Những điều dại dột vợ làm dễ khiến chồng ngoại tình

Ngày 18/06/2016 09:03 AM (GMT+7)

Đàn ông vốn dĩ đã không thích nói nhiều, thêm đó, những lời cằn nhằn, khó nghe càng khó lọt tai. Hãy giữ miệng của bạn trong giới hạn.

Dưới đây là những sai lầm mà vợ hay mắc phải để rồi dẫn tới tình cảnh chồng ngoại tình hoặc ly hôn:

Để mình trông  như… người ốm

Chúng ta không nói về tình trạng sức khỏe trong câu chuyện này, thứ mà chúng ta đề cập chính là việc giữ gìn vẻ ngoài thu hút. Không mất quá nhiều thời gian để chải tóc, tô chút son, đánh chút má hồng cho sáng bừng khuôn mặt. Dù ở nhà bạn cũng nên mặc gọn gàng, sạch sẽ để đẹp hơn trong mắt chồng. Đừng bao giờ để gương mặt nhợt nhạt thiếu sức sống, áo quần thì lôi thôi. Nhìn bạn trong bộ dạng đó chẳng khác nào một người bệnh mới ốm dậy cả.

nhung dieu dai dot vo lam de khien chong ngoai tinh - 1

Không mất quá nhiều thời gian để chải tóc, tô chút son, đánh chút má hồng cho sáng bừng khuôn mặt. Dù ở nhà bạn cũng nên mặc gọn gàng, sạch sẽ để đẹp hơn trong mắt chồng. (Ảnh minh họa)

Không lắng nghe chồng

Một hôm nào đó, khi anh ấy nói rằng có chuyện cần phải nói với bạn, đừng ném vào mặt chồng một lời từ chối phũ phàng kiểu như: “Để lúc khác đi, em đang bận”.

Hãy nhớ, đàn ông không nói nhiều như phụ nữ và khi họ sẵn sàng muốn chia sẻ, họ đề nghị một cuộc nói chuyện nghĩa là họ đang thực sự cần. Khi đó, điều bạn cần làm là gác lại mọi chuyện và ngồi xuống lắng nghe câu chuyện của chồng. Đừng để anh ấy chán nản và không bao giờ còn muốn chia sẻ nữa.

“Keo kiệt” những nụ hôn và cái ôm

Đàn ông cũng cần được yêu thương, anh ấy cũng cần có những cái ôm và nụ hôn của bạn. Đừng nghĩ đàn ông khô khan, bạn sẽ biến anh ấy trở nên như vậy nếu bạn lười thể hiện tình yêu với chồng.

Sau một ngày làm việc khó khăn, những biểu hiện ngọt ngào có thể khiến mọi trái tim khô cứng trở nên dịu dàng hơn. Nó giống như việc sạc pin, sạc năng lượng cho tình cảm vợ chồng vậy. Hãy “thổi vào lòng” anh ấy sự yêu thương bằng cách ôm chầm lấy chồng khi anh ấy về nhà sau giờ làm, hôn anh ấy trước khi đi ngủ. Cả hai sẽ cùng nhau tận hưởng cuộc sống này nhiều hơn.

Dán mắt vào các thiết bị điện tử

Chồng cần sự quan tâm sự bạn, hãy loại máy tính bảng và điện thoại thông minh sang một bên khi bạn đang ở bên anh ấy. Anh ấy đáng được chú ý hơn rất nhiều chứ không phải là ngồi chống cằm xem bạn lướt web.

nhung dieu dai dot vo lam de khien chong ngoai tinh - 2

Chồng cần sự quan tâm sự bạn, hãy loại máy tính bảng và điện thoại thông minh sang một bên khi bạn đang ở bên anh ấy.  (Ảnh minh họa)

Nói xấu chồng với bạn bè

Nếu bạn đang làm điều đó, hãy ngừng ngay lại nếu không muốn phá hủy hôn nhân của mình. Chồng là người đàn ông sống cùng bạn, sẽ trải qua mọi chuyện vui – buồn cùng bạn, là người cung cấp nhiều thứ cho tổ ấm của bạn, tại sao thay vì bảo vệ, bạn lại nói sống người đồng hành cùng mình?

Chúng ta không tô vẽ anh ấy trở nên thật hoàn hảo, chúng ta biết những điểm yếu của chồng nhưng vấn đề là bạn chỉ nên chia sẻ với anh ấy chứ không phải là bóc mẽ chồng với người khác.

Loại chồng ra khỏi vị trí ưu tiên

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn tự loại chồng ra khỏi danh sách ưu tiên trong cuộc sống? Phải chăng anh ấy sẽ thấy mình không còn quan trọng với vợ?

Hãy nhớ người đầu tiên cùng bạn tạo dựng lên tổ ấm này là chồng chứ không phải ai khác, vì thế đừng vì quá bận rộn mà quên mất chồng. Dành sự ưu tiên cho chồng không có nghĩa là bạn bỏ con, bỏ gia đình sang một bên và chỉ chăm chăm cho chồng. Có nhiều cách để thể hiện tình yêu đó rất đơn giản.

Hãy dừng mọi việc lại, bước về phía cửa và chào đón chồng bằng một nụ hôn khi anh ấy đi làm về. Hãy lên kế hoạch cho những khoảng không gian, thời gian riêng giữa hai vợ chồng… Bằng cách đó, anh ấy nhận ra rằng, bạn luôn muốn được gần chồng và anh ấy thực sự quan trọng với bạn.

Không thừa nhận chồng làm tốt

Khi đã sống với nhau lâu ngày, phụ nữ hay thản nhiên coi những việc chồng làm cho gia đình là trách nhiệm của anh ấy và chẳng có gì phải cảm kích cả. Đấy thực sự là một sai lầm trong hôn nhân.

Hãy chú ý tới tất cả những gì anh ấy đã làm vì bạn, vì gia đình và thể hiện tình yêu, lòng biết ơn của mình với người đàn ông là trụ cột gia đình ấy.

Cằn nhằn quá nhiều

Đàn ông vốn dĩ đã không thích nói nhiều, thêm đó, những lời cằn nhằn, khó nghe càng khó lọt tai. Hãy giữ miệng của bạn trong giới hạn. Dù cho bạn có cảm thấy không hài lòng, hãy nói chuyện với anh ấy một lần thật nghiêm túc rồi dừng lại. Đừng có “nhai đi, nhai lại”một chuyện cũ, ra vào đều lải nhải, ngày này qua tháng khác… khi đó, cái sai của anh ấy chuyển sang bạn. Chính bạn đang tự biến mình thành người có lỗi dù có thể ban đầu là vì anh ấy chưa đúng.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình