Gặp tình yêu sét đánh dù sắp làm vợ người khác

Ngày 22/11/2015 14:10 PM (GMT+7)

Bao năm không yêu ai, khi vừa nhận lời cưới một anh thì em tìm được tình yêu của đời mình nhưng mọi thứ quá muộn màng.

Chị Thanh Bình thân mến!

Thực sự em thấy đường tình yêu của em quá nhiều trắc trở. Em không nghĩ mình lại khổ như vậy. Giờ em không biết phải làm gì, em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm!

Em năm nay 24 tuổi. Năm em 18 tuổi, em đã yêu một người rất sâu đậm. Nhưng 2 năm sau anh ấy ra nước ngoài du học và bỏ em một mình. Em  đã rất đau khổ vì cuộc tình đó và chẳng thể yêu ai được nữa.

Sau khi em tốt nghiệp đại học ra trường, sợ em cứ cô đơn mãi rồi trầm cảm nên bố mẹ em đã mai mối cho em một anh ở gần nhà. Anh này tốt và hiền lành lắm. Anh có tình cảm với em lâu rồi, từ ngày em còn yêu người cũ cơ, nhưng vì em không đáp lại tình cảm nên anh thôi.

Được hai bố mẹ đôi bên vun vén, chúng em cũng nảy sinh chút cảm tình dành cho nhau. Sau khoảng 7 tháng, chúng em quyết định cưới. Bố mẹ anh cũng đã sang nhà thưa chuyện và đi xem ngày để tổ chức ngày cưới cho chúng em.

Đúng thời điểm đó thì em xin được công việc. Em đi làm và gặp một người đàn ông. Chúng em đã yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Em vốn không phải là người ngây thơ hay lãng mạn nhưng đúng là từ khi nhìn thấy anh ấy em đã có cảm giác đây mới là người đàn ông của đời mình.

Gặp tình yêu sét đánh dù sắp làm vợ người khác - 1

Chúng em đã yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Em vốn không phải là người ngây thơ hay lãng mạn nhưng đúng là từ khi nhìn thấy anh ấy em đã có cảm giác đây mới là người đàn ông của đời mình. (ảnh minh họa)

Khi anh biết em sắp lấy chồng anh đau khổ rất nhiều. Em cũng cảm thấy tội lỗi vô cùng. Chỉ còn vài tháng nữa, đợi sang đầu năm mới được tuổi là em sẽ lên xe hoa, thế nhưng giờ em chẳng có chút tình cảm nào với chồng sắp cưới. Quả thật, ngay từ đầu em không hề yêu người mà em sắp cưới, chỉ cảm thấy anh ấy phù hợp với mình nên đồng ý mà thôi.

Giờ em phải làm sao hả chị? Em có nên bất chấp tất cả và lấy chồng như dự định hay không? Em hoang mang lắm. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị rất nhiều! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến!

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang băn khoăn, khó xử khi sắp lấy chồng nhưng lại tìm thấy một tình yêu mới. Em nhận ra mình không yêu chồng sắp cưới và lo sợ cho hạnh phúc tương lai nhưng bảo từ bỏ thì em cũng lo lắng về điều tiếng.

Quả thật, tình yêu và cuộc sống đôi khi đặt ta vào những hoàn cảnh vô cùng trớ trêu. Giá như em gặp người mà em yêu sớm hơn thì mọi chuyện đã không khó xử như lúc này. Nhưng cũng phải nhìn nhận rằng, rõ ràng, ngay từ đầu, cuộc hôn nhân mà em quyết định cũng đã có vấn đề. Nó không có nền tảng tốt, em không yêu người đó, thế nên khi chỉ vừa có người xuất hiện, em có chút tình cảm em đã muốn buông tay người chồng sắp cưới rồi. Nếu cuộc hôn nhân đó được xây dựng trên nền tảng tình yêu thì mọi chuyện đã khác.

Gặp tình yêu sét đánh dù sắp làm vợ người khác - 2

Bản thân em phải tự xác định lại mình muốn cái gì. Nếu như em cảm thấy có thể dung hòa được và vun đắp cho tình cảm đó lớn dần lên thì hãy tiếp tục tổ chức đám cưới. (Ảnh minh họa)

Rất khó để có thể khuyên em nên từ hôn hay nhắm mắt đưa chân lấy chồng vì đây là quyết định cả đời, không ai khác ngoài chính bản thân em cần phải xác định mình muốn gì và điều gì mới mang lại hạnh phúc cho mình. Giờ, có lẽ em nên dành thời gian để nghiêm túc nhìn nhận lại mối quan hệ của mình với chồng sắp cưới. Liệu em có thể yêu anh ấy, anh ấy có thể mang tới hạnh phúc cho em hay không?

Bản thân em phải tự xác định lại mình muốn cái gì. Nếu như em cảm thấy có thể dung hòa được và vun đắp cho tình cảm đó lớn dần lên thì hãy tiếp tục tổ chức đám cưới. Nhưng nếu em không thể hạnh phúc bên một người chồng mà em không yêu thì dù tàn nhẫn em cũng cần phải đối diện với anh ấy và chia sẻ về suy nghĩ của mình. Bởi điều đó không chỉ là tốt cho em mà còn không làm khổ người đàn ông tốt đó. Anh ấy không đáng để phải chịu như vậy.

Và dù em có quyết định bước tiếp hay dừng lại với chồng sắp cưới thì em cũng không nên vội vàng trong mối quan hệ với người đàn ông mà em mới quen. Em đã từng vội vã quyết định cưới một người mà em không yêu, vì thế đừng hấp tấp lựa chọn một người mà em mới quen để tránh không phạm phải sai lầm.

Em còn rất trẻ, hi vọng em sẽ có quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình. Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online