Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đã tìm được "một nửa đích thực" của cuộc đời

Ngày 02/08/2017 00:06 AM (GMT+7)

Nếu không có những cảm xúc này khi yêu thì chứng tỏ bạn chưa gặp được tình yêu cuối cùng của cuộc đời.

Google ước tính có tới hơn 300 triệu kết quả tìm kiếm các trang web hẹn hò trực tuyến. Điều này cho thấy con người không thể nào sống thiếu được tình yêu.

Mặc dù việc tìm kiếm nửa kia không phải điều dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn khi mạng xã hội như Facebook, Twitter,... giúp con người kết nối với nhau.

Thế nhưng tìm được tình yêu đã khó, nuôi dưỡng tình yêu dài lâu còn là một quá trình gian nan hơn. Muốn biết liệu người ấy có phải một nửa đích thực của bạn hay không, hãy thử xem cả hai có những xúc dưới đây không nhé.

1. Cảm giác lãng mạn

Cảm xúc lãng mạn là điều bất cứ ai khi yêu cũng đều cảm nhận được. Khi yêu, cả thế giới dường như đều biến thành màu hồng. Tất cả mọi thứ xung quanh trở nên đáng yêu hơn, mọi cử chỉ của người yêu đều khiến bạn thấy rung động dù chỉ một ánh nhìn. Nếu có những giây phút bạn cảm thấy mình như đang trên thiên đường và sau đó lại bị dìm xuống đáy biển sâu, đừng lo lắng, bạn đang yêu rất chân thành.

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đã tìm được amp;#34;một nửa đích thựcamp;#34; của cuộc đời - 1

2. Cả thế giới chỉ còn hai người

Tình yêu khiến chúng ta không còn cảm thấy cô đơn khi bên cạnh luôn có một người để nhớ, để yêu và để thương. Khi yêu, cả thế giới dường như chỉ còn xoay quanh giữa hai người, bạn không còn bận tậm tới những người khác. Tất cả mọi niềm vui, nỗi buồn đều chỉ tập trung ở duy nhất hai con người đang chìm đắm trong tình yêu.

3. Mong muốn gần gũi về thể xác

Ngoài cảm xúc lãng mạn khi yêu, chúng ta còn luôn mong muốn được hòa hợp về tâm hồn, suy nghĩ và cả cơ thể. Đó không chỉ đơn giản là một nhu cầu mà là mong muốn được “hòa làm một” với người mình yêu, là sự đam mê trong tâm hồn dẫn đến những ham muốn được gần gũi hơn về thể xác.

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đã tìm được amp;#34;một nửa đích thựcamp;#34; của cuộc đời - 2

4. Cảm thấy “vỡ mộng"

Sau khi qua giai đoạn ngọt ngào lúc mới yêu, bạn sẽ bắt đầu rơi vào trạng thái “vỡ mộng”. Người yêu của bạn đột nhiên biến thành một con người khác, không còn hoản hảo như trước và điều này làm bạn thất vọng.

Thực tế, khi bắt đầu một mối quan hệ, mọi người luôn cố gắng tạo những hình ảnh đẹp về bản thân trước đối phương. Nhưng sau một thời gian, bạn bắt đầu thoải mái hơn và dần bộc lộ con người thật của mình. Hình tượng của bạn trong mắt người yêu sẽ bị sụp đổ.

Nhưng đừng vội nản, sự “vỡ mộng” này sẽ khiến cho bạn hiểu rằng người ấy thực sự tin tưởng và thoải mái khi bên cạnh bạn nên anh ấy mới trở về đúng bản chất thật. Đây cũng là thời điểm để bạn nhận ra bản thân có thể chấp nhận được nhau hay không.

5. Muốn làm mọi thứ cùng nhau

Khi đắm chìm trong hương vị tình yêu, chúng ta luôn muốn làm mọi thứ cùng nhau từ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa cho đến đi chơi, ăn, ngủ. Nếu cả hai luôn muốn sát cánh trong mọi việc thì chứng tỏ hai bạn sinh ra dành cho nhau.

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đã tìm được amp;#34;một nửa đích thựcamp;#34; của cuộc đời - 3

6. Bị tổn thương

Tổn thương là cảm xúc tiêu cực nhưng nó cũng chứng tỏ tình cảm hai người dành cho nhau là chân thật. Bạn phải có tình cảm với một người thì bạn mới cảm thấy buồn bã, đau lòng khi không nhận lại sự trân trọng tương ứng. Nếu cả hai đôi khi đều cảm thấy buồn rầu vì sự hờ hững, vô tâm của người kia chứng tỏ hai người đều dành cho nhau tình yêu rất lớn.

7. Không còn sợ hãi

Có thể trước đây bạn là người sợ độ cao, sợ côn trùng, sợ tốc độ,... nhưng khi có người yêu dường như dũng khí của bạn tăng lên gấp bội, bạn vẫn còn cảm giác sợ hãi nhưng không còn trốn tránh mà sẵn sàng đương đầu với nỗi sợ, tất cả chỉ bởi vì người bạn yêu.

Tình yêu chân thành và lâu dài là những điều mà chúng ta phải tạo ra mỗi giây mỗi phút. Đó là điều khó để thực hiện nhất trong cuộc sống nhưng cũng là điều đơn giản nhất.

Và những điều đơn giản không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bạn cần học cách chấp nhận rất nhiều thứ. Sau một thời gian, bạn sẽ nhân ra tình yêu của hai người đã vượt qua một chặng đường dài, giờ là lúc hưởng thành quả hạnh phúc.

Theo Thùy Dương (Dịch từ Yourtango) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu