Anh bảo cứ đẻ, chuyện cưới tính sau

Ngày 23/10/2015 09:34 AM (GMT+7)

Anh nói sẽ cùng em nuôi con, không bỏ rơi em nhưng cưới thì chưa thể vì bố mẹ anh không đồng ý.

Chị Thanh Bình thân mến!

Lúc này đây em đang rất đau khổ và tuyệt vọng, em không biết bấu víu vào đâu để sống khi mà em còn quá trẻ và đang mang trong mình giọt máu của người em yêu. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em có một tuổi thơ khá bất hạnh. Bố mẹ ly hôn khi em còn khá nhỏ, sau đó cả hai người chuyển đi nơi khác và lập gia đình. Em lớn lên với ông bà ngoại. Nhưng em xinh xắn và tập trung cho học hành nên ông bà cũng tự hào phần nào. Bố mẹ em vẫn gửi tiền về cho ông bà nuôi em nhưng trong lòng em có những khoảng trống không thể nào bù đắp được.

Em đi học trên thành phố và quen anh. Anh tốt và yêu thương em thật lòng. Tới năm cuối đại học, anh đưa em về ra mắt nhưng khi nghe câu chuyện về gia đình em, bố mẹ anh nhất quyết không chấp nhận. Không còn cách nào khác chúng em quyết định chia tay bởi vì em không muốn làm gánh nặng cho anh.

Thế nhưng sau khi chia tay được 1 tháng thì em biết mình có bầu. Em đau khổ và buộc phải tìm anh nói sự thật. Anh không hề nghi ngờ và nói sẽ nhận trách nhiệm, sẽ cùng em nuôi con nhưng anh sợ rằng không thể có một đám cưới.

anh bao cu de, chuyen cuoi tinh sau - 1

Bọn em đã quyết định chia tay nhưng sau khi dừng lại 1 tháng em lại biết mình có thai (Ảnh minh họa)

Em đau khổ quá. Em không muốn níu kéo anh nhưng trong hoàn cảnh này làm sao em tự mình nuôi con được. Em không muốn bỏ đi đứa bé vì nó vô tội. Nhưng nếu không cưới mà sinh con, anh chỉ hỗ trợ tiền bạc thì em biết ăn nói sao với gia đình, sao dám nhìn mặt mọi người? Giờ em phải làm sao hả chị? Anh nói anh sẽ cố gắng để bên em nhưng đám cưới e rằng không được. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ khi mang bầu mà bạn trai lại không thể tổ chức một đám cưới để em đường đường chính chính làm vợ, làm mẹ. Em yêu anh ấy, không muốn bỏ đứa con nhưng em sẽ không biết phải đối diện với người đời như thế nào khi không có đám cưới mà vẫn sinh con.

Chị nghĩ rằng câu chuyện này khó khăn vì chính thái độ thiếu quyết tâm của chàng trai mà em yêu. Không phải tới khi em đang mang bầu như thế này mà ngay từ đầu anh ấy đã không dám bảo vệ tình yêu tới cùng. Lẽ ra, trước sự ngăn cản của gia đình anh ấy nên từ từ dùng thời gian thuyết phục, để bố mẹ hiểu ra con người em, bản chất của em, không vì hoàn cảnh gia đình mà đánh giá lầm về em. Thế nhưng chỉ vừa bị phản đối anh ấy đã buông tay em, điều đó cho thấy anh ấy chưa đủ quyết tâm và tình yêu dành cho em.

Bây giờ chuyện em có bầu đã xảy ra, nếu như  anh ấy không rời bỏ em, hãy ngồi lại và bàn tính rõ ràng hơn cho tương lai. Chị tin rằng mọi việc sẽ được giải quyết nếu như bạn trai em dũng cảm và mạnh mẽ đối diện với gia đình để bảo vệ tình yêu. Giờ anh ấy không chỉ là một người yêu mà còn sắp làm một người cha, hãy dùng tình phụ tử để thôi thúc anh ấy hành động.

anh bao cu de, chuyen cuoi tinh sau - 2

Giờ anh ấy không chỉ là một người yêu mà còn sắp làm một người cha, hãy dùng tình phụ tử để thôi thúc anh ấy hành động. (Ảnh minh họa)

Hai em có thể đến gặp bố mẹ anh ấy thêm một lần nữa, trình bày về những gì đã xảy ra và bày tỏ nguyện vọng mong muốn đứa trẻ được ra đời trong tình yêu thương của ông bà, cha mẹ. Có thể bố mẹ anh ấy không thực sự hài lòng hay chấp nhận nhưng biết đâu vì đứa cháu của mình, họ sẽ thay đổi quyết định và tác thành cho hai em.

Tất nhiên, cũng có thể bố mẹ anh ấy sẽ không chấp nhận, khi đó quyền tự quyết cao nằm ở anh ấy. Dù sao bạn trai em cũng đã trưởng thành, có quyền lựa chọn cuộc sống cho mình. Anh ấy có thể nhờ sự hỗ trợ của người thân, người quen để làm một lễ cưới nho nhỏ, ấm cúng nhưng danh chính ngôn thuận rước em về làm vợ. Đó cũng là một cách để giải quyết tình huống dẫu không thực sự như mong đợi của em.

Chị nghĩ rằng mọi việc đều có thể giải quyết nếu như bạn trai em dũng cảm đứng ra chịu trách nhiệm và xử lí. Hi vọng điều may mắn sẽ đến với mẹ con em. Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online