Những việc người yêu làm khiến bạn khó chịu nhưng chứng tỏ họ yêu bạn thật lòng

Ngày 16/08/2017 10:58 AM (GMT+7)

Dù có những việc người ấy làm khiến bạn thực sự không thích nhưng đừng vội trách họ, tất cả chỉ bởi vì họ yêu bạn mà thôi.

Khi yêu, chúng ta đôi lúc không tránh khỏi những mâu thuẫn, những việc làm khiến đối phương khó chịu. Tuy nhiên, không phải bất cứ điều gì khiến bạn tổn thương cũng có nghĩa là tình yêu đó không xứng đáng với bạn.

Có những hành động của người ấy khiến bạn cảm thấy buồn lòng nhưng thực sự những gì họ làm đều chỉ vì quan tâm và muốn bạn hoàn thiện bản thân hơn. Nếu người ấy của bạn đã từng làm những điều này thì đừng vội vàng trách cứ họ, hãy tự hào vì họ yêu thương bạn nhiều đến vậy. Đó đều là những biểu hiện của tình yêu thật lòng

1. Thuyết giảng

Không một ai muốn nghe một bài giảng giải dài dằng dặc với những câu nói như: “Anh có thể làm điều này, anh có thể làm điều kia” trong suốt cả tiếng đồng hồ. Thế nhưng hãy thử suy xét kỹ hơn, có lẽ người ấy chỉ thực sự muốn chứng minh rằng bạn có khả năng hơn những gì bạn nghĩ và họ nhận ra bạn thực sự có những năng lực tiềm ẩn đáng nể. Hãy thử một lần lắng nghe lời khuyên của người ấy xem, bạn sẽ rất bất ngờ.

nhung viec nguoi yeu lam khien ban kho chiu nhung chung to ho yeu ban that long - 1

2. Người ấy nói thật

Ai cũng nói rằng họ muốn người yêu phải luôn thành thật về mọi thứ. Nhưng bạn hãy thử ngẫm xem, bạn thực sự muốn nghe người ấy nói thật hay chỉ đơn giản là muốn xác định việc bạn đang làm là đúng? Đừng giận dỗi khi chàng nói thật về trang phục bạn mặc, hay về vóc dáng của bạn, chàng chỉ muốn bạn hoàn hảo hơn thôi.

nhung viec nguoi yeu lam khien ban kho chiu nhung chung to ho yeu ban that long - 2

3. Người ấy muốn yên tĩnh một mình

Nếu nửa kia nói câu này có lẽ nhiều người, đặc biệt là các cô gái sẽ nhanh chóng suy sụp và cho rằng đây là sự kết thúc của một mối tình. Tuy nhiên họ không hoàn toàn nghĩ vậy, người ấy chỉ cảm thấy mệt mỏi vì những áp lực công việc hoặc có nỗi buồn khó nói và họ chỉ muốn tĩnh tâm một chút thôi. Thay vì buồn rầu hay trách móc, hãy lắng nghe lý do của họ.

nhung viec nguoi yeu lam khien ban kho chiu nhung chung to ho yeu ban that long - 3

4. Người ấy chê ngoại hình của bạn

Ai cũng đều muốn được khen ngợi về vẻ ngoài xinh đẹp nhưng đó không phải tiêu chí để đánh giá một người là tốt hay xấu. Nếu bạn đột nhiên tăng cân hay sút cân quá nhanh, họ chỉ muốn nhắc nhở sức khỏe của bạn đang xấu đi và muốn bạn chăm sóc bản thân hơn.

nhung viec nguoi yeu lam khien ban kho chiu nhung chung to ho yeu ban that long - 4

5. Người ấy đi chơi với bạn bè thay vì với bạn

Ai cũng có những người bạn, những sở thích cá nhân riêng mà bạn chưa chắc đã có thể hòa nhập được. Nếu cả tuần người ấy đã dành thời gian cho bạn thì đôi lúc, bạn cũng nên để họ được thoải mái tụ tập với bạn bè đi chơi hay xem bóng đá. Họ thậm chí sẽ còn cảm thấy bạn là người yêu tuyệt vời và còn nhớ bạn hơn rất nhiều.

nhung viec nguoi yeu lam khien ban kho chiu nhung chung to ho yeu ban that long - 5

6. Im lặng sau khi cãi nhau

Mâu thuẫn là điều không ai muốn những cũng rất khó tránh khỏi khi yêu. Mọi cô gái khi giận dỗi dù rất muốn làm hòa nhưng luôn đợi đối phương đến làm lành trước. Tất cả chúng ta đều cần có thời gian để bình tĩnh và suy nghĩ lại cảm xúc của bản thân trước khi quyết định giảng hòa. Vì thế, đừng vội vàng khóc lóc rằng người ấy đã hết yêu bạn chỉ vì họ không ngay lập tức đến dỗ dành, hãy cho họ một chút thời gian. 

nhung viec nguoi yeu lam khien ban kho chiu nhung chung to ho yeu ban that long - 6

Chuyên mục Eva Yêu - nơi chị em chia sẻ những câu chuyện, những tâm sự thầm kín, nỗi niềm chôn sâu, những thắc mắc không biết tỏ cùng ai về tình yêu, cuộc sống... 

Mời độc giả gửi những tâm sự, những lời nhắn nhủ yêu thương hoặc những thắc mắc về chủ đề này về địa chỉ evayeu@eva.vn để nhận những sẻ chia, tư vấn từ chuyên gia. 

Theo Hoàng Dương (Dịch từ Brightside) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bạn hiểu gì về tình yêu