Nối lại tình xưa với người toàn yêu gái hư hỏng?

Ngày 04/12/2014 13:59 PM (GMT+7)

Chúng em từng yêu nhau, sau đó chia tay, khoảng thời gian đó anh ấy toàn yêu lại gái hư hỏng. Em có nên quay về hay không?

Chị Thanh Bình thân mến !

Em đang băn khoăn không biết có nên nối lại tình xưa với người bạn trai em quen nhiều năm hay không. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em và anh ấy  quen nhau hơn 10 năm. Bốn năm về trước chúng em chia tay nhau vì anh ấy quen với người con gái khác. Sau đó anh ấy quay về với em và chúng em quen lại.

Thời gian quay lại anh ấy rất thương và chiều em. Nhưng dạo gần đây anh ấy đi làm, mà công việc của anh ấy thì hay ăn nhậu và có nhiều mối quan hệ ngoài xã hội... Nhiều lần em vô tình đọc được những tin nhắn mà anh ấy nhắn với mấy người con gái khác. Em có nói bóng nói gió, nhưng anh ấy chối nói em kiếm chuyện.... Điện thoại thì đi làm về là tắt nguồn, nhiều lúc tối khoảng hơn 9h  em mà gọi là anh ấy không nghe máy. Qua hôm sau em hỏi thì anh ấy nói: tối nhậu say quá nên anh không nghe máy.

Rồi cứ vậy hoài nên tụi em có cãi nhau, do em nóng quá cũng hơi nói lớn tiếng. Nhưng sau đó em có nhắn tin và điện thoại cho anh ấy nhưng anh ấy không trả lời. Sau đó chúng em không ai gặp ai nữa… Trong thời gian khoảng 5 tháng, không ai nói đến ai. Nhưng em biết anh ấy có quen với người khác.

noi lai tinh xua voi nguoi toan yeu gai hu hong? - 1

Chúng em đã từng yêu nhau nhưng vì không hợp nên hai đứa chia tay (Ảnh minh họa)

Gần đây vô tình chúng em gặp lại nhau và sau đó cả hai đã quyết định quay lại. Trước khi quay lại, em có hỏi anh ấy trong thời gian qua, anh ấy đã làm những gì? Anh ấy im lặng không nói, nhưng em đã kể hết những gì em biềt về anh ấy đã làm và quen với ai. Chúng em đã gặp mặt nhau và nói chuyện, vì em muốn anh ấy phải rõ ràng mọi việc.

Anh ấy nói thời gian qua anh ấy quen đến 4-5 người. Mà theo em được biết những người con gái anh ấy quen không phải là con gái đàng hoàng... (hình như mấy đứa trong quán nhậu). Anh ấy có nói với em: anh ấy con nhiều việc chưa xử lý xong, hẹn em cho anh ấy một tháng để anh ấy giải quyết. Em hỏi việc gì thì anh ấy nói chuyện của anh ấy. Và anh ấy nói sẽ cưới em. Vì anh ấy thương em. Em đang rất rối là liệu em lấy anh ấy, em có được hạnh phúc hay không? Hay cưới em về anh ấy vẫn ngựa quen đường cũ...? Chị có thể cho em lời khuyên xem em nên quyết định thế nào là tốt. Em cám ơn chị đã đọc thư của em. Mong chị sớm hồi âm cho em! (Em gái nhỏ)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục, qua thư, chị nhận thấy rằng em đang băn khoăn, phân vân không biết có nên nối lại tình xưa với người đàn ông mà em đã từng yêu và lại từng chia tay. Em không biết liệu quay lại có thể được hạnh phúc không.

noi lai tinh xua voi nguoi toan yeu gai hu hong? - 2

Đừng vội vàng quyết định điều gì lúc này cả vì tình cũ không rủ cũng tới, cảm giác lẫn lộn. Cố gắng quay về nối lại tình xưa nhưng không hợp, không tiến xa được chỉ làm cả hai bên thêm mệt mỏi (ảnh minh họa)

Thực ra, để có câu trả lời rằng em quay về bên người đó có hạnh phúc không sẽ rất khó. Không ai có thể nhìn nhận ra anh ấy có thay đổi gì không ngoài chính em. Đúng là trong quá khứ, những gì anh ấy làm, các mối quan hệ, sự tôn trọng với tình cảm của anh ấy dành cho em là khó chấp nhận. Nhưng con người ai cũng có sai lầm và người ta có thể sửa chữa. Tuy nhiên, việc sửa lỗi đó của anh ấy đến đâu, có đáp ứng được mong đợi của em hay không thì chỉ có em hiểu rõ mà thôi.

Chị cũng cần phải nhắc nhở để em thấy rằng các em vốn dĩ không phải chỉ tái hợp một lần. Điều đó đủ để thấy rằng các em đã từng phạm sai lầm, từng hối hận và nối lại nhưng cách mà hai em làm với tình yêu này đều lại không đúng. Ngay cả khi các em chia tay nhau cũng không hề thấy có chút tôn trọng đối phương. Im lặng rồi không liên lạc với nhau nữa đó không phải là cách dừng lại trong tình yêu của những người trưởng thành. Có vẻ như các em sống theo cảm xúc nhất thời khá nhiều. Lâu lâu gặp lại, thấy thích thú, cảm giác khi xưa ừa về, thế là yêu, là quay lại. Nhưng cả hai chưa có được sự thấu hiểu, chấp nhận và sửa đổi tật xấu vì nhau. Bởi vậy mà mới nảy sinh tình trạng cãi nhau và chia tay nhiều lần đến vậy.

Lúc này, chị nghĩ rằng em chỉ nên duy trì mối quan hệ bạn bè. Sau đó hãy để thời gian trả lời xem anh ấy thay đổi được đến đâu, bản thân em thích nghi được với tính cách của anh ấy hay không thì hãy quyết định quay lại. Khoảng thời gian đó cũng tìm hiểu xem lúc xa nhau anh ấy sống như thế nào, yêu đương ra sao và qua đó xác định xem con người, tư cách anh ấy. Đừng vội vàng quyết định điều gì lúc này cả vì tình cũ không rủ cũng tới, cảm giác lẫn lộn. Cố gắng quay về nối lại tình xưa nhưng không hợp, không tiến xa được chỉ làm cả hai bên thêm mệt mỏi.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gái hư