Những điều phụ nữ phải nhớ để tự ngăn mình ngoại tình

Ngày 30/09/2016 11:14 AM (GMT+7)

Bạn không nên trò chuyện, tâm sự quá nhiều điều bí mật với người khác giới khác mà không phải chồng mình.

Chẳng có điều gì tốt đẹp khi có sự phản bội trong hôn nhân. Dù cho bạn là người bị phản bội hay đi phản bội thì cũng đều tạo ra những điều tồi tệ. Chúng ta sẽ cảm thấy tổn thương, đau khổ khi có chuyện ngoại tình xảy ra. Sẽ rất khó để khôi phục hạnh phúc gia đình nếu như có chuyện một trong hai người phản bội.

Trước khi điều tồi tệ đó xảy đến, chính bạn phải là người tự ý thức bảo vệ hôn nhân của mình. Dưới đây là 5 điều bạn cần phải làm để tự răn mình không ngoại tình vì đôi khi việc này xảy đến lúc nào chính bạn cũng không hề biết:

Những điều phụ nữ phải nhớ để tự ngăn mình ngoại tình - 1

Chúng ta sẽ cảm thấy tổn thương, đau khổ khi có chuyện ngoại tình xảy ra. Sẽ rất khó để khôi phục hạnh phúc gia đình nếu như có chuyện một trong hai người phản bội. (Ảnh minh họa)

Thực hiện cam kết, chung thủy

Đừng bao giờ để sự gian lận len lỏi vào tâm trí của bạn. Nói chuyện với chồng mình một cách thường xuyên về sự chung thủy trong mối quan hệ của hai người. Khi bạn nói về điều đó liên tục, bạn sẽ hình thành một “hàng rào” bảo vệ trong tư tưởng của mình để luôn nhắc nhở bản thân về việc: Bạn đã có chồng!

Khi bạn luôn nhớ tới gia đình, tới người chồng của mình, bạn sẽ không cho phép bản thân mình gần gũi người nào đó một cách lãng mạn, vượt quá mối quan hệ xã giao thông thường.

Bạn cần đeo nhẫn cưới để nhắc nhở và cảnh báo bản thân bạn cũng như những người khác về một mối quan hệ hạnh phúc mà bạn đang có.

Ngoài ra, vợ chồng bạn cũng cần phải trò chuyện để thống nhất với nhau về những gì được cho là gian dối, phản bội trong hôn nhân. Không phải chỉ cứ lên giường với người khác mới là ngoại tình, việc tán tỉnh một ai đó, hẹn hò, ăn trưa thân mật với người khác giới cũng được coi là một phần của sự phản bội trong tình cảm. Khi bạn thiết lập ranh giới rõ ràng cho mối quan hệ, bạn sẽ hạn chế được việc vượt quá giới hạn với người khác.

Những điều phụ nữ phải nhớ để tự ngăn mình ngoại tình - 2

Không phải chỉ cứ lên giường với người khác mới là ngoại tình, việc tán tỉnh một ai đó, hẹn hò, ăn trưa thân mật với người khác giới cũng được coi là một phần của sự phản bội trong tình cảm. (ảnh minh họa)

Nếu có một người khác giới bạn cần quan tâm, hãy để chồng cũng tham gia

Việc bạn thường xuyên gọi điện cho một người khác giới nào đó để thăm hỏi, trò chuyện thực sự là một ý tưởng tồi tệ. Thậm chí dù bạn giải thích rằng chúng tôi chỉ là bạn bè nhiều năm, bạn hoàn toàn không có ý định tán tỉnh, yêu đương gì nhưng việc làm đó có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng của bạn.

Đừng rời khỏi nhà đi gặp người bạn đó một mình dù cậu ta có đang cần tới sự giúp đỡ của bạn như thế nào đi chăng nữa. Hãy để chồng mình đi cùng, để chứng minh mối quan hệ của hai bạn là thuần khiết. Điều này vẫn giúp bạn duy trì được tình bạn và tạo được niềm tin với chồng.

Không để những bí mật của mình với người khác giới nào khác ngoài chồng

Chồng là người duy nhất bạn nên tâm sự. Rơi vào bẫy ngoại tình nhiều khi là một việc rất mong manh mà chính bạn không nghĩ tới được. Bạn không nên trò chuyện, tâm sự quá nhiều điều bí mật với người khác giới khác mà không phải chồng mình. Khi đó, bạn sẽ tạo ra một sự thân thiết, gắn bó giữa hai người và làm cho vai trò của chồng bị xem nhẹ.

Những điều phụ nữ phải nhớ để tự ngăn mình ngoại tình - 3

Bạn không nên trò chuyện, tâm sự quá nhiều điều bí mật với người khác giới khác mà không phải chồng mình. Khi đó, bạn sẽ tạo ra một sự thân thiết, gắn bó giữa hai người và làm cho vai trò của chồng bị xem nhẹ. (Ảnh minh họa)

Khi bạn cảm thấy "rung rinh", hãy nhờ sự giúp đỡ để thoát ra khỏi sự mê muội đó

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy mình rung rinh, bị cám dỗ, cuốn hút bởi một người khác giới nào đó, hãy chia sẻ điều ấy, đừng giữ cho riêng mình. Tất nhiên, sẽ là khó khăn để bạn chia sẻ với người thân, bạn thân về việc mình đang “say nắng” một người. Nhưng bạn cần phải nói để giúp mình thoát ra khỏi hoàn cảnh đó, để thực hiện sự chung thủy với chồng, không phản bội niềm tin mà anh ấy dành cho bạn. Bạn có thể trao đổi với một chuyên gia tư vấn tâm lí để giúp bạn xóa đi cảm giác này và tìm thấy tình yêu bên chồng.

Ngăn mình bởi những nguy cơ ngoại tình

Tự bản thân bạn phải luôn xác định có những trường hợp nhạy cảm có thể đẩy bạn vào chuyện ngoại tình lúc nào không biết, vì thế cần luôn luôn phòng tránh. Không nên liên lạc với người cũ trên mạng xã hội, có những cuộc nói chuyện riêng tư, gợi nhắc chuyện đã qua với người đó vì nó chắc chắn làm bạn xao xuyến và lãng quên đi hiện tại. Bạn cũng không nên thân thiết quá với một người nam giới nào khác khi đối phương tỏ ý muốn gần bạn… Hãy luôn giữ khoảng cách đúng mực để tránh những điều ngoài tầm kiểm soát xảy ra.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình