Cuộc đụng độ với chồng trong nhà nghỉ

Ngày 24/10/2015 10:04 AM (GMT+7)

Chồng tôi đang ôm vai một người đàn bà khác. Còn tôi cũng đang nép trong vòng tay người tình. Chúng tôi gặp nhau… trong nhà nghỉ! Thật trớ trêu.

Nghe cái giọng nói quen thuộc sau lưng mình, tôi rợn người… Tôi không dám tin đấy là sự thật. Nhưng khi tôi quay người lại, đúng là chồng tôi. Anh đang ôm vai một người đàn bà khác. Còn tôi, tôi cũng đang nép trong vòng tay người tình. Chúng tôi gặp nhau… trong nhà nghỉ! Thật trớ trêu.

Cuộc đụng độ với chồng trong nhà nghỉ - 1

Anh đang ôm vai một người đàn bà khác. Còn tôi, tôi cũng đang nép trong vòng tay người tình. Chúng tôi gặp nhau… trong nhà nghỉ! Thật trớ trêu. (Ảnh minh họa)

Với nhiều người, cuộc hôn nhân của vợ chồng tôi quá lí tưởng. Chúng tôi có một đứa con trai kháu khỉnh, cả hai vợ chồng đều là người kiếm ra tiền. Chúng tôi dư giả về kinh tế và không có gì phải lo lắng. Thế nhưng sống trong nhà mới hiểu, chúng tôi có một cuộc hôn nhân tạm bợ.

Tôi và chồng đến với nhau qua sự mai mối của gia đình. Có lẽ chúng tôi đều sống thực dụng, cảm thấy phù hợp thì kết hôn chứ khi ấy chúng tôi không yêu nhau. Gặp nhau một vài lần, thấy anh là người tử tế, có công việc ổn định nên tôi đồng ý cưới. Về phần anh, tôi đoán anh cũng thấy tôi là người có nghề nghiệp, kiếm được tiền, lại gần nhà, ngoại hình cũng không đến nỗi nào nên lấy làm vợ. Chắc vì vậy mà chúng tôi kết hôn nhanh.

Hôn nhân không tình yêu nhưng lại được hậu thuẫn bởi nhiều thứ nên chúng tôi chẳng mấy khi cãi nhau. Tôi là người đàn bà có cá tính mạnh, tư duy hiện đại và thích phiêu lưu. Cuộc hôn nhân bình yên kiểu như thế khiến tôi thấy chán ngán. Tình cảm vợ chồng hời hợt làm tôi khao khát một thứ ái tình rực lửa yêu đương. Vậy là cuối cùng tôi ngoại tình, sau 3 năm kết hôn!

Tôi với người tình thường gặp nhau mỗi tuần 2 lần ở nhà nghỉ. Chúng tôi thay đổi chỗ hẹn hò liên tục để tránh bị phát hiện. Tôi biết mình sai, mình có lỗi với chồng nhưng tôi cứ bị cuốn vào mối tình ngoài luồng đó. Nó làm cho tôi thấy mình được yêu, được là một cô gái đáng để chinh phục. Về bên chồng tôi chỉ thấy nhạt nhẽo và vô vị. Chính cuộc tình vụng trộm này đã khiến tôi sống vui vẻ, yêu đời. Nhờ nó mà về nhà tôi đối xử với chồng mình tốt hơn, quan tâm và chăm lo cho anh nhiều hơn.

Cuộc đụng độ với chồng trong nhà nghỉ - 2

hính cuộc tình vụng trộm này đã khiến tôi sống vui vẻ, yêu đời. Nhờ nó mà về nhà tôi đối xử với chồng mình tốt hơn, quan tâm và chăm lo cho anh nhiều hơn. (Ảnh minh họa)

Trong đầu tôi nghĩ chồng mình chỉ biết đến công việc. Anh tối ngày lao vào thiết kế các bản vẽ, bận bịu tới mức bưng bát cơm lên vẫn phải nhìn vào bản vẽ. Tôi giận chồng, chán chồng cũng vì thế. Tôi đẹp nhưng dường như không đủ cuốn hút với chồng bởi anh quá đam mê công việc. Tôi nghĩ đến thời gian để ăn một bữa cơm còn không có chứ đừng nói là ngoại tình.

Nhưng tôi lầm, lầm to! Tôi tưởng chỉ mình tôi phản bội chồng, vậy mà không phải. Chồng tôi cũng “chán chê” bên ngoài.

Khi nghe thấy tiếng quen quen từ góc cuối hành lang nhà nghỉ, tôi ngoảnh đầu nhìn lại thì nhận ra chồng mình. Anh nhìn tôi trừng trừng. Chúng tôi không thể nói điều gì. Chúng tôi không đánh ghen, cũng không chửi bới. Anh lẳng lặng đẩy cô nhân tình vào căn phòng đã thuê. Còn tôi bị người tình của mình kéo vội vào phòng.

Từ hôm đó tới nay, vợ chồng tôi chưa nói với nhau câu nào. Có lẽ cả hai còn đang dự liệu phải nói với nhau thế nào. Tôi không định ly hôn, không muốn thế một chút nào. Nếu định bỏ chồng thì tôi đã làm lâu rồi chứ chẳng lén lút đi ngoại tình để rồi gặp mặt chồng trong nhà nghỉ. Nhưng giờ sống cùng một nhà với nhau, ông ăn chả, bà ăn nem, đôi bên nhìn nhau khinh bỉ, khinh nhau và khinh mình thì liệu cuộc hôn nhân này có nên thương lượng để tiếp tục?

Theo N. Huyền Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày