Tôi chỉ là người đàn ông sau lưng… chị ấy!

Ngày 12/06/2015 23:39 PM (GMT+7)

Chị hơn tôi 5 tuổi, chị là vợ của một người đàn ông khác, chị là mẹ của một cô con gái đáng yêu… Vậy mà tôi yêu chị!

Chị hơn tôi 5 tuổi, chị là vợ của một người đàn ông khác, chị là mẹ của một cô con gái đáng yêu… Giữa tôi và chị dường như có quá nhiều khoảng cách. Vậy mà tôi lại yêu chị, yêu si mê, yêu cuồng dại… Yêu đến mức tôi chẳng còn muốn lập gia đình với một cô gái nào nữa cả. Hơn 2 năm rồi, tôi cứ chờ đợi chị như thế…

Chị làm cùng cơ quan với tôi. Cuộc hôn nhân của chị không hạnh phúc. Chồng chị giàu nhưng anh ta đi tối ngày. Đã không biết bao lần chị bắt gặp cảnh chồng mình đi cùng những cô nhân tình xinh đẹp trẻ trung. Còn chị, chị chỉ là một người phụ nữ bình thường, đi làm công sở cho khuây khỏa, nhiệm vụ chính của chị là chăm sóc con và gia đình. Chị từng tâm sự với tôi, chị chỉ khao khát một cuộc sống bình thường như bao gia đình khác mà không được.

Làm việc cùng nhau, được chia sẻ với nhau mọi niềm vui nỗi buồn, tôi hiểu hơn về chị. So với chồng chị, tôi chẳng là gì cả. Tôi, một gã trai mới 24 tuổi, vừa ra trường, đi làm lương tháng 3 cọc 3 đồng. Tôi còn kém chị những 5 tuổi, chỉ như một người em của chị mà thôi. Nhưng từ trong thâm tâm, tôi luôn muốn che chở cho người phụ nữ ấy. Một sự che chở của người đàn ông với người đàn bà, che chở bằng tình yêu thực sự.

Tôi chỉ là người đàn ông sau lưng… chị ấy! - 1

Từ trong thâm tâm, tôi luôn muốn che chở cho người phụ nữ ấy. Một sự che chở của người đàn ông với người đàn bà, che chở bằng tình yêu thực sự. (Ảnh minh họa)

Tôi và chị đã có tình cảm với nhau nhưng chẳng có cách nào khác để thay đổi mối quan hệ này khi chị không thể nào từ bỏ gia đình để đến với tôi. Chị nói chẳng có cơ hội nào cho chị khi bỏ một người chồng quá thành đạt để lấy một trai tân, kém chị tới 5 tuổi. Những lời đàm tiếu, bia miệng tiếng đời sẽ làm cho chị quá áp lực và không thể nào chịu nổi.

Vậy là hơn 2 năm rồi, tôi cứ lặng lẽ ở bên chị như một người đàn ông mà chị yêu thương nhưng không bao giờ công bố. Mỗi khi chị buồn vì chồng, chị chán nản hay thất vọng vì điều gì tôi và chị lại cùng nhau đi tới một nơi nào đó để tâm sự, để sẻ chia cho nhau mọi điều. Tôi muốn được yêu chị, muốn được cưới chị làm vợ nhưng có quá nhiều khoảng cách.

Tôi biết, nếu giờ đây để bằng mọi giá có được chị, tôi có thể tiết lộ chuyện này cho chồng chị biết. Điều đó sẽ khiến anh ta tức khí vì một người thành đạt như anh ta rốt cục lại chẳng chinh phục được trái tim vợ khi mà vợ lại đem lòng yêu một người như tôi. Thế nhưng cách đó sẽ giết chết lòng tự trọng trong chị, sẽ khiến chị bị người đời cười chê. Chị đã chịu quá nhiều bất hạnh trong cuộc sống hôn nhân, giờ nếu bị tiết lộ, chị ấy bỗng nhiên trở thành kẻ bị chồng khi bỉ… Thật tội biết bao…

Tôi chỉ là người đàn ông sau lưng… chị ấy! - 2

 Tôi muốn được yêu chị, muốn được cưới chị làm vợ nhưng có quá nhiều khoảng cách. (Ảnh minh họa)

Hơn 2 năm rồi tôi không yêu thương một ai khác. Tôi chỉ biết đến chị mà thôi. Có đôi lúc tôi nghĩ mình cứ mãi thế này, ở bên chị không một danh phận. Nhưng thực sự cuộc sống làm sao có thể diễn ra theo cách đó. Tôi chưa bao giờ yêu ai nhiều như chị dù xung quanh tôi có không ít những cô gái theo đuổi.

Liệu có kết cục nào cho tôi và chị? Cho một gã trai tân si tình và người phụ nữ đã có chồng, có con? Tôi nên làm gì để có thể dùng cả cuộc đời mình che chở cho người phụ nữ mà tôi yêu?

Theo trantu@... (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày