Những nỗi đau người vợ nào cũng phải trải qua khi lấy chồng vô tâm

Ngày 09/01/2017 09:37 AM (GMT+7)

Trái tim người phụ nữ luôn nhạy cảm. Trước sự vô tâm của chồng, họ phải chịu rất nhiều những tổn thương. Dưới đây là những cách hành xử của chồng khiến người phụ nữ phải đớn đau.

Trái tim người phụ nữ luôn nhạy cảm. Trước sự vô tâm của chồng, họ phải chịu rất nhiều những tổn thương. Dưới đây là những cách hành xử của chồng khiến người phụ nữ phải đớn đau:

Khen ngợi không ngừng người phụ nữ khác

Phụ nữ đủ thông minh cũng như thực tế để nhận biết họ không phải là hoàn hảo. Nhưng người phụ nữ nào cũng muốn trong mắt chồng mình có giá trị. Khi thấy chồng liên tục khen ngợi người đàn bà khác, dù là về ngoại hình, tính cách, sự giỏi giang, khả năng kiếm tiền… người vợ nào cũng chạnh lòng.

Những nỗi đau người vợ nào cũng phải trải qua khi lấy chồng vô tâm - 1

Người phụ nữ nào cũng muốn được chồng đánh giá cao, yêu mến và trân trọng từ chồng. Đây không phải là sự ích kỉ hay ghen tuông vô lối mà là sự nhạy cảm trong trái tim người phụ nữ.

Chồng chỉ nói về bản thân

Đặc tính của phụ nữ là muốn được chia sẻ, tâm tình… Hãy thử hình dung xem, khi trở về nhà, trong khi cô ấy có rất nhiều điều muốn nói thì chồng thao thao bất tuyệt nói về bản thân mà không lắng nghe, họ sẽ cảm thấy thế nào?

Những nỗi đau người vợ nào cũng phải trải qua khi lấy chồng vô tâm - 2

Sống bên một người chồng mà không có sự sẻ chia là một nỗi buồn lớn với phụ nữ. Dù cho chồng tốt, chiều chuộng nhưng không chia sẻ, quan tâm tới tâm tư, tình cảm của vợ thì đó cũng là một tổn thương lớn với vợ.

Quên đi những kỉ niệm nhỏ giữa hai người

Phụ nữ trân trọng những điều nhỏ bé và khi người chồng quên đi những kỉ niệm giữa hai người, họ chắc chắn sẽ đau khổ và tủi thân vô cùng.

Những nỗi đau người vợ nào cũng phải trải qua khi lấy chồng vô tâm - 3

Lần hẹn hò đầu tiên, kỉ niệm ngày yêu, ngày cưới… là những thứ mà phụ nữ coi là quý giá, thiêng liêng. Vì thế, khi chồng thờ ơ, quên mất những điều đăc biệt này, vợ sẽ cảm thấy tình yêu phai nhạt đi rất nhiều.

Dành nhiều thời gian bên bạn bè hơn là bên vợ

Đàn ông coi trọng bạn bè, những cuộc vui với họ trở thành một điều khó mà bỏ được. Nhưng nếu thời gian dành cho bạn bè, nhậu nhẹt nhiều hơn dành cho gia đình, vợ con… chắc chắn người vợ dù có dễ tính đến mấy cũng phải cảm thấy khó chịu.

Những nỗi đau người vợ nào cũng phải trải qua khi lấy chồng vô tâm - 4

Với phụ nữ, hôn nhân, chồng, con là những điều mà cô ấy coi trọng nhất. Do đó, khi cái cho đi và cái nhận về không được tương xứng, ai cũng thấy bất bình mà thôi.

Tối ngày dán mắt vào điện thoại

Phải thừa nhận rằng, các sản phẩm điện thoại thông minh và mạng xã hội đang là một kẻ thù âm thầm làm hại hôn nhân. Nỗi sợ hãi lớn nhất của người vợ là mỗi khi chồng về nhà, dán mắt vào điện thoại và không còn thời gian để trò chuyện, tâm sự hay giúp đỡ vợ con. Trong trường hợp này, vợ chắc chắn sẽ chỉ muốn nổi khùng.

Thờ ơ trước nỗi buồn của vợ

Hãy thử tưởng tượng, khi người phụ nữ có một nỗi buồn, cô ấy muốn sẻ chia, tâm sự và tìm sự đồng cảm từ chồng thì tất cả những gì mà cô ấy nhận lại chỉ là sự dửng dưng, họ sẽ cảm thấy thế nào?

Những nỗi đau người vợ nào cũng phải trải qua khi lấy chồng vô tâm - 5

Có thể với đàn ông, chuyện đó không nghiêm trọng đến vậy, nhưng với phụ nữ nó lại là điều khiến cô ấy trăn trở. Cái mà người vợ cần là sự động viên, khuyên nhủ và quan tâm từ chồng chứ không phải là thái độ thờ ơ cho rằng chuyện đó có gì đáng phải buồn, đáng phải nghĩ suy.

Theo Sam Sam ( Family)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đoán ý nàng

Video chọn lọc