Mật khẩu của chồng mang tên người yêu cũ

Ngày 23/10/2015 15:48 PM (GMT+7)

Gần 10 năm, tôi sống cùng một nhà, ngủ chung một giường, sinh cho anh những đứa con vậy mà anh chỉ có một thế giới riêng với người cũ.

Nếu con tôi không vô tình nhìn thấy bố gõ mật khẩu trên điện thoại, có lẽ tôi không bao giờ biết được gần 10 năm qua chồng tôi nặng lòng với người tình cũ. Tất cả những gì quan trọng nhất chồng tôi đều để tên anh ấy và người cũ.

Chúng tôi lấy nhau đến giờ cũng được gần 10 năm rồi. Đứa con gái lớn của tôi đang học lớp 2, còn cậu con trai nhỏ thì đang học mẫu giáo. Cuộc sống gia đình tôi ai nhìn vào cũng ngưỡng mộ vì vợ chồng hạnh phúc, êm ấm, chẳng mấy khi to tiếng với nhau. Bản thân tôi cũng tạm hài lòng với tổ ấm của mình. Nhưng… thú thật trong lòng tôi có một nỗi buồn không thể tỏ cùng ai.

Bao nhiêu năm là vợ chồng, chưa bao giờ anh nói yêu vợ. Những ngày lễ, ngày tết anh vẫn tặng quà, tặng hoa cho tôi nhưng tôi biết nó chỉ như một nghĩa vụ, một trách nhiệm chứ anh không hào hứng hay thực sự quan tâm tới vợ. Biết vậy đấy, buồn trong lòng nhưng tôi im lặng, không thể quy tội cho anh chỉ vì một thứ cảm giác mơ hồ trong lòng mình.

Chồng tôi từng có một cuộc tình sâu nặng với cô gái anh yêu hồi sinh viên đại học. Nghe đâu cô ấy cũng từng có bầu vì anh nhưng gia đình anh vẫn kiên quyết không chấp nhận. Quá hận cô gái ấy đã bỏ cái thai và chia tay anh. Câu chuyện cũng xảy ra lâu rồi, khi tôi và anh mới quen nhau, anh và người cũ cũng dừng lại hơn 2 năm chứ không phải mới.

mat khau cua chong mang ten nguoi yeu cu - 1

Bao nhiêu năm là vợ chồng, chưa bao giờ anh nói yêu vợ. Những ngày lễ, ngày tết anh vẫn tặng quà, tặng hoa cho tôi nhưng tôi biết nó chỉ như một nghĩa vụ, một trách nhiệm chứ anh không hào hứng hay thực sự quan tâm tới vợ. (Ảnh minh họa)

Sau khi tìm hiểu nhau hơn 1 năm, chúng tôi cưới. Bố mẹ anh quý tôi lắm vì tôi thấy mình cũng là người sống biết điều. Cuộc sống cứ thế bình yên trôi qua. Tôi không bao giờ hỏi anh về chuyện quá khứ và anh cũng không kể. Những gì mà tôi được biết là do cô em chồng vô tình kể cho nghe.

Những đứa con lần lượt ra đời, vợ chồng sống bên nhau vẫn hòa thuận, chỉ có điều tôi thấy chồng mình vẫn có vẻ không mặn mà với vợ nhiều lắm. Có đôi lúc tôi cảm nhận anh như chỉ đang tồn tại trong nhà thôi chứ không phải sống. Nhưng mỗi lần tôi tâm sự với ai về điều này thì mọi người đều gạt phắt đi nói rằng tôi sướng quá và tưởng tượng ra đủ chuyện.

Tôi tôn trọng không gian riêng của chồng. Những thứ như máy tính, điện thoại, mã ATM… tôi đều không bao giờ tò mò hay đòi phải biết. Cho tới cách đây ít ngày, chính con gái của tôi đã phát hiện ra mật khẩu mà chồng tôi dùng cho những thứ bí mật ấy đều… mang tên chồng tôi và người yêu cũ. Con bé vô tình biết được về kể cho tôi.

mat khau cua chong mang ten nguoi yeu cu - 2

Có thể điều này nhiều người sẽ nói tôi dở hơi, gàn dở nhưng phải ở trong thân phận của một người vợ một lòng hướng tới chồng nhưng chồng luôn dành trái tim cho người đàn bà khác mới hiểu tôi đau như thế nào. (Ảnh minh họa)

Vậy là tôi ngấm ngầm kiểm tra, mật khẩu máy tính, facebook, email, yahoo… đều là tên của chồng tôi gắn với cô gái kia. Còn điện thoại hay các thứ mật khẩu về số thì là ngày sinh của cô ấy. Tôi rụng rời chân tay và lòng đau như cắt. Gần 10 năm rồi, khi mà tôi là vợ anh, sống cùng một nhà, ăn cùng một bàn, ngủ chung một giường, sinh cho anh những đứa con kháu khỉnh, lo mọi việc trong nhà cho anh… thì anh có một thế giới riêng với người cũ.

Tôi ốm gần 1 tuần nay, không ăn, không uống. Cứ nhìn thấy chồng là nước mắt tôi lại rơi. Tôi không thể ghen tuông ầm ĩ, tôi yêu chồng thật lòng. Bao năm qua điều mà tôi mong đợi là anh yêu tôi và chỉ có mình tôi. Nhưng…

Tôi đã nghĩ tới việc ly hôn. Có thể điều này nhiều người sẽ nói tôi dở hơi, gàn dở nhưng phải ở trong thân phận của một người vợ một lòng hướng tới chồng nhưng chồng luôn dành trái tim cho người đàn bà khác mới hiểu tôi đau như thế nào.

Theo Ngọc Hiền (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện hay mỗi ngày