Những sai lầm tai hại trong 'chuyện ấy' mùa đông

Ngày 18/12/2015 20:17 PM (GMT+7)

Mỗi lần anh đòi hỏi, gần gũi là chị lại cảm thấy khó chịu vì… mùi cơ thể. Nào là mùi chân với đôi tất 2 ngày, chiếc áo len bít hơi…

Mùa đông, thời tiết lạnh giá là một trong những nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng tới chuyện “chăn gối” vợ chồng. Rất nhiều cặp vợ chồng cũng lao đao vì vấn đề này. Vậy làm thế nào để ngày lạnh mà chuyện chăn gối vẫn ấm nồng?

Trời lạnh, vợ “cấm cửa” chồng suốt mùa đông

Đây là một trong những thói quen xấu mà nhiều người mắc phải. Vẫn biết, thời tiết lạnh giá không dễ dàng gì để “trút bỏ áo quần” nhưng “chuyện ấy” là một điều quan trọng không thể bỏ qua, nó chẳng những làm gắn bó thêm tình cảm vợ chồng mà còn mang lại những lợi ích về sức khỏe nếu biết áp dụng đúng cách.

Câu chuyện “mùa đông… không sex” của vợ chồng chị Hiền đã lặp lại tới 2 năm nay, nhưng trong lần cãi nhau gần nhất, chồng chị bức xúc nói ra điều hậm hực trong lòng khiến chị… sợ hãi.

Chị Hiền vốn là người không giỏi chịu rét. Bình thường, mọi người mới chỉ mặc áo khoác nhẹ thì chị đã áo trong áo ngoài chồng chất. Chính vì thế, mỗi khi mùa đông đến là một cực hình với chị. Từ việc sinh hoạt, nấu cơm, rửa bát… đến chuyện chăn gối với chồng chỉ nghĩ tới thôi chị đã… sợ.

Những sai lầm tai hại trong chuyện ấy mùa đông - 1

Câu chuyện “mùa đông… không sex” của vợ chồng chị Hiền đã lặp lại tới 2 năm nay, nhưng trong lần cãi nhau gần nhất, chồng chị bức xúc nói ra điều hậm hực trong lòng khiến chị… sợ hãi. (Ảnh minh họa)

Vì sợ nên chị “cấm vận” chồng. Anh cứ hễ động vào người là chị co ro, cúm rúm gào lên… Thấy vợ phản ứng dữ dội quá, anh đành thôi. Sau một vài lần như vậy, cứ đến mùa đông là chị lại mượn cớ sang phòng các con nằm, cho tới khi nào thấy chồng ngủ say rồi mới về…

Suốt một mùa đông chị né “chuyện ấy” bằng cách đó. Dù biết chồng cũng hậm hực nhưng cứ nghĩ đến cảnh người rét run cầm cập vẫn phải chiều chồng chị thà cố tình vờ như không biết sự bức bối của anh còn hơn. Thời gian đầu chị cũng lo anh phản ứng nhưng khi thấy chồng không nói năng gì chị cũng… kệ. Chị nghĩ bụng bao giờ tới mùa xuân, mùa hè, mùa thu thời tiết dễ chịu chị “bù” cho chồng cũng không muộn.

Cho tới năm nay, khi trời bắt đầu lạnh là chị lại áp dụng chiêu cũ: mang chăn gối sang phòng con ngủ. Chị vẫn đinh ninh kế hoạch của mình thành công cho tới hôm chồng “đòi”, chị đẩy chồng ra: “Gớm thôi, lạnh lắm, không có hứng”. Nhìn gương mặt chưng hửng và thái độ tức tối của chồng chị hơi run. Nghe chồng quát lại: “Em cứ thế này, anh đi ngoại tình đừng có trách”. Lo sợ điều chồng nói, từ hôm sau chị phải cố gắng và cởi mở hơn trong “chuyện đó” vì không muốn đẩy chồng vào vòng tay người đàn bà khác.

Trời càng lạnh, càng phải “yêu” với cường độ mạnh

Phần lớn tâm lí mọi người đều cho rằng, trời lạnh, cần phải hoạt động thật nhiều cho nóng người lên. Chính vì lí do này khiến vợ chồng chị Phụng gặp họa trong chuyện chăn gối.

Những sai lầm tai hại trong chuyện ấy mùa đông - 2

Thực tế, vào mùa đông cơ thể người cần lượng nhiệt lớn để giữ ấm cho cơ thể trong khi “chuyện ấy” lại làm tiêu hao nhiều năng lượng, vì thế số lần và cường độ ân ái nên ít hơn vào mùa đông, sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn. (Ảnh minh họa)

Dù mùa đông trời lạnh nhưng vợ chồng mới cưới nên anh Sơn rất mạnh mẽ trong “chuyện đó”. Hai vợ chồng vẫn có những cuộc “yêu” đều đặn. Muốn bớt lạnh, Sơn thường cố gắng mạnh bạo hơn với suy nghĩ làm tăng vận động, tăng nhiệt, toát mồ hôi ra sẽ bớt được lạnh. Chính điều này đã khiến Phụng gặp chấn thương vùng kín phải đi nhập viện.

Ngoài ra, việc “yêu” với cường độ mạnh cũng không hề làm giảm đi cái lạnh. Thực tế, vào mùa đông cơ thể người cần lượng nhiệt lớn để giữ ấm cho cơ thể trong khi “chuyện ấy” lại làm tiêu hao nhiều năng lượng, vì thế số lần và cường độ ân ái nên ít hơn vào mùa đông, sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn.

“Chuyện ấy” hãi hùng vì… lười vệ sinh

Trời lạnh, tâm lí của nhiều người là lười vệ sinh thân thể. Điều này chẳng những làm cho vi khuẩn có cơ hội sinh sôi, ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn khiến cho cảm hứng gần gũi cũng giảm đi đáng kể.

Những sai lầm tai hại trong chuyện ấy mùa đông - 3

Lười vệ sinh mùa đông là lí do chuyện chăn gối... không như ý (Ảnh minh họa)

Không muốn cấm vận chồng ngày lạnh như chị Hiền trong trường hợp đầu tiên, nhưng đúng là đến mùa đông chị Tú rất ngại gần chồng. Lí do cũng bởi chồng chị mắc cái bệnh… lười tắm. Mùa đông, dù cơ thể không đổ mồ hôi nhưng vẫn cần phải được vệ sinh sạch sẽ. Có như vậy cơ thể mới thơm tho, lỗ chân lông thoáng đãng… sức khỏe mới tốt hơn.

Còn ở đây, chồng chị Tú rất ngại tắm… Mỗi lần anh đòi hỏi, gần gũi là chị lại cảm thấy khó chịu vì… mùi cơ thể. Nào là mùi chân với đôi tất 2 ngày, chiếc áo len bít hơi… Tất cả đều khiến chị mất hứng và chẳng còn muốn “yêu đương” gì nữa.

(Còn nữa)

Theo Bảo Bảo (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đời sống quan hệ vợ chồng