Năm nay em được tuổi lấy chồng!

Ngày 16/02/2013 13:00 PM (GMT+7)

Em chỉ im lặng cười thẹn thùng khi người ta nói: "Năm nay cháu được tuổi lấy chồng!".

Mấy ngày về quê nghỉ Tết đi đâu và gặp ai cũng được người ta chúc năm nay sẽ lấy chồng. Dù những lúc như vậy em chỉ im lặng mỉm cười thẹn thùng hoặc tìm cách lảng tránh chủ đề này nhưng thực ra trong lòng thì đang cảm thấy vui lắm. Đôi lúc không kiềm chế được, em lại cười toe toét khi người ta bảo rằng: “Năm nay cháu rất được tuổi lấy chồng!”.

Chắc anh sẽ không nhịn được cười khi biết được những điều này nhỉ. Chẳng hiểu sao cứ nghĩ đến vẻ mặt khoái trá cùng với nụ cười đắc thắng của anh là em lại cảm thấy khuôn mặt mình đỏ bừng giống như một nàng dâu đang xấu hổ khi lần đầu tiên về ra mắt nhà chồng. Xét về tuổi đời thì em cũng chẳng còn quá trẻ, vậy mà tại sao vẫn cứ thấy ngượng mỗi khi nghe người ta nhắc đến chuyện chồng con của mình?!

Anh vui lắm phải không, bởi vì những điều này quá hợp với ý của anh rồi đấy nhỉ. Em vẫn còn nhớ như in mùa hè năm ngoái có một chàng ngốc cứ năn nỉ đòi em gật đầu đồng ý theo về nhà mình. Khi đó anh đã “nộp” cho em cả một kế hoạch chi tiết và cụ thể, nào là mùa thu thì cưới, mùa đông có em bé và đầu mùa thu sang năm thì sinh con… Anh đã hứa hẹn bao nhiêu điều, rằng sẽ cưng chiều em nhất, sẽ chia sẻ cùng em tất cả mọi việc và đồng ý với mọi yêu cầu, miễn là em nhận lời làm vợ của anh. Khi ấy mặc dù cảm động lắm, nhưng em vẫn lắc đầu bởi vì thấy mình chưa sẵn sàng với vị trí mà người ta vẫn gọi bằng hai từ “thiên chức” vô cùng thiêng liêng ấy.

Mình sẽ hạnh phúc mãi mãi anh nhé! (Ảnh minh họa)

Nhưng đó là câu chuyện của nửa năm về trước, còn bây giờ, sau một cái Tết em đã lớn thêm một tuổi và có lẽ vì thế nên suy nghĩ cũng khác rất nhiều. Phần vì bị gia đình và họ hàng tác động, phần vì thấy thích cảm giác cả nhà quây quần, xôm tụ mỗi dịp Tết đến, xuân về và phần quan trọng nhất là vì cảm thấy tình yêu của hai chúng mình đã đủ chín để sẵn sàng thăng hoa lên một cấp độ mới nên em sẽ nhận lời trở thành vợ của anh. Tết này đi đâu cũng được bạn bè và họ hàng nhắc khéo rằng: “Năm nay được tuổi lấy chồng” hay “năm nay kết hôn là đẹp lắm đấy” thì tội gì lại bỏ lỡ một năm đẹp như vậy cho chuyện đại sự của cả một đời người phải không anh!

Tuy công việc của em chưa được như mong ước nhưng cũng đã tạm gọi là ổn định, còn sự nghiệp của anh tuy chưa phát đạt nhưng dù sao anh cũng đã tạo dựng được cho mình một nền móng khá vững chắc rồi. Hơn nữa cả bố mẹ em và anh đều đã già và mong có cháu bế, vậy thì chẳng có lý do gì mà em không “hy sinh” sự tự do của mình để ngoan ngoãn ký vào giấy đăng ký kết hôn và về làm vợ của anh. Em sẽ sinh cho anh hai đứa con thật kháu khỉnh nhé và cho dù là trai hay gái thì em biết anh cũng vẫn thích mê lên, bởi vì chúng là kết tinh từ câu chuyện tình đầy ngọt ngào và lãng mạn của hai đứa mình.

Em biết, lấy nhau rồi mình vẫn sẽ yêu nhiều giống y như lúc này anh nhỉ, mà thậm chí còn hơn nữa bởi vì tình yêu khi đó còn bao hàm cả nghĩa vợ chồng. Mình vẫn yêu, vẫn sẻ chia và quan tâm đến nhau và còn cùng nhau lo lắng, quan tâm cho cả hai bên gia đình nội, ngoại. Khi đã trở thành vợ chồng thì ngoài việc yêu thương, chăm sóc cho nhau ta còn biết cách sống có trách nhiệm vì nhau, vì đại gia đình và vì cả tổ ấm nhỏ của riêng hai ta.

Bất kỳ người con gái nào cũng đều mong mình có một gia đình thật hạnh phúc, vậy nên còn chờ gì nữa mà lúc này hai ta không lập tức bắt tay vào xây dựng nó, vì người ta đã nói rồi đấy: Năm nay em rất được tuổi lấy chồng!

Hải Yến (Hải Phòng)

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lời chưa nói

Video chọn lọc