Sắp lấy chồng nhưng mê mệt anh đồng nghiệp

Ngày 25/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Chồng sắp cưới của em là một người quá tuyệt vời nhưng giờ lòng em cứ tơ vương anh đồng nghiệp.

Chị Thanh Bình thân mến!

Thực sự lúc này em rất khổ tâm, em biết mình sai nhưng em không có cách nào dừng lại được. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là em sẽ lấy chồng. Người mà em cưới là chàng trai đã gắn bó với em hơn 3 năm, kể từ khi em còn là sinh viên. Bạn bè đều nói em là người may mắn khi yêu được anh ấy vì anh tốt, quan tâm và chăm sóc em từng ly từng tí một. Anh chưa bao giờ làm điều gì khiến em buồn và đặc biệt anh rất chung thủy.

Mọi chuyện đáng lẽ là rất tuyệt vời và lí tưởng nếu như em… không say nắng một người đàn ông khác. Anh này làm cùng công ty với em. Sáng tối gặp mặt, anh ấy lại rất điển trai, ăn nói có duyên, ngọt ngào nên em cứ mê mệt không thể nào xóa bỏ cảm giác đó trong lòng mình. Một phần vì tình cảm quá lâu nên mất đi sự lãng mạn, mới mẻ, phần khác vì anh kia rất thú vị nên em đã đem lòng yêu anh ấy.

Suốt những ngày qua, em lúc nào cũng nhớ nhung, tơ tưởng tới anh đồng nghiệp cùng công ty. Em chỉ ao ước được đi dạo, nắm tay, được anh ấy ôm ấp, hôn… Em như một người mất trí, thơ thẩn cả ngày nghĩ tới người đó. Em thường xuyên lên mạng, đợi anh online và vào chat tán gẫu. Anh cũng biết em sắp lấy chồng rồi nhưng rất quan tâm và có vẻ cũng mến em.

sap lay chong nhung me met anh dong nghiep - 1

Suốt những ngày qua, em lúc nào cũng nhớ nhung, tơ tưởng tới anh đồng nghiệp cùng công ty. Em chỉ ao ước được đi dạo, nắm tay, được anh ấy ôm ấp, hôn… (Ảnh minh họa)

Vì nảy sinh tình cảm với người mới nên gặp chồng sắp cưới em cứ cáu gắt, khó chịu. Nhiều khi anh về rồi em lại tự trách mình đã quá sai với anh. Anh chẳng làm gì có lỗi, còn chuẩn bị cho đám cưới rất chu đáo vậy mà em vẫn khó chịu, quát nạt anh.

Em phải làm sao để quay về bên chồng sắp cưới? Em không muốn làm anh ấy khổ nhưng giờ lúc nào em cũng chỉ ao ước được yêu người mới. Thậm chí em còn nghĩ tới chuyện hủy hôn để chạy theo tình cảm kia dù em không biết anh ấy có thực sự yêu mình hay không? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến!  Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang say nắng một người đàn ông khác dù em đã sắp lấy chồng. Em bị dằn vặt giữa tình cảm mới và cũ và không có cách nào thoát ra khỏi cảm xúc ấy.

Thực sự lúc này đây em đang đẩy mình vào tình thế rất “nguy hiểm”, nếu em không kiểm soát được cảm xúc của mình, có thể em sẽ phạm phải sai lầm khiến em hối hận sau này. Em đang có một người chồng tuyệt vời và em nên trân trọng điều may mắn đó của mình, đừng để một phút yếu lòng rồi mất đi hạnh phúc đó.

sap lay chong nhung me met anh dong nghiep - 2

Điều quan trọng nhất vẫn là trong lòng em phải nhận ra em đang có một người đàn ông đáng để lấy làm chồng như thế nào. Đừng dại dột đánh đổi anh ấy với những thứ tình cảm mơ hồ em đang có. (Ảnh minh họa)

Những cảm giác mà em có bây giờ với người đồng nghiệp chỉ là sự say nắng. Điều gì mới thì cũng thú vị, nhưng nếu em tạm dừng lại, tránh né tiếp xúc với người ấy một thời gian và suy ngẫm, em sẽ nhận ra tình yêu mà em đang có với chồng sắp cưới đã trải qua bao thăng trầm mới là giá trị đích thực mà em cần gìn giữ. Người đồng nghiệp em thích chỉ gặp gỡ ở cơ quan, nói với nhau những lời bay bổng và lãng mạn… chứ anh ta không phải người cùng em trải qua những khó khăn, vất vả.

Chị nghĩ rằng lúc này em cần tỉnh táo để kiểm soát cảm xúc của mình. Trước tiên, em nên ngừng những việc như trò chuyện riêng trên mạng với người đó, hạn chế tiếp xúc riêng tư, những cái nhìn ngượng ngùng, e ấp… những điều đó sẽ càng làm em khó quên người đó hơn. Về phía chồng sắp cưới, em nên chủ động tạo ra sự lãng mạn giữa hai người để hâm nóng tình cảm. Hai em có thể hẹn hò, đi ăn, làm những điều ngọt ngào cùng nhau, chắc chắn em sẽ thấy tình cảm ấy thực sự tuyệt vời.

Điều quan trọng nhất vẫn là trong lòng em phải nhận ra em đang có một người đàn ông đáng để lấy làm chồng như thế nào. Đừng dại dột đánh đổi anh ấy với những thứ tình cảm mơ hồ em đang có. Hi vọng em vượt qua được phút yếu lòng này để đón nhận hạnh phúc đang chờ đợi em phía trước.

Chúc em mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online