Nửa đêm nhận tin nhắn lạ của bạn trai, tôi đã sốc...

Ngày 29/12/2017 13:00 PM (GMT+7)

Tôi định nghỉ việc chuyển đến thành phố khác để được ở gần bạn trai nhưng bây giờ tôi không dám chắc về nó.

Hỏi:

Chào chuyên mục!

Tôi thường rất hay đọc các tâm sự trên đây đặc biệt là những vụ ngoại tình. Trước đây tôi từng nghĩ điều này sẽ không bao giờ xảy ra với mình vì bạn trai tôi rất tử tế. Thế nhưng gần đây tôi thật sự rất lo lắng.

Tôi và bạn trai yêu nhau được 3 năm thì tôi chuyển công tác vào Đà Nẵng làm việc khoảng 2 năm còn anh ấy thì vẫn ở Hà Nội. Dù xa nhau nhưng ngày nào chúng tôi cũng Facetime nói chuyện. Tình cảm của cả hai vẫn rất tốt đẹp, tôi dự định tháng sau sẽ xin nghỉ việc, chuyển về Hà Nội để được ở gần người yêu và cũng để tính đến chuyện cưới xin của hai đứa.

Thế nhưng tối thứ 7 tuần trước, lúc 2 giờ sáng tôi bất ngờ nhận được một tin nhắn của anh ấy nói: “Ngủ trước đi nhé, lát anh về.”

nua dem nhan tin nhan la cua ban trai, toi da soc... - 1

Nhận được tin nhắn lạ của bạn trai lúc nửa đêm. (Ảnh minh họa)

Tôi thực sự quá bất ngờ, đây chắc chắn không phải tin nhắn anh gửi cho tôi vì khi đó cả 2 không hề nói chuyện, hơn nữa tôi đang làm xa. Ngay lúc đó tôi đã gọi điện cho anh, nhưng anh không nghe máy. Sáng hôm sau, tôi gọi điện và yêu cầu nói rõ ràng nhưng anh khẳng định giờ đấy anh không hề nhắn tin cho ai và đó là tin nhắn anh gửi cho tôi từ hôm trước. Anh cũng khẳng định không hề có bất cứ cô gái nào ngoài tôi.

Bạn trai nói tối hôm đó, anh đi ăn uống cùng bạn bè có uống rượu say đến 11 giờ tối về thì ngủ luôn, không động đến điện thoại. Hôm ấy có cả cậu bạn thân của tôi đi cùng và cậu ấy cũng khẳng định bạn trai tôi có đi ăn sau đó uống say nên gọi taxi về.

Nhưng thật sự tôi vẫn rất nghi ngờ, chúng tôi cãi nhau suốt mấy hôm. Tôi đang dự định sẽ chuyển về Hà Nội để kết hôn với anh nhưng giờ lại cảm thấy rất lo sợ rằng anh đã lừa dối tôi. Tôi không muốn vứt bỏ hết mọi thứ để đến với một người ngoại tình.

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thư về chuyên mục.

Có câu nói “xa mặt cách lòng” nên việc bạn cảm thấy lo lắng, nghi ngờ chuyện bạn trai có người khác cũng là điều dễ hiểu.

Khi ở xa nhau, cả hai thiếu sự quan tâm, chăm sóc, những khi cần có người kia ở bên thì lại thiếu vắng sự yêu thương nên nếu có ai đó quan tâm khi ấy thì sẽ rất dễ nảy sinh tình cảm. Chính vì thế mà có không ít những trường hợp chia tay vì người thứ ba sau khi cả hai phải chia xa.

Tuy nhiên trong hoàn cảnh của bạn để xác định bạn trai có thật sự ngoại tình hay không nếu chỉ dựa vào tin nhắn gửi lúc nửa đêm thì rất khó xác định. Bởi đôi khi vấn đề có thể từ phía nhà mạng khiến cho tin nhắn lẽ ra được gửi từ rất lâu nhưng giờ mới tới. Thật sự đã có một số trường hợp như vậy.

nua dem nhan tin nhan la cua ban trai, toi da soc... - 2

Tôi nghi ngờ anh ấy đang ngoại tình khi cả hai yêu xa. (Ảnh minh họa)

Bạn hãy thử suy xét lại tình cảm của hai người suốt thời gian qua, đã bao giờ người yêu khiến bạn phải nghi ngờ tình cảm của anh ấy, hay liệu bạn trai đã từng làm việc có lỗi với bạn. Nếu anh ấy chưa từng gây ra bất cứ hiểu lầm gì, bạn nên rộng lương bỏ qua.

Còn nếu cảm thấy bản thân vẫn chưa đủ tin tưởng thì có thể nhờ chính người bạn thân của bạn xác minh và để ý giúp xem liệu người yêu bạn có mối quan hệ nào khác. Tuy nhiên việc này có thể dẫn đến rủi ro ví dụ như người yêu bạn không ngoại tình nhưng lại phát hiện ra bạn nhờ người khác điều tra và theo dõi anh ấy sẽ khiến bạn trai cảm thấy thiếu tôn trọng và tin tưởng. Và rất có thể vì chuyện này mà anh ấy sẽ đòi chấm dứt.

Chính vì vậy, điều dễ dàng nhất bây giờ bạn có thể làm chính là tin tưởng người yêu và thu xếp để trở về bên cạnh nhau.

Nếu cả hai đã có sự xác định tương lai thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ phải về gần nhau, càng được ở gần nhau sớm thì tình cảm sẽ được khăng khít hơn, mọi mâu thuẫn, nghi ngờ cũng có thể dễ dàng đối diện trực tiếp để giải quyết.

Hãy bàn bạc thật kỹ với bạn trai trước khi quyết định nghỉ việc chuyển công tác, lo liệu mọi thứ ổn thỏa trước khi quay về Hà Nội và củng cố tình cảm của cả hai. 

Chúc bạn hạnh phúc với tình yêu của mình.

Chuyên mục Eva Yêu - nơi chị em chia sẻ những câu chuyện, những tâm sự thầm kín, nỗi niềm chôn sâu, những thắc mắc không biết tỏ cùng ai về tình yêu, cuộc sống... 

Mời độc giả gửi những tâm sự, những lời nhắn nhủ yêu thương hoặc những thắc mắc về chủ đề này về địa chỉ evayeu@eva.vn để nhận những sẻ chia, tư vấn từ chuyên gia. 

Những thắc mắc của quý độc giả sẽ được giải đáp vào 13h00 thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên chuyên mục Eva Yêu.

Theo Thanh Bình (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự