Sắp tái hôn muốn quay về bên chồng cũ

Ngày 18/06/2014 14:06 PM (GMT+7)

Tôi không thể nào bỏ mặc chồng cũ của mình một mình trong đau khổ như vậy. Tôi phải làm sao đây?

Ngày chúng tôi ra tòa ly hôn, tôi hận tới tận xương tủy người đàn ông đã phản bội mình. Tôi có nằm mơ cũng không thể nào tin nổi anh ta đã phụ lại người vợ đầu gối tay ấp của mình như thế. Nhưng giờ đây, tôi lại muốn quay về bên anh.

Tôi năm nay đã ngoài 30 tuổi, có một cô con gái 7 tuổi. Cách đây hơn 2 năm, tôi ly hôn với người chồng mà tôi yêu hơn chính bản thân mình. Chúng tôi là bạn học cùng nhau, tính tới khi cưới là quen nhau hơn 5 năm. Cuộc sống của vợ chồng tôi rất hạnh phúc cho tới khi chồng tôi ngoại tình.

Anh ta cặp kè với một em gái trẻ. Tôi đau khổ cùng nhưng vẫn muốn tha thứ cho chồng. Tôi không thể nào lí giải nổi vì sao chồng mình lại đổ đốn ra như vậy vì bấy lâu nay anh ấy luôn được biết đến là một người đàn ông đúng mực, tử tế. Vì thương các con tôi cố gắng chấp nhận, bỏ qua cho chồng. Nhưng anh ấy không cần sự tha thứ đó của tôi. Càng ngày chồng tôi càng ngang ngược. Thậm chí nhiều hôm anh ta còn ngang nhiên dắt gái về nhà.

Sắp tái hôn muốn quay về bên chồng cũ - 1

Chuẩn bị tái hôn tôi mới biết sự thật về người chồng cũ tội nghiệp của mình (Ảnh minh họa)

Cuộc sống của tôi thay đổi chỉ trong vòng 4 tháng ngắn ngủi. Tôi về bên nhà ngoại, ốm liệt giường hơn 1 tuần trời. Sau trận ốm đó, tôi quyết định làm đơn ly hôn. Từ ngày tôi về nhà ngoại, chồng tôi cũng không thèm ngó ngàng gì tới hai mẹ con. Đó là lí do tôi không còn gì để bấu víu.

Chia tay xong chồng tôi để lại cho tôi cái nhà để chăm con còn anh biến mất với cô người tình. Tôi đau khổ vô cùng nhưng cũng đành gắng gượng sống vì con. Gần 1 năm sau khi ly hôn tôi mới lấy lại thăng bằng cho cuộc sống của mình. Tôi không còn quan tâm gì đến thông tin về chồng cũ nữa. Tôi chỉ biết làm và nuôi con.

Tôi gặp gỡ một người đàn ông. Anh ấy cũng từng có một đời vợ nhưng ly hôn và giờ mong muốn tìm người đồng hành cùng mình. Tôi đắn đo rất nhiều nhưng sau gần 1 năm qua đi, thấy anh chân thành, yêu tôi thật lòng nên tôi cũng xiêu lòng. Bố mẹ tôi cũng động viên tôi nên tìm hạnh phúc mới cho mình vì không thể sống cả đời như thế được.

Chúng tôi chuẩn bị cho việc cưới xin được 2 tháng nay và cũng khá bận rộn. Anh ấy muốn sau khi cưới chúng tôi ra nước ngoài luôn và định cư ở bên đó nên thủ tục cũng gấp gáp. Tôi cứ ngỡ hạnh phúc đã sang trang với mình, ngờ đâu, sự thật được phơi bày khiến tôi khổ tâm vô cùng.

Sắp tái hôn muốn quay về bên chồng cũ - 2

Tôi tự thấy mình không thể bỏ mặc anh được. Dù sao chúng tôi cũng đã từng có những năm tháng yêu nhau, gọi nhau bằng chồng, bằng vợ, có chúng với nhau một đứa con. (Ảnh minh họa)

Tôi vô tình gặp lại một người bạn cũ từ thời đại học của chồng tôi. Tôi cũng không nhớ đó là ai nhưng chính anh ấy đã nhận ra tôi. Anh ấy thật thà kể chuyện chồng cũ của tôi bị ung thư, giờ ốm yếu không đi làm được chỉ quanh quẩn ở nhà chờ cái chết. Tôi bị sốc khi nghe người bạn đó nói như vậy. Thì ra 2 năm trước khi phát hiện ra căn bệnh quái ác đó, anh đã cố tình làm như vậy để tôi ly hôn. Anh không muốn làm khổ vợ, khổ con mà chỉ muốn một mình cam chịu. Cũng vì thế mà từ ngày ly hôn đến giờ anh không hề ngó ngàng đến mẹ con tôi.

Tôi nghe nói anh thuê một phòng trọ nhỏ ở gần khu công nghiệp để bán hàng nước. Khu công nghiệp đó chỉ cách nhà tôi chừng vài chục cây số. Vậy mà tôi thì cứ ngỡ anh bỏ nhà đi theo cô bồ. Nghe câu chuyện về chồng cũ, tôi xót xa vô cùng. Tôi tự thấy mình không thể bỏ mặc anh được. Dù sao chúng tôi cũng đã từng có những năm tháng yêu nhau, gọi nhau bằng chồng, bằng vợ, có chúng với nhau một đứa con.

Giờ đây tôi muốn ở bên anh, chăm sóc cho anh những ngày cuối đời nhưng người chồng sắp cưới của tôi không đồng ý. Anh ấy nói không biết chồng cũ của tôi tới bao giờ mới mất mà như thế thì sẽ hỏng hết mọi chuyện kế hoạch cho tương lai  mà anh ấy đã sắp xếp xong. Anh nói sẽ cho tôi một khoản tiền để tôi giúp đỡ chồng cũ, thêm cho anh tiền chạy chữa, kéo dài sự sống được ngày nào hay ngày ấy chứ không đồng ý cho tôi tới chăm sóc chồng cũ. Nhưng tôi thấy sao mà tàn nhẫn quá? Tôi phải làm sao đây?

(dohongvan45@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày