Phận nhân tình, một mình ôm bụng bầu đi đẻ

Ngày 10/01/2016 08:11 AM (GMT+7)

Từng ôm cái ước vọng về “tình yêu chân chính”, giờ đây, một thân một mình vượt cạn tôi mới thấm thía nỗi đau ê chề của kẻ thứ ba như mình.

Tôi gặp anh khi vợ chồng anh đã trục trặc, không hạnh phúc. Nhiều người nghĩ đó là lí do của cả trăm thằng đàn ông ngoại tình. Nhưng điều đó là sự thật. Câu chuyện vợ chồng anh cơm không lành, canh không ngọt cả cái công ty tôi ai cũng biết. Ngay từ khi tôi chuyển về công tác cùng, mọi người đã nói với tôi về việc nhà anh. Ai cũng ngán ngẩm nói rằng vợ anh qua quắt lắm, thế nên đời anh khổ.

27 tuổi, tôi không phải loại người không kiếm nổi một tấm chồng tử tế nhưng không hiểu vì sao tôi lại cảm thấy lòng mình cứ đau thắt lại mỗi khi nhìn anh đứng hút thuốc ở hành lang, đầy trầm tư và u buồn. Vì thế tôi thường xuyên tâm sự, nói chuyện cùng anh. Thấy tôi cởi mở anh mới mạnh dạn chia sẻ chuyện của gia đình mình chứ trước đấy tuyệt nhiên anh không bao giờ chê vợ một tiếng trước mặt mọi người dù chuyện nhà anh chẳng ai còn lạ lẫm nữa.

Có thể trong mắt mọi người tôi là loại đàn bà thừa nước đục thả câu, là loại chen chân vào nhà người khác khi biết họ đang trục trặc thì cứ lấn xen vào. Nhưng trong lòng tôi khi ấy hoàn toàn không có âm mưu đó. Tôi chỉ thấy anh thật tội nghiệp, dáng vẻ lúc nào cũng buồn buồn… Rồi tôi yêu anh lúc nào không biết.

Phận nhân tình, một mình ôm bụng bầu đi đẻ - 1

Tôi chỉ thấy anh thật tội nghiệp, dáng vẻ lúc nào cũng buồn buồn… Rồi tôi yêu anh lúc nào không biết. (Ảnh minh họa)

Khi có tình cảm với anh tôi cũng dằn vặt ghê gớm lắm… Tôi biết mình sai khi yêu một người đàn ông có vợ dù cho hôn nhân của họ có hạnh phúc hay không thì anh vẫn là chồng của người đàn bà khác. Anh hiểu tình cảm của tôi, ban đầu cũng tránh né. Nhưng càng về sau chúng tôi càng bị cuốn vào nhau, thứ tình yêu vụng trộm đúng là làm cho người ta mụ mị, thiếu tỉnh táo.

Tôi quyết định gắn bó với anh mà không cần một danh phận. Tôi giũ bỏ hết sĩ diện và tư cách để chấp nhận là người tình, là kẻ thứ ba trơ tráo. Tôi chuyển chỗ làm vì không muốn gây điều tiếng cho anh, đưa mọi chuyện vào bí mật. Chuyện tình của chúng tôi kéo dài hơn 1 năm trời. Anh nói với tôi rằng, có lẽ hôn nhân của anh với vợ không thể cứu vãn nổi, không phải tại em mà tại bọn anh không thể nào hạnh phúc khi bên nhau được nữa.

Tôi không đưa ra lời khuyên nào trong quyết định đó của anh bởi vì tôi biết điều đó đáng xấu hổ vô cùng. Tôi muốn để anh tự mình lựa chọn. Thế rồi… tôi có bầu. Đây là một điều không may xảy ra bởi vì tôi không muốn làm anh khó xử, không muốn tạo áp lực cho mối quan hệ này. Tôi yêu anh chân thành, không có ý định dùng con để ép anh bỏ vợ cưới mình.

Khi có con, tôi chắc chắn giữ lại bởi vì bước chân vào mối quan hệ này là lựa chọn của tôi, tôi không thể đổ hết tội lỗi của mình nên con. Tôi hạnh phúc khi làm mẹ dù trước đó chưa chuẩn bị tâm lí cho điều này…

Phận nhân tình, một mình ôm bụng bầu đi đẻ - 2

Tôi dại dột và khờ khạo quá. Không bao giờ được nhân danh tình yêu để chen vào một mối quan hệ mà mình là kẻ thứ ba. Ngay cả khi yêu thì tình yêu đó cũng không được phép hình thành. (Ảnh minh họa)

Phải tới khi có con tôi mới hiểu đàn bà cần có một người đàn ông bên cạnh như thế nào. Tôi xót xa, thương mình, thương con khi đêm tối nằm cô quạnh một mình, người đau ê ẩm, ăn uống khó khăn… muốn gọi cho người đàn ông mình yêu cũng không được phép vì… anh đang là chồng người khác.

Cuối cùng anh tìm đến tôi nói rằng anh không thể bỏ vợ vì rất nhiều thứ liên quan. Vợ anh cũng đã thay đổi để cứu vãn cuộc hôn nhân đó nên anh không nỡ để hai đứa con rơi vào cảnh bố mẹ chia lìa. Anh khóc lóc xin lỗi tôi. Tôi chỉ mỉm cười nói: “Em không sao”

Đêm tôi đi đẻ… con anh ốm. Mà ngay cả khi không có chuyện đó thì tôi cũng không dám gọi cho anh. Một thân một mình ôm bụng bầu đi đẻ, nước mắt tôi lăn dài. Tôi không trách anh, chỉ trách mình. Tôi dại dột và khờ khạo quá. Không bao giờ được nhân danh tình yêu để chen vào một mối quan hệ mà mình là kẻ thứ ba. Ngay cả khi yêu thì tình yêu đó cũng không được phép hình thành. Nếu không thể kiếm được một đôi giày vừa chân, thì tốt nhất là đi chân đất chứ đừng xỏ vào giày người khác, kệch cỡm mà có khi còn làm chân sưng tấy…

Bài học thấm thía ấy tôi nhận ra quá muộn. Giờ chỉ có ôm con và tự nhủ, làm một bà mẹ đơn thân hạnh phúc!

Theo Thùy Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu