Đàn bà, dẫu đẹp đến mấy mà ghen kiểu này, sớm muộn chồng cũng ngoại tình

Ngày 25/06/2016 14:47 PM (GMT+7)

Là vợ, tuyệt đối đừng bao giờ đi khắp nơi, khi thì nhờ bạn bè, lúc nhờ đồng nghiệp “rình mò”, “quan tâm”, “để ý” hộ xem dạo này anh ấy có gần gũi, gặp gỡ cô gái nào không để báo cho bạn.

Ai cũng biết, một trong những nỗi sợ hãi của mọi gia đình là chuyện ngoại tình. Khi có kẻ thứ ba xuất hiện, tình cảm vợ chồng sẽ rạn nứt và nguy cơ đổ vỡ là rất cao. Phụ nữ với bản tính ghen tuông vốn có lại càng hay cảnh giác với vấn đề này. Tuy nhiên, với thói ghen tuông sai lầm dưới đây, dù cho bạn có là một người vợ đẹp đến mấy thì sớm hay muộn bạn cũng tạo ra sự ức chế khiến chồng phải ngoại tình.

Điều tra chồng qua người khác

Đây là một trong những điều tối kị bởi bằng cách này, bạn đang làm mất đi hình ảnh của chồng, niềm tin giữa hai người trong mắt người khác. Nếu bạn thực sự cảm thấy anh ấy “có vấn đề”, hãy thông qua những biểu hiện của chồng với mình khi ở nhà và chủ động tự tìm hiểu. Là vợ, tuyệt đối đừng bao giờ đi khắp nơi, khi thì nhờ bạn bè, lúc nhờ đồng nghiệp “rình mò”, “quan tâm”, “để ý” hộ xem dạo này anh ấy có gần gũi, gặp gỡ cô gái nào không để báo cho bạn.

Cách bạn đang làm vô tình khiến cho cuộc hôn nhân của bạn trở nên tồi tệ và hình ảnh chồng bạn trong mắt mọi người là một kẻ chơi bời, trăng hoa, xấu xa (dù chưa biết anh ấy có ngoại tình thật hay không). Khi anh ấy vô tình phát hiện được điều này, mọi chuyện sẽ thật tệ hại. Chồng bạn sẽ cảm thấy bị xúc phạm nghiêm trọng và mất mặt với mọi người (nếu như anh ấy trong sạch). Ngay cả khi anh ấy đang có “ý đồ” với một ai đó, việc bạn làm càng khiến anh ấy thấy chán hơn bởi đã làm bẽ mặt chồng. Thêm vào đó, nếu anh ấy ngoại tình thật sự, anh ấy sẽ cảnh giác với tất cả các mối quan hệ và bạn sẽ càng khó phát hiện hơn.

Đàn bà, dẫu đẹp đến mấy mà ghen kiểu này, sớm muộn chồng cũng ngoại tình - 1

 Là vợ, tuyệt đối đừng bao giờ đi khắp nơi, khi thì nhờ bạn bè, lúc nhờ đồng nghiệp “rình mò”, “quan tâm”, “để ý” hộ xem dạo này anh ấy có gần gũi, gặp gỡ cô gái nào không để báo cho bạn. (Ảnh minh họa)

Theo dõi điện thoại, email, facebook

Tất nhiên, đây là những phương tiện dễ để chồng liên lạc với “một ai đó” mà anh ấy có mối quan hệ bất chính. Nhưng cách mà bạn kiểm tra, khống chế nếu không tinh tế sẽ trở thành con dao hai lưỡi hại chính bạn.

Khi nghi ngờ chồng không chung thủy, phụ nữ hay tìm mọi cách để lén kiểm tra điện thoại, facebook, thư cá nhân… quần áo của chồng xem có điều gì bất thường hay không. Tuy nhiên, việc làm vụng trộm này lại rất dễ khiến đàn ông phật ý, không hài lòng. Chắc chắn, trong những lúc bạn lén lút xem, sẽ có ngày bạn bị bắt gặp. Hành động này khiến bạn trở nên xấu xí trong mắt chồng.

Nếu muốn, hãy theo dõi cách mà anh ấy sử dụng điện thoại. Việc anh ấy vụng trộm, dáng vẻ sợ hãi, luôn giấu tiệt cái điện thoại vào một chỗ kín không cho bạn đụng đến thật sự đáng ngờ. Ngược lại, anh ấy thoải mái vất điện thoại ở khắp mọi nơi thì không cần kiểm tra vô ích. Bởi thứ nhất là anh ấy không có mối quan hệ ngoài luồng nào cả, hai là có thì anh ấy cũng đã xóa bay biến chúng rồi.

Làm mất mặt chồng với những người xung quanh

Một trong những sai lầm ghen tuông của chị em phụ nữ là nghi ngờ tất cả những người khác giới cận kề chồng mình đều là tình địch. Bởi thế mới có chuyện họ ghen tuông toáng lên với bất cứ ai. Đấy thực sự là một điều khủng khiếp và dễ giết chết hình ảnh của bạn nhanh nhất.

Đàn bà, dẫu đẹp đến mấy mà ghen kiểu này, sớm muộn chồng cũng ngoại tình - 2

Một trong những sai lầm ghen tuông của chị em phụ nữ là nghi ngờ tất cả những người khác giới cận kề chồng mình đều là tình địch.  (Ảnh minh họa)

Hãy nhớ, nếu anh ấy có một mối tình vụng trộm, sẽ không thể mỗi lúc anh ấy đi với một cô được. Bởi vậy, đừng lao vào một cuộc liên hoan của chồng với anh chị em trong phòng đầy tức tối và chửi rủa anh ấy đang ngoại tình với cô A, cô B, cô C nào đó trong bữa tiệc. Khi bạn chưa đủ bằng chứng về một người rõ ràng nào đó, đừng ghen mù quáng trước mặt mọi người, làm mất thể diện của chồng. Thêm vào đó, những người xung quanh cũng sẽ thấy bạn là một cô vợ thật tệ hại.

Tung hê sỉ nhục chồng khi biết chồng ngoại tình

Ngay cả khi bạn biết chắc phần thắng trong tay, ngay cả khi bạn có đủ bằng cớ về việc chồng ngoại tình, cách mà bạn hành xử sau đấy cũng sẽ tạo ra nhiều điều khác nhau. Hãy cân nhắc thật kĩ, bạn biết chuyện chồng ngoại tình nhưng có còn muốn cho anh ấy cơ hội hay không, việc anh ấy phản bội có thể tha thứ được không… trước khi có quyết định xử lí việc này cho đúng đắn:

Nếu như bạn còn muốn tha thứ để chồng quay về, hãy giải quyết câu chuyện kín đáo và chỉ nói nó với những người cần thiết. Đừng lên mạng xã hội “bóc mẽ” chồng, khoe chiến công hả hê phát hiện ra chồng ngoại tình. Tình huống đó sẽ rất khó để đưa vợ chồng bạn quay về bên nhau. Anh ấy sẽ chịu quá nhiều áp lực từ dư luận và bạn cũng vậy.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình