Những điều bạn phải biết về anh ấy trước khi cưới

Ngày 27/02/2016 00:06 AM (GMT+7)

Nếu anh ấy nói muốn xây dựng một gia đình với bạn, đó chỉ là bề nổi, có những điều bạn bắt buộc phải quan tâm trước khi quyết định cưới.

Hôn nhân mới chỉ là mở ra một giai đoạn sống dài lâu, vì thế, tìm hiểu thật kĩ trước khi tiến tới hôn nhân là điều bạn bắt buộc phải làm. Dưới đây là 10 điều bạn không nên bỏ qua trước khi kết hôn với người đàn ông mà bạn yêu

Mục tiêu sự nghiệp của anh ấy

Có thể bạn biết công việc mà anh ấy đang làm, nhưng những dự định trong tương lai của họ như thế nào cũng là điều bạn cần phải nắm rõ. Biết đâu chừng, anh ấy có tính toán hoàn toàn khác trong thời gian tới và điều đó lại là thứ bạn cảm thấy không phù hợp. Ví dụ như hiện tại anh ấy đang làm văn phòng, nhưng lên kế hoạch cho việc kinh doanh, hoặc ra nước ngoài làm ăn… Nếu không có sự thông qua, trao đổi từ trước, sau khi cưới xong, bạn buộc phải theo những kế hoạch mà anh ấy mới thay đổi thì mọi chuyện sẽ rất khó chấp nhận và thích nghi với bạn.

Phản ứng của anh ấy trước những sự cố không may

Thông qua cách mà anh ấy xử lí các tình huống ngoài dự kiến, bạn có thể đoán định được anh ấy là người như thế nào, có kiên nhẫn và bình tĩnh hay không. Vào một ngày, anh ấy bị mất hành lí, trời mưa lúc anh ấy cần phải ra ngoài có chuyện… tất cả những điều nho nhỏ đó sẽ hỗ trợ bạn cho thấy một phần con người anh ấy mà không phải qua cách anh ấy nói.

Những điều bạn phải biết về anh ấy trước khi cưới - 1

Tìm hiểu về thời thơ ấu của người đàn ông mình yêu, thậm chí cả những kỉ niệm ngớ ngẩn nhất sẽ giúp bạn hiểu hơn về anh ấy. (Ảnh minh họa)

Thói quen sống

Người đàn ông của bạn có phải người gọn gàng, nề nếp hay không? Hãy nhìn vào căn phòng ngủ của anh ấy, nó sạch sẽ tinh tươm hay là bãi chiến trường với quần áo bẩn và thực phẩm vất tứ tung? Cách mà anh ấy thay một chiếc áo ra, nó được cho gọn gàng vào máy giặt hay ném vào một góc nào không rõ? Bạn có thể biết anh ấy là người ngăn nắp hay không bằng những hành động nhỏ đó chứ không phải chỉ là sự bảnh bao, tinh tươm mỗi khi anh ấy xuất hiện trước mặt bạn.

Thời thơ ấu

Cách anh ấy lớn lên sẽ tiết lộ rất nhiều anh ấy là ai. Nếu anh ấy đã từng phải tự làm việc nhà, nhỏ cỏ, giặt giũ… bạn có quyền hi vọng anh ấy là một người cha tốt sau này, sẽ hỗ trợ bạn chuyện nhà cửa. Anh ấy  cũng có thể có những nỗi sợ nhỏ như sợ gián hoặc những con vât nào đó… Tìm hiểu về thời thơ ấu của người đàn ông mình yêu, thậm chí cả những kỉ niệm ngớ ngẩn nhất sẽ giúp bạn hiểu hơn về anh ấy.

Kế hoạch gia đình cho hai người

Đây là điều quan trọng bạn cần phải biết. Nếu anh ấy nói với bạn anh ấy muốn có một gia đình, đó chỉ là bề nổi. Bởi lẽ việc một gia đình như thế nào lại là điều hoàn toàn khác biệt, một gia đình với 2 đứa trẻ khác hoàn toàn với gia đình có 7 đứa trẻ. Anh ấy muốn có những kỉ nghỉ dài với nhau hoặc chỉ thích ở nhà cho khỏi tốn kém… Hãy đưa ra một số câu hỏi, nghe câu trả lời và xác định xem dự định của hai bạn có trùng khớp, có dung hòa được với nhau hay không.

Những điều bạn phải biết về anh ấy trước khi cưới - 2

 Nếu anh ấy nói với bạn anh ấy muốn có một gia đình, đó chỉ là bề nổi. Bởi lẽ việc một gia đình như thế nào lại là điều hoàn toàn khác biệt, một gia đình với 2 đứa trẻ khác hoàn toàn với gia đình có 7 đứa trẻ. (Ảnh minh họa)

Những tài năng tiềm ẩn của anh ấy

Tài năng và sở thích của anh ấy là một khí cạnh mà bạn cũng cần phải quan tâm. Khi bạn biết anh ấy thích chơi một môn thể thao, một môn nghệ thuật nào đó, bạn sẽ biết cách để làm anh ấy vui lòng. Đàn ông luôn muốn được tôn trọng và khen ngợi. Nếu bạn khen ngợi anh ấy về cái mà anh ấy làm giỏi nhất, anh ấy sẽ yêu bạn hơn rất nhiều. Ngoài ra, việc biết được sở thích, tài năng riêng của anh ấy, bạn sẽ hiểu cho những thói quen đi kèm với nó ví dụ như vì sao căn phòng lại được trang trí bằng những món đồ đó và không khó chịu vì thấy nó thật lạ lẫm.

Cảm xúc về tình yêu, hôn nhân và quan hệ tình dục

Những cảm xúc này quyết định toàn bộ cuộc hôn nhân sau này. Người đàn ông của bạn thích được âu yếm như thế nào sau một ngày với mớ công việc chất đống? Anh ấy muốn bạn lại gần hay muốn bạn để cho anh ấy yên một chút khi đang mệt mỏi… Tìm ra cách mà anh ấy muốn trong tình yêu, hôn nhân và quan hệ tình dục sẽ giúp bạn hòa hợp hơn sau khi cưới.

Điều mà anh ấy yêu thích ở bạn

Đây là điều mà bạn cần phải chịu khó hỏi anh ấy, về loại nước hoa mà anh ấy thích khi bạn dùng, bộ trang phục mà anh ấy cho rằng bạn đẹp nhất khi mặc nó… Càng biết rõ bạn càng dễ dàng trong việc duy trì tình yêu với anh ấy sau khi cưới.

Những điều cần thú nhận với “nửa kia” trước khi cưới

Những điều mọi cặp vợ chồng phải làm sau đám cưới

Những điều tuyệt đối không nên nói khi đi đám cưới

Những điều tồi tệ bạn sẽ phải trải qua nếu ngoại tình

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu