Quan hệ tình dục đêm giao thừa: Những điều tối kị cần phải nhớ!

Ngày 27/01/2017 11:31 AM (GMT+7)

Nếu vợ chồng bạn muốn có một đêm giao thừa ngọt ngào và mặn nồng bên nhau, hãy nhớ những kiến thức này để chuyện chăn gối vui vẻ và tốt cho sức khỏe!

Giao thừa là thời khắc thiêng liêng, chuyển giao giữa năm mới và năm cũ, do đó, mọi chuyện diễn ra trong khoảng thời gian này được rất nhiều người coi trọng. Với tâm lí và quan niệm của người Á Đông, việc “yêu” đêm giao thừa là điều nên tránh để không gặp phải những điều kém may mắn, xui xẻo trong năm mới, giữ cho cơ thể thanh tịnh trong thời khắc chuyển giao… Điều này xuất phát từ thời phong kiến nho giáo, khi vua chúa, tướng lĩnh trước những việc trọng đại hay hàng tháng tới ngày rằm, mồng 1, muốn giữ cho cơ thể mình thanh tịnh, không “hoen ố” nên tránh việc quan hệ tình dục.

Không có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định điều này là đúng hay sai. Việc quyết định quan hệ hay không trong đêm giao thừa phụ thuộc vào quan điểm, tình cảm, niềm hứng khởi của mỗi cặp vợ chồng vào thời điểm đó. Tuy nhiên, quả thật có những vấn đề sức khỏe mà một khi đã quyết định “yêu” đêm giao thừa, các cặp vợ chồng cần phải nhớ để tránh rước họa vào thân:

Không quan hệ tình dục khi cơ thể cảm thấy quá mệt mỏi

Tết đến, xuân về là thời điểm hầu như ai cũng bận rộn với hàng trăm việc. Di chuyển về quê với gia đình, chúc tết, mua sắm, dọn nhà… Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, các hoạt động này đa phần làm cho mọi người mệt mỏi, mất sức. Do đó, vào thời khắc đêm giao thừa, nếu bạn cảm thấy cơ thể đuối sức, người mệt mỏi, tốt nhất không nên quan hệ tình dục.

Quan hệ tình dục là một hoạt động tiêu hao nhiều năng lượng. Nếu bạn không có thể lực tốt, đang căng thẳng và đuối sức sau một chuỗi ngày bận rộn chuẩn bị cho Tết, bạn rất có thể sẽ khiến chuyện chăn gối trở thành một đại họa.

Quan hệ tình dục đêm giao thừa: Những điều tối kị cần phải nhớ! - 1

Vào thời khắc đêm giao thừa, nếu bạn cảm thấy cơ thể đuối sức, người mệt mỏi, tốt nhất không nên quan hệ tình dục. (Ảnh minh họa)

Cả hai có thể dành cho nhau những nụ hôn ngọt ngào, những cái ôm ấm áp thay vì việc quan hệ thể xác. Điều này vẫn làm tăng tình cảm trong thời khắc bắt đầu một năm mới mà không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Không nên ép buộc nhau nếu đối phương không muốn

Tâm lí là một vấn đề rất quan trọng trong chuyện chăn gối vợ chồng. Ngay cả những thời điểm bình thường, nếu một trong hai người không thực sự muốn, việc quan hệ cũng không nên diễn ra trong trạng thái ép buộc. Hơn nữa, vào thời điểm chuyển giao năm mới, năm cũ, việc có một tâm trạng vui vẻ, hòa thuận, yêu thương nhau là điều khuyến khích cần phải có. Đừng ép đối phương phải làm theo điều mình muốn vì nó chỉ tạo ra sự ức chế. Rõ ràng, đó không phải là trạng thái tâm lí nên có khi bắt đầu một năm mới.

Quan hệ tình dục đêm giao thừa: Những điều tối kị cần phải nhớ! - 2

Đêm giao thừa, kKhông nên ép buộc nhau nếu đối phương không muốn làm "chuyện ấy" (Ảnh minh họa)

Do đó, hãy thử đưa ra lời đề nghị và lắng nghe phản ứng của đối phương. Nếu người bạn đời nhiệt tình hưởng ứng, hãy bắt đầu, bằng không, hãy vui vẻ với các hoạt động khác!

Không quan hệ khi đã uống quá nhiều rượu

Tết đến xuân về kéo theo rất nhiều những bữa ăn tất niên, tập trung, vui vẻ, chúc tụng nhau và rượu là thứ không thể tránh được. Nếu như trong buổi tối đêm giao thừa, bạn đã uống quá nhiều rượu, cảm thấy say xỉn và có hơi men trong người, tốt nhất không nên quan hệ. Làm “chuyện ấy” khi đang say rượu chưa bao giờ là một ý tưởng được khuyến khích.

Quan hệ tình dục đêm giao thừa: Những điều tối kị cần phải nhớ! - 3

Nếu như trong buổi tối đêm giao thừa, bạn đã uống quá nhiều rượu, cảm thấy say xỉn và có hơi men trong người, tốt nhất không nên quan hệ. (Ảnh minh họa)

Không nên quan hệ quá khuya

Các hoạt động cho đêm giao thừa ngày nay khá phong phú. Bạn có thể đi xem bắn pháo hoa, tiệc tùng, chúc tụng nhau với người thân, bạn bè… Do đó, rất nhiều cặp vợ chồng khi trở lại phòng ngủ đều đã khá muộn.

Nếu như bạn đã đi chơi về quá khuya, tốt nhất không nên cố gắng quan hệ tình dục. Hãy dành cho mình một giấc ngủ và để điều “âu yếm” đó vào sáng hôm sau. Nó cũng là một cách khởi đầu năm mới thú vị mà không ảnh hưởng sức khỏe.

Quan hệ tình dục đêm giao thừa: Những điều tối kị cần phải nhớ! - 4

Nếu như bạn đã đi chơi về quá khuya, tốt nhất không nên cố gắng quan hệ tình dục. (Ảnh minh họa)

Không nên quan hệ quá nhiều lần

Giao thừa không phải là thời điểm để bạn thử sức bền của mình trong chuyện chăn gối. Nó chỉ nên là một khoảng thời gian ngọt ngào dành cho nhau khi thời khắc chuyển giao đến, để đánh dấu và thấy yêu thương nhau nhiều hơn. Các cặp vợ chồng không nên quan hệ nhiều lần trong đêm giao thừa, nó không tốt cho sức khỏe của bạn!

Theo Tuệ Nhi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đời sống quan hệ vợ chồng