Những hành động tồi tệ hơn ngoại tình "giết chết" cuộc hôn nhân

Ngày 13/06/2015 00:06 AM (GMT+7)

Trong cuộc sống hôn nhân, có những hành động có thể âm thầm phá hoại hôn nhân. Nó còn đáng sợ hơn cả hành động ngoại tình.

Nhiều người nghĩ rằng, ngoại tình là hành động tồi tệ nhất trong một cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, chính những hành động  lặp đi lặp lại dưới đây cũng tồi tệ và gây ra những hậu quả không kém "ngoại tình".

Nói dối về mặt tài chính

Trung thực là một trong những yếu tố nền tảng của hôn nhân. Bạn không nên có bất cứ một hàn động lừa dối nào với đối phương, trừ khi đó là trường hợp bất đắc dĩ. Đặc biệt đó là lừa dối về mặt tài chính.

Những hành động tồi tệ hơn ngoại tình quot;giết chếtquot; cuộc hôn nhân - 1

Vợ chồng không nên nói dối về mặt tài chính. Ảnh minh họa.

Lời nói dối về mặt tài chính là một thói xấu mà bạn tưởng chừng như rất bình thường nhưng nó lại vô tình tạo một nỗi đau lớn động chạm đến lòng tự ái của đối phương, đặc biệt là những bà vợ. Họ sẽ đau đớn khi nghĩ rằng bạn không hề tin tưởng bạn là tay hòm chìa khóa tài chính.

Tâm sự với một người khác giới

Trong hôn nhân, tin tưởng nhau là điều vô cùng quan trọng giúp cho mối quan hệ lâu bền. Không gì đau đớn hơn việc phát hiện ra vợ/chồng chia sẻ, tâm sự với một đối tượng khác giới. Khi đó lòng tự trọng sẽ bị tổn thương nghiêm trọng, và hôn nhân sẽ dễ dẫn đến đổ vỡ.

Dùng con cái để chống đối nhau

Những hành động tồi tệ hơn ngoại tình quot;giết chếtquot; cuộc hôn nhân - 2

Không nên lợi dụng con cái để chống đối nhau. Ảnh minh họa.

Khi giữa hai người đã có con, chuyện con cái, công việc sẽ khiến việc quan tâm, chia sẻ cho nhau ít đi và những mâu thuẫn đời thường rất dễ nảy sinh. Lúc này nhiều người trong cuộc thường dùng con cái để chống lại đối phương.

Ví dụ như nói xấu đối phương với con và lôi kéo con chống lại họ. Điều này là một trong những điều tối kỵ có thể "giết chết" hôn nhân nhanh hơn cả hành động ngoại tình.

Nói xấu sau lưng

Nói xấu vợ hoặc chồng sau lưng tưởng chừng như rất vô hại. Tuy nhiên, bạn có khi nào lường trước được tác hại của những lời nói xấu sau lưng nếu như người bạn chia sẻ không đáng tin?  Họ có thể nói điều này với vợ hay chồng bạn, hoặc đơn giản là lợi dụng để chia rẽ tình cảm vợ chồng của bạn. Lúc đó, hôn nhân sẽ đổ vỡ một cách dễ dàng.

Phủ nhận trách nhiệm làm bố/mẹ

Những hành động tồi tệ hơn ngoại tình quot;giết chếtquot; cuộc hôn nhân - 3

Phủ nhận trách nhiệm rất dễ "giết chết" hôn nhân. Ảnh minh họa.

Khi đã lập gia đình và có con, tình yêu thương và trách nhiệm với gia đình là điều quan trọng bạn cấn phải nhớ. sẽ không còn điều gì tệ hơn khi bạn lại có hành động chối bỏ trách nhiệm làm cha/mẹ với đứa trẻ. Điều đó khiến đối phương vô cùng thất vọng. Hôn nhân sẽ chẳng đi đến đâu, thậm chí đổ vỡ.

Giấu chồng/vợ đem tiền biếu bố mẹ đẻ

Một vấn đề tài chính nữa mà bạn cần hết sức lưu ý, đó là không nên giấu chuyện biếu tiền bố mẹ đẻ, nhất là đối với chồng. Bởi chồng là người duy nhất kiếm tiền nuôi gia đình, bạn là vợ nhưng lại phải giấu đem tiền biếu bố mẹ đẻ, bạn sẽ vô tình khiến đối phương cảm thấy xấu hổ, mất mặt, thậm chí cảm thấy mình bị phản bội.

Nói động chạm, xúc phạm đến gia đình nhau

Những hành động tồi tệ hơn ngoại tình quot;giết chếtquot; cuộc hôn nhân - 4

Vợ chồng không nên xúc phạm đến gia đình của nhau. Ảnh minh họa.

Một câu nói, hành động xúc phạm, hay thậm chí là khinh miệt đến gia đình, bố mẹ, của đối phương cũng vô tình làm tổn thương đến chính bản thân đối phương. Đây là hành động tồi tệ không kém ngoại tình, nó sẽ khiến cuộc hôn nhân dễ đi đến đổ vỡ.

Theo Mạc Nhiên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan