Kiếp sau em vẫn sẽ yêu anh

Ngày 18/02/2013 05:30 AM (GMT+7)

Nếu có kiếp sau em cũng vẫn yêu anh, thậm chí yêu nhiều hơn cả bây giờ nữa.

Từ muôn đời nay yêu đơn phương vốn vẫn bị người ta cho là ngốc nghếch, vậy một cô gái vẫn cố gắng nuôi dưỡng thứ tình cảm đơn phương của mình suốt mấy năm trời như em thì có lẽ sẽ bị người ta gọi là mù quáng, dại dột phải không anh?! Nhưng mặc kệ người đời nghĩ gì, bởi dù sao thì em cũng vẫn sẽ làm theo những gì mà trái tim mình mách bảo. Em sẽ chờ, biết đâu chừng đến một ngày đẹp trời nào đó anh lại nói tiếng yêu em.

Ngày hôm qua anh bảo với em rằng: “Đừng cố đi theo anh nữa, hãy dừng lại và tìm lấy một hạnh phúc thật sự của riêng mình”. Câu nói ấy đã khiến em buồn nhiều nhưng cũng chính vì thế mà em lại càng thấy yêu anh hơn bao giờ hết. Khi anh càng tìm cách đẩy em ra xa thì điều đó càng chứng tỏ anh là một người đàn ông tử tế và đứng đắn, bởi vậy nên em lại càng có thêm lý do để yêu anh nhiều hơn. Em biết rằng mình rất ngốc, nhưng nếu như trái tim có thể sai khiến được thì ngay từ đầu em đã rời xa anh mà chẳng phải cố gắng đến tận bây giờ.

Anh bảo em hãy ra đi để tìm lấy hạnh phúc, nhưng có ra đi cũng vô ích thôi anh ạ, bởi em biết anh chính là hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình. Sau khi biết tình cảm của mình chỉ là đơn phương, em cũng đã từng thử nhận lời yêu của những chàng trai khác, nhưng cuối cùng em vẫn quyết định dừng lại, bởi vì lúc ở bên họ em thấy trái tim mình vô cảm, chẳng giống với những nhịp đập loạn xạ ở trong lồng ngực hay những cảm giác rạo rực, ấm áp mỗi lúc nghĩ về anh.

Em yêu anh, em không hề giấu giếm điều đó (Ảnh minh họa)

Em hiểu, tình yêu vốn xuất phát từ trái tim nên chẳng điều gì có thể sai khiến được nó cả. Chúng ta cứ chạy theo cái vòng tròn luẩn quẩn ấy, người này chạy còn người kia thì đuổi mà chẳng bao giờ biết được đâu mới là chốn để dừng chân. Những người đàn ông đó yêu em nhưng em lại yêu anh, còn anh thì đang làm người yêu của một cô gái khác. Dù đã rất cố gắng nhưng em không thể khiến trái tim mình yêu họ, bởi vậy nên em rất hiểu khi anh chỉ yêu một mình cô gái ấy mà không hề có chút rung động nào với mình.

Em là một cô gái có cá tính mạnh, vì thế em cứ yêu anh mà chẳng cần phải giấu giếm, bởi vì cuộc đời vốn vô thường lắm còn em thì lại luôn muốn sống hết mình cho hiện tại để ngày mai, ngày kia và rất nhiều ngày về sau nữa không phải nuối tiếc vì những điều chưa làm được vì sự nhút nhát của mình. Nếu anh cũng yêu em, điều ấy là quá tốt, còn không yêu thì cũng chẳng sao cả, bởi em đã xác định rõ tư tưởng từ lúc bắt đầu tình yêu đơn phương của mình. Em không muốn và cũng chẳng cần bất kỳ ai phải thương hại cả, bởi vì em mạnh mẽ lắm, hơn nữa em rất tự hào vì mình đã dám sống thật với trái tim của chính mình.

Nếu có kiếp sau em vẫn sẽ yêu anh! (Ảnh minh họa)

Vì anh đã có người yêu nên em sẽ cứ đi bên cạnh cuộc đời anh như thế thôi, không can thiệp mà cũng chẳng làm bất kỳ điều gì để khiến cuộc sống hiện tại của anh bị xáo trộn. Chỉ cần anh hiểu tấm chân tình của em, như vậy đã là quá đủ bởi em hiểu hơn ai hết, tình yêu là điều chẳng thể gượng ép được phải không anh?! Cho đến khi anh chưa kết hôn thì em vẫn sẽ nuôi trong mình một tia hy vọng, vì cuộc đời này biến hóa khôn lường lắm, nên biết đâu chừng đến một lúc nào đó anh lại yêu em thật thì sao.

Em chẳng cần quan tâm đến việc người khác nghĩ mình thế nào, bởi vì em đang sống cho mình chứ đâu phải sống cho họ. Với em, yêu đơn phương chẳng có gì là xấu xa cả, thậm chí nó còn đáng khâm phục hơn cả một tình yêu bình thường. Nếu cả hai người cùng yêu nhau và đến với nhau thì tình yêu đó quá thuận lợi, còn chỉ có một người duy nhất đem lòng yêu thì mới là sự tréo ngoe của số phận phải không anh?!

Trên đời này đâu phải ai yêu đơn phương cũng có can đảm thổ lộ, đâu phải ai cũng dám dũng cảm sống thật với những điều trái tim mình mách bảo đâu anh. Em chẳng hối hận với những điều mình đã làm và cho dù có kiếp sau thì em cũng vẫn yêu anh như thế, nhưng nhất định em sẽ cố gắng làm người đến trước để chiếm lấy trái tim của người mà mình yêu thương.

Phương Thảo (Hà Nội)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lời chưa nói