"Số khổ, yêu 3 cô, chẳng cô nào còn “zin”

Ngày 17/12/2015 00:06 AM (GMT+7)

Em là người thoải mái nhưng riêng chuyện trinh tiết em rất coi trọng. Thế nhưng em chẳng gặp cô nào như mong đợi.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một băn khoăn muốn tâm sự cùng chị và mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 27 tuổi. Thực sự em rất muốn tìm một người phù hợp để yêu rồi cưới. Nhưng có lẽ do em không may mắn trong tình yêu nên lần nào em cũng gặp phải những cô gái đã từng… thất tiết với người cũ trước rồi.

Bản thân em là người thoải mái và dễ tính nhưng riêng chuyện trinh tiết em rất coi trọng. Thế nhưng em chẳng gặp cô nào như mong đợi. Tính tới giờ em cũng có cảm tình với nhiều cô nhưng mới chỉ có 2 mối tình sâu đậm. Cô thứ nhất là từ khi chúng em còn là sinh viên. Hôm đầu tiên gần gũi, cô ấy đã thú nhận với em không còn trong trắng vì trao tặng cho người cũ. Em biết thế nên rất buồn, vì vậy em không đi quá giới hạn để tránh những trách nhiệm sau này. Sau đó khoảng hơn 1 tháng thì em chia tay.

Cô thứ hai em yêu năm cuối sinh viên. Em nghĩ cô này ngoan hiền nhưng thực sự cũng chỉ được một thời gian, khi em hỏi thì cô ấy cũng thản nhiên trả lời đã từng đi quá giới hạn với người cũ. Em chán, vài tháng sau em lại chia tay.

Còn hiện tại em đang quen một cô làm cùng công ty. Em rất quý mến cô ấy và thấy cô ấy rất hợp với điều kiện gia đình em. Nhưng tìm hiểu một thời gian, em cũng biết được chuyện quá khứ của cô ấy. Trước đây thời sinh viên, cô này từng sống thử với một người rồi.

"so kho, yeu 3 co, chang co nao con “zin” - 1

Em thực sự chán nản và không biết làm sao để tìm được một cô gái trinh nguyên cho mình. Liệu có phải em khó tính quá hay không? (Ảnh minh họa)

Em thực sự chán nản và không biết làm sao để tìm được một cô gái trinh nguyên cho mình. Liệu có phải em khó tính quá hay không? Các cô gái em gặp đều rất tốt nhưng chỉ vì thất vọng chuyện đó nên em mới dừng lại. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang băn khoăn trong việc chọn lựa bạn đời. Em muốn tìm một cô gái còn trong trắng để yêu và cưới nhưng lại chỉ gặp những cô gái không đáp ứng được điều kiện đó.

Chị nghĩ rằng em nên nhìn nhận lại quan điểm sống của mình. Em là một thanh niên thời đại mới, được tiếp thu những cái hay của xã hội và cũng là người được ăn học. Lẽ nào tư cách đạo đức của một cô gái chỉ được quyết định bởi việc cô ấy còn cái màng sinh học đó hay không?

Chuyện phẩm giá của một người không phải chỉ ở điều đó em ạ. Có nhiều cô gái còn cái ngàn vàng nhưng lại từng lăng nhăng thậm chí có những điều tồi tệ bằng mấy. Ai cũng có đam mê, khao khát và cả những dại khờ trong tình yêu và không thể đánh giá tư cách của họ chỉ vì điều đó.

"so kho, yeu 3 co, chang co nao con “zin” - 2

Cần xem xét xem cô ấy là người thế nào, có hợp với em không… Đó mới là những điều đảm bảo cho hạnh phúc dài lâu sau khi hai người đến với nhau. (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ em nên thay đổi quan điểm, cách nhận định về những cô gái mà em quen. Chúng ta không cổ súy cho việc sống buông thả, dễ dàng trao thân, lên giường… Nhưng nếu như đó là một cô gái tốt, sống có chừng mực, chuyện xảy ra chỉ vì năm xưa đã quá yêu, quá tin và cũng hi vọng tình yêu đó đến đích thì hoàn toàn có thể tha thứ được. Hãy cân nhắc con người cô ấy ở hiện tại và xem cách mà cô ấy sống để lựa chọn. Cần xem xét xem cô ấy là người thế nào, có hợp với em không… Đó mới là những điều đảm bảo cho hạnh phúc dài lâu sau khi hai người đến với nhau. Em cứ khăng khăng tìm một cô gái còn trinh nhưng lấy gì đảm bảo là em và cô ấy sống hạnh phúc được bên nhau khi em bỏ qua các yếu tố khác và chỉ coi trọng chuyện trinh tiết?

Hi vọng rằng em sớm hiểu ra vấn đề và có cái nhìn tích cực hơn về chuyện này để tìm thấy cho mình một người con gái tốt và xứng đáng.

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ