn.

Những thói quen hàng ngày tưởng như nhỏ, vô hại nhưng có thể tác động xấu tới hôn nhân của bạn. Các nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết những cuộc hôn nhân đổ vỡ đều xuất phát từ các sai lầm nhỏ. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý để tránh không làm cho mối quan hệ vợ chồng bị suy yếu chỉ vì những thói quen nhỏ:

Không mấy khi mỉm cười

Đừng nghĩ chỉ khi nào có chuyện buồn cười bạn mới cười. Nụ cười là thứ tuyệt vời nhất bạn có thể mang lại cho bầu không khí gia đình. Hãy luôn tươi tắn mỗi ngày, khi quây quần bên nhau, khi về nhà. Bạn cần loại bỏ những tâm trạng tồi tệ, bực dọc khi về đến nhà để chỉ giữ lại sự tươi vui.

Theo nhiều thống kê, nghiên cứu, hầu hết những phụ nữ luôn giữ bộ mặt cau có, khó chịu khi về nhà, không mấy khi mỉm cười là những người có khả năng ly dị lớn hơn. Nụ cười là thứ dễ lây lan, vì vậy dù tâm trạng của bạn thế nào cũng hãy luôn cố gắng giữ niềm vui trên gương mặt.

Những thói quen tưởng vô hại nhưng có thể giết chết hôn nhân của bạn - 1

Nụ cười là thứ tuyệt vời nhất bạn có thể mang lại cho bầu không khí gia đình. Hãy luôn tươi tắn mỗi ngày, khi quây quần bên nhau, khi về nhà. (Ảnh minh họa)

Nghiện mua sắm

Đôi khi bạn nghĩ đơn giản rằng, nghiện mua sắm là căn bệnh của phụ nữ, hơn nữa những thứ bạn mua cũng không phải quá đắt đỏ. Nhưng thực tế, khi một người vợ mắc chứng nghiện mua sắm, bất cứ thứ gì họ cũng muốn khuân về nhà lại là một thói quen xấu tác động tới hôn nhân.

Phải thừa nhận rằng, dù những thứ bạn mua không quá đắt tiền nhưng khi bạn mua với số lượng nhiều, chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến một phần kinh tế. Hơn nữa, khi bạn luôn tự ý quyết định mua sắm mọi thứ, nghĩa là bạn đang coi trọng sở thích cá nhân hơn là trách nhiệm với gia đình. Một người chồng dù không phải khó tính nhưng cũng cảm thấy không hài lòng về thói quen tai hại này của vợ.

Ăn trưa, gặp gỡ người khác giới

Trước đây bạn vốn là một cô nàng vui tính, dễ gần, hòa đồng, thân thiện. Bạn thường xuyên có nhiều bạn bè là người khác giới và chơi với họ rất vô tư. Nhưng đấy là câu chuyện của những ngày bạn còn độc thân. Khi bạn đã có gia đình, có chồng, thói quen này nên tiết chế lại. Điều đó không có nghĩa là bạn phải ngừng giao lưu, gặp gỡ những người khác giới nhưng bạn nên hiểu mức độ của các mối quan hệ. Bạn không nên quá thân thiết hoặc có những cuộc gặp gỡ riêng tư với người khác giới dù là đồng nghiệp, bạn cũ… Việc bạn đi ăn trưa, cà phê, uống nước với người khác giới đang phần nào chứng tỏ bạn không nghĩ tới cảm giác của bạn đời. Tình huống nhạy cảm này rất dễ gây hiểu lầm hơn nữa cũng có thể vô tình đẩy bạn vào một mối quan hệ mà chính bạn cũng không ngờ tới.

Những thói quen tưởng vô hại nhưng có thể giết chết hôn nhân của bạn - 2

Bạn không nên quá thân thiết hoặc có những cuộc gặp gỡ riêng tư với người khác giới dù là đồng nghiệp, bạn cũ… khi đã có chồng (Ảnh minh họa)

Kiệm lời

Một trong những điều khiến đàn ông khó chịu là đàn bà lắm lời, nhưng bạn liệu có biết rằng, ở bên một người phụ nữ cả ngày im ỉm không nói một câu cũng là cực hình với anh ấy?

Phụ nữ là người thắp lửa trong gia đình, sẽ không có gì là tồi tệ nếu như bạn hay nói chuyện hơn một chút, hỏi thăm anh ấy, thi thoảng hát líu lo hoặc kể cho chồng nghe một số chuyện vui gặp ở ngoài xã hội, ở cơ quan. Dẫu sao điều đó cũng làm cho không khí gia đình thêm sôi nổi.

Sống trong một nhà mà vợ lúc nào cũng lầm lầm, lì lì cả ngày không nói một câu như “cái tàu điện” không một người chồng nào cảm thấy thích thú cả. Thiếu giao tiếp và chia sẻ là cách nhanh nhất để vợ chồng xa nhau.

Răm rắp nghe theo lời khuyên của người khác để áp dụng vào mối quan hệ vợ chồng

Trong cuộc sống không thể tránh khỏi những lúc chúng ta cảm thấy bế tắc hoặc không có hướng giải quyết, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn áp dụng một cách máy móc lời khuyên hay cách ứng xử của người khác vào mối quan hệ của vợ chồng bạn.

Những thói quen tưởng vô hại nhưng có thể giết chết hôn nhân của bạn - 3

Sống trong một nhà mà vợ lúc nào cũng lầm lầm, lì lì cả ngày không nói một câu như “cái tàu điện” không một người chồng nào cảm thấy thích thú cả. (Ảnh minh họa)

Bạn cần phải linh động và tin vào cảm nhận cũng như quyết định của mình. Hơn ai hết bạn là người hiểu rõ câu chuyện, là người hiểu rõ tính chồng… hãy chỉ chia sẻ tâm sự để nghe lời khuyên nhưng bạn cần phải tự đưa ra quyết định phù hợp nhất. Dừng răm rắp nghe theo lời khuyên của người ngoài để rồi có thể gây hại cho mối quan hệ của hai vợ chồng.

Giải quyết vấn đề bằng cơn thịnh nộ

“Bát đĩa còn có lúc xô” huống chi là vợ chồng. Nhưng những lúc nóng giận đừng để cơn thịnh nộ điều khiển bạn. Một số phụ nữ rất nóng nảy, khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn họ lập tức quát tháo, thậm chí là đập phá đồ đạc trong nhà. Hành động tồi tệ này sẽ rất nhanh chóng giết chết hôn nhân của bạn. Vợ là người phải biết kiềm chế và làm dịu những căng thẳng chứ không phải “thêm dầu vào lửa” bằng cách đập phá như vậy.

Khi bạn bình tĩnh, anh ấy sẽ bình tĩnh hơn, ngược lại khi bạn “nổi cơn điên” bạn cũng sẽ khiến cho chồng mất kiểm soát. Điều này hoàn toàn không có lợi chút nào cho vợ chồng bạn.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình