Những vụ ngoại tình vì bị chồng khinh

Ngày 02/12/2014 15:34 PM (GMT+7)

Yêu chồng, chiều chồng nhưng vẫn bị chồng khinh thường, những người vợ tội nghiệp vướng vào mối tình ngoài hôn nhân.

Từ những người phụ nữ hết mực yêu chồng nhưng lại bị chồng thờ ơ, lạnh nhạt, họ đã ngoại tình… Nguyên nhân cũng chỉ để làm cho chồng thấy… tôi đáng được yêu thương. Những vụ chồng khinh vợ để rồi vợ ngoại tình khiến nhiều người phải suy ngẫm:

Vợ hôn tạm biệt bị chồng quát: “Sáng ra đã dây phải đàn bà”

Nghe người đồng nghiệp nói bắt gặp vợ mình ngoại tình, anh Đại cười ầm ĩ không tin đó là sự thật. Người ngoài biết vợ anh yêu anh, chiều anh một thì anh biết điều đó còn nhiều hơn gấp cả trăm lần. Hơn chục năm làm vợ chồng, anh tin chắc, chỉ có anh thích ngoại tình thì được chứ vợ anh thì sống chết yêu anh thì làm gì có chuyện dám ngoại tình. Từ ngày làm vợ đến nay, đến một cuộc liên hoan, hẹn hò với mấy cô bạn gái bên ngoài vợ anh cũng chẳng đi chứ đừng nói là cặp kè với đàn ông.

Chính vì quá tự tin vào cuộc hôn nhân của mình nên khi được người đồng nghiệp đưa xem những hình ảnh trong chiếc điện thoại anh ta chụp được làm bằng chứng anh Đại tưởng như trời đất sụp đổ. Với đàn ông, việc bị vợ phản bội là nỗi nhục quá lớn nhưng với anh cảm giác đó còn nhiều hơn gấp bội bởi vì anh luôn nghĩ rằng không đời nào vợ dám làm điều ấy. Anh luôn vênh váo, tự đắc với bạn bè rằng vợ anh phục tùng anh như một người máy và không bao giờ dám làm trái lời anh.

Cầm những tấm ảnh đó về tra khảo vợ, anh tưởng vợ sẽ như mọi lần, khóc ngất lên để chứng minh mình không phải là nhân vật trong ảnh. Nhưng không… vợ anh cầm lên xem rồi vất xuống bàn:

- “Đúng là tôi ngoại tình đấy, thì sao? Anh muốn ly hôn thì cứ việc, tôi cũng không thiết cuộc hôn nhân này”.

Phải mất một tuần trời anh mới lấy được sự bình tĩnh để ngồi nói chuyện với vợ. Và rồi, những gì mà vợ anh đưa ra khiến anh chỉ biết cúi đầu thừa nhận sai lầm của chính mình. Là tại anh, tại anh luôn khinh vợ, coi vợ như đồ bỏ đi, coi thường tình yêu của vợ dành cho mình nên mới xảy ra cơ sự ngày hôm nay.

Những vụ ngoại tình vì bị chồng khinh - 1

Vợ muốn yêu thương mà chồng hắt hủi (ảnh minh họa)

Vợ anh là người phụ nữ sống hết mình vì chồng, vì con. Chị yêu anh, lúc nào cũng nín nhịn vì anh. Nhưng đáp lại sự trân trọng đó của vợ, anh lúc nào cũng khinh khỉnh. Nhiều hôm nằm bên nhau, vợ nằm sát vào anh, ôm anh thì anh đẩy ra khó chịu: “Nằm lui ra đi, ôm thế này ai mà ngủ được”. Lần khác, anh đi làm, vợ tiễn ra tận cửa rồi khẽ hôn lên má chồng. Ngay lập tức anh phản kháng: “Vẽ chuyện, sáng ra đã dính phải đàn bà, đen phải biết”.

Chính từ sự lạnh lùng, vô cảm của anh mà tình yêu trong vợ đã chết dần, chết mòn. Từ một người vợ yêu chồng, muốn gần gũi chồng, chị chán nản và cuối cùng phải lòng người đàn ông khác. Anh nhận ra sai lầm của mình, chấp nhận tha thứ để nối lại hạnh phúc gia đình. Nhưng cái mà anh nhận được từ vợ chỉ là tờ đơn ly hôn với lí do: “Tôi đã vô cảm với anh rồi”.

“Xấu như cô, chỉ có tôi dại mới cưới chứ ai thèm”

Từ trước đến nay, anh Kiên vẫn tự hào mình là người đẹp trai, hào hoa hơn người. Chính bởi thế, khi anh lấy chị Bích làm vợ, anh hậm hực ghê lắm. Chị là người do bố mẹ mai mối cho, anh thấy chị rất tốt, lại còn có tài năng nên cũng ưng thuận. Thế nhưng thói đời khi chồng đẹp hơn vợ nên khó tránh khỏi điều tiếng. Nhiều người miệng lưỡi cay độc, bàn ra, tán vào nói rằng: “Chồng đẹp thế mà lấy cô vợ xấu tệ hại”. Anh nghe mãi rồi đâm ra bực bội với vợ, coi như việc lấy vợ là một thất bại trong đời mình.

Vì vợ kém sắc nên anh lúc nào cũng thấy xấu hổ khi phải đi cùng vợ. Anh tìm mọi cách để thoái thác mỗi khi vợ rủ đi đâu cùng. Sự cự tuyệt đó của anh khiến chị bị tổn thương. Chị càng cố nhẫn nại thì anh lại càng tránh né. Công ty tổ chức đi du lịch cho cả gia đình đi, tất cả mọi người đều làm thế nhưng riêng anh đi một mình. Những lần đám cưới bạn bè, hoặc là anh để vợ đi, không thì anh tự đi chứ tuyệt đối không muốn sánh đôi cùng vợ. Chị Bích là người tinh tế nên chị hiểu những gì mà anh đang nghĩ. Càng hiểu, tim chị càng đau.

Những vụ ngoại tình vì bị chồng khinh - 2

Vợ ngoại tình vì bị chồng chê nhan sắc (Ảnh minh họa)

Biết mình không được xinh đẹp, chị cố gắng ăn mặc, phục sức cho hợp với ý chồng, cho thời trang… Nhưng nỗ lực của chị không nhận được phản hồi tốt từ chồng. Chị mong muốn anh góp ý cho mình phải mặc sao trông cho dễ nhìn nhất, thế nhưng mỗi lần chị hỏi chồng: “Anh thấy em mặc bộ này có hợp không?” thì thế nào anh cũng nhát gừng đáp lại: “Gớm, người như thế mặc gì cho đẹp được”.

Bị chồng làm tổn thương quá nhiều, dần già, chị Bích không còn muốn gần chồng nữa. Chị sợ phải đi đâu cùng chồng vì người khác chưa chê cười thì chính chồng đã liên tục chê bai vợ. Một người vợ luôn cố gắng lấy lòng chồng nhưng không được đáp lại đã tạo ra một vết thương quá lớn.

Thế rồi chị ngoại tình. Người mà chị “cặp” là một gã trai trẻ kém chị tới 7 tuổi. Chị biết hắn ta chẳng yêu thương gì mình, chẳng qua “cặp kè” để đổi gió và cái chính là để lợi dụng chuyện tiền bạc của chị. Nhưng chị Bích mặc kệ vì chí ít bên hắn ta, chị cũng còn được nghe những lời ngọt ngào, điều mà bao năm làm vợ anh Kiên chị không hề có được.

Sau này, khi anh phát hiện ra chị ngoại tình, anh đã đòi ly hôn. Chị lạnh lùng kí vào đơn khiến chô anh cũng bị choáng. Nhờ sự vận động, khuyên giải của hai bên gia đình, cả hai đã quay lại với nhau. Những tháng ngày sau đó thật khó khăn nhưng rồi hai vợ chồng cũng biết cách hàn gắn lại những vết thương lòng đã gây ra cho nhau.

Vợ không làm ra tiền, vẫn có đàn ông theo

Nỗi khổ của chị Quế lại đến từ việc chị không phải là người phụ nữ làm ra tiền. Trước khi lấy chồng, chị Quế đi làm cho một công ty nho nhỏ, lương tháng chẳng đủ tiêu. Chính bởi vậy sau khi chị sinh con, chồng chị đã bắt chị nghỉ làm để ở nhà. Lúc đầu chị cũng hơi đắn đo và có chút buồn, nhưng rồi nghĩ đi nghĩ lại, mỗi người có một thứ hạnh phúc, với chị, chăm chồng, chăm con cũng là vui rồi. Vậy nên chị nghỉ. Và đó là sai lầm của chị!

Những vụ ngoại tình vì bị chồng khinh - 3

Chồng khinh vợ không làm ra tiền khiến vợ bị tổn thương và đi ngoại tình (Ảnh minh họa)

Khi không thể kiếm ra tiền, từng đồng, từng hào phải ngửa tay xin tiền chồng, chị bắt đầu nhận được sự khinh thường từ người chồng chị từng yêu thương. Nhiều hôm chị nói với chồng đưa tiền để đi chợ, anh bực bội rồi ném tiền xuống mặt bàn. Lắm lúc, mời bạn bè đến nhà ăn cơm, bạn anh khen chị khéo léo, chăm chồng, chăm con tốt, lo cửa nhà chu tất thì anh độp lại: “Phụ nữ người ta giỏi việc nước, đảm việc nhà mới đáng khen chứ còn chỉ ăn với nấu cơm thì ai chẳng làm tốt. Số tôi khổ nên cứ một mình lai lưng ra làm”.

Sau khi bị chồng khinh thường, chị quyết định xin đi làm lại. Tuy nhiên, vì đã nghỉ quá lâu, chuyên môn lại có hạn nên chị chỉ kiếm được những công việc thu nhập thấp. Chị vẫn phải nhờ đến chồng giúp đỡ. Chính vì vậy mà anh lại càng khinh chị hơn. Hậu quả cuối cùng là chị đi ngoại tình. Người mà chị cặp là một anh bị vợ khinh tài hèn, sức mọn, cả hai tìm thấy sự đồng điệu với nhau.

Không cần đến việc bị chồng phát hiện, chính chị Quế là người thừa nhận mọi việc và mong được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân này vì chị thấy mình không hề được tôn trọng. Hai vợ chồng chị được nhiều người hòa giải nhưng cuối cùng chị Quế vẫn chọn cách ra đi.

Trong cuộc sống vợ chồng, sự tôn trọng nhau là điều vô cùng cần thiết. Và khi sự tôn trọng không còn, tâm hồn bị tổn thương thì chuyện tan vỡ là điều khó tránh khỏi.

Theo Lệ Quân (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình