Rồi mai đây em sẽ lại yêu

Ngày 20/02/2013 17:40 PM (GMT+7)

Mọi chuyện đã qua chỉ giống như là giấc mộng, một giấc mộng đẹp nhưng buồn.

Xuân về, cây cối đâm chồi nảy lộc, muôn hoa đua nở dọc khắp những con đường em qua. Cái lạnh giá của mùa Đông dường như cũng đã tan biến, nhường chỗ cho những tia nắng vàng ươm cùng với không khí ấm áp của mùa Xuân tràn về. Thời tiết đẹp khiến cho lòng người cũng trở nên vui lạ, bao u buồn trong chuyện tình cảm bỗng chốc tiêu tan, chỉ còn lại tâm hồn phơi phới hòa cùng những âm thanh rộn rã của bản nhạc xuân về.

Trước đây em vẫn luôn nghĩ rằng mỗi người sinh ra là để dành cho một người, bởi vậy nên trên đời này chỉ có một tình yêu duy nhất. Em cứ tưởng cái người mà ta gặp gỡ, đem lòng yêu đầu tiên cũng chính là người đàn ông duy nhất mà ta lấy làm chồng và sống hạnh phúc mãi mãi bên nhau. Nhưng hóa ra không phải ai cũng đều được may mắn và suôn sẻ như thế, bởi cuộc sống này vốn chẳng bao giờ là đơn giản giống như những điều trong mơ ước của con người.

Em nhận ra rằng dấu chấm không phải bao giờ cũng đều có ý nghĩa kết thúc mà đôi khi người ta chấm là để lại bắt đầu. Bởi vì cuộc đời này còn có ngày mai nên ngày hôm nay sẽ luôn là sự bắt đầu cho cái tương lai thuộc về ngày mai đó. Em đã được nghe ai đó ví rằng: “Cuộc đời là những chuyến đi” và đến bây giờ thì em hoàn toàn tin vào điều ấy. Bởi đời người luôn là những chuyến hành trình không ngừng nghỉ mà tình yêu lại không bao giờ chịu tuân theo bất kỳ một quy luật nào, vậy nên cũng rất dễ hiểu thôi nếu như trong những chuyến đi dù ngắn hay dài ấy ta gặp gỡ, quen biết, yêu rồi lại chia tay.

Vì cuộc đời là những chuyến đi nên em sẽ tiếp tục đi và tìm kiếm (Ảnh minh họa)

Hóa ra đây chẳng phải là một vấn đề quá to tát đến nỗi khiến em phải buồn rầu suốt cả một quãng thời gian dài. Em nhận ra rằng chỉ cần ta trải rộng lòng mình để nhìn đời bằng một cái nhìn thoáng hơn thì sẽ thấy tất cả mọi thứ đều vô cùng đơn giản. Bởi con người vốn là một thực thể có ý thức, vậy nên chẳng có ai là không cầu toàn, chẳng có ai là không muốn tìm những điều tốt và hợp nhất để gắn bó với mình. Trong những chuyến hành trình của cuộc đời ta đã vô tình gặp nhau nhưng vì không phải là của nhau nên ta lại tiếp tục lên đường tìm kiếm. Biết đâu chừng ngay ngày mai thôi em sẽ gặp được một người bạn đồng hành, một tình yêu đích thực sẽ gắn bó với em trong suốt những chuyến đi của cuộc đời mình.

Em vẫn luôn mơ ước về một cuộc sống bình yên, ngày xưa cũng thế và bây giờ cũng vẫn vậy. Nhưng cho đến tận hôm nay em mới phát hiện ra rằng bình yên trọn vẹn chỉ đến khi ta sống tích cực và suy nghĩ mọi thứ theo một chiều hướng thật giản đơn. Một năm vừa qua là khoảng thời gian quá dài để em mang tâm trạng nặng nề với những gì thuộc về quá khứ, còn bây giờ em sẽ đứng dậy, sẽ trút bỏ hết những tấm áo cũ kỹ, xấu xí mang gam màu tối tăm và buồn bã ấy. Một chiếc váy với màu sắc tươi tắn hẳn sẽ rất hợp với tiết Xuân ấm áp và tâm trạng của em lúc này.

Sớm nay thức dậy em bỗng thấy lòng mình tràn đầy sức sống. Có lẽ mọi chuyện đã qua đối với em chỉ giống như là giấc mộng, một giấc mộng đẹp nhưng buồn. Em sẽ không để mình bị ám ảnh bởi những ký ức ấy nữa mà sẽ gói ghém chúng lại và cất vào một góc nhỏ của trái tim, để thỉnh thoảng nhìn lại em có thể mỉm cười. Em sẽ thôi không trách móc, thôi không tự làm lòng mình thêm tổn thương nữa để sau này khi vô tình gặp nhau trên nẻo đường đời xuôi ngược, hai ta vẫn có thể tươi cười rạng rỡ, vẫn coi nhau như những người bạn tốt cho dù cuộc tình này đã thực sự kết thúc rồi.

Hãy sống thật hạnh phúc nhé người tình cũ, còn em vẫn sẽ tiếp tục chuyến hành trình tìm kiếm một nửa của mình. Hẹn gặp lại anh vào một ngày không xa nào đó, ngày mà cả hai ta cùng có thể tự hào khoe với nhau về hạnh phúc viên mãn của riêng mình.

Hương Trang (Hà Nội)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lời chưa nói