Sống thử cùng nhau nhưng anh đòi lấy vợ

Ngày 12/10/2014 10:27 AM (GMT+7)

Em đang sống thử cùng anh nhưng anh thường nói: "Anh sắp lấy vợ, em chuẩn bị tiền mừng đi".

Chị Thanh Bình thân mến!

Em giờ đang rất bế tắc, em mong chị có thể cho em một lời khuyên!

Em và người yêu em yêu nhau tới nay cũng đã gần 2 năm. Chúng em yêu nhau khá nhanh, sau 5 tháng quen nhau. Tình yêu thời ban đầu cũng mặn nồng như bao nhiêu đôi khác.

Yêu nhau được 5 tháng thì anh rủ em về ở cùng vì anh ở một mình. Em khờ dại nghe lời anh, nghe những dự định về một đám cưới trong tương lai.Vậy là em gật đầu đồng ý sống thử với anh. Sau đó anh đưa em về ra mắt bố mẹ. Tính tình em trẻ con nên khá vụng về trong việc về ra mắt.

Sau lần đó mẹ anh có vẻ không thích em và hiện giờ vẫn như vậy vì mẹ anh nói nhà em và anh xa quá (100km). Giờ em vẫn ở cùng anh nhưng anh ít khi tâm sự với em. Đêm ngủ anh hay quay lưng vào tường và để em nằm mình. Có những lần  về quê, tới 2 ngày liền anh ấy không nhắn tin gọi điện cho em một câu. Em trách thì anh nói bận. Liệu có phải anh đã hết yêu em đúng không?

Nhiều khi anh thờ ơ lạnh lùng mà em buồn lắm. Sau đó em nói chia tay thì anh đồng ý luôn nhưng vì yêu anh quá nên em lại làm lành xin lỗi trước. Hôm đó, anh có nói với em một câu mà khiến em vô cùng băn khoăn, lo lắng về tương lai của mình. Anh nói: "Sau nay bố mẹ anh không đồng ý em thì anh sẽ không cưới em vì nhà  anh mình anh là con trai. Anh không lấy em,em có ghét anh không?". Thi thoảng những ngày sau đó, anh nói:"Mẹ anh muốn anh lấy vợ gần nhà, em chuẩn bị tiền mừng cho anh đi". Anh vừa đùa vừa thật nên em không hiểu ý anh là gì? Nhưng mỗi khi em đi với bạn là con trai thì anh ấy lại ghen ầm lên. Thật sự em không hiểu em là gì trong lòng anh ấy nữa? Liệu em có nên nuôi hi vọng về một đám cưới như anh ấy đã từng hứa không ạ?

song thu cung nhau nhung anh doi lay vo - 1

Sống thử cùng nhau nhưng dường như anh không có ý định sẽ cưới em (Ảnh minh họa)

Nhiều lúc em muốn ra đi thì lại có quá nhiều thứ ràng buộc giữa 2 chúng em. Vì khi mới lên ở cùng anh ấy, cả hai chúng em đều bị mất laptop và một số tiền gần 20 triệu. Anh ấy cũng tích cóp mua lại cho em  một chiếc latop khác, còn của anh ấy thì chưa mua. Giờ em cũng muốn ra ngoài ở nhưng vì chưa mua lại được cho anh ấy cái laptop, em rất ngại. Em cũng rất sợ anh sẽ nghĩ em là loại gái không ra gì. Em đang suy nghĩ là sẽ cố gắng làm lụng để mua lại cho anh nhưng không biết em có chịu được cuộc sống như bây giờ tới khi đó không nữa. Em như người  mất phương hướng, một nửa em muốn ra đi,một nửa muốn ở lại.

Em mong chị có thể cho em lời khuyên. Liệu em có nên tiếp tục cuộc sống như vậy không? Em cám ơn chị nhiều ạ! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy bế tắc khi người bạn trai mà em yêu, em sống cùng có biểu hiện không muốn xác định lâu dài với em. Em cảm thấy bất an cho tương lai, không biết có nên tiếp tục cuộc sống thử với người bạn trai không đảm bảo sẽ cưới em này hay không.

Những gì mà em chia sẻ, có thể nhận thấy đúng là anh ấy không toàn tâm toàn ý bên em. Việc em chia tay và ngay lập tức anh ấy đồng ý đã phần nào nói lên dự định đó. Có thể anh ấy đã lường trước được việc gia đình sẽ không chấp nhận, anh ấy cũng không có ý định sẽ làm trái gia đình nên muốn thờ ơ, lạnh lùng để em cảm thấy tủi thân mà dần dần tự chia tay. Anh ấy không muốn phũ phàng nói lời dừng lại mà làm như vậy để em là người ra đi. Những câu nói, hành động của anh ấy đã ám chỉ điều đó.

song thu cung nhau nhung anh doi lay vo - 2

Có thể, khi em ra ngoài, mối quan hệ này cũng chưa chắc đã kết thúc nếu như anh ấy nhận ra rằng anh ấy thực sự yêu và cần em. (Ảnh minh họa)

Việc em còn mang nợ anh ấy đúng là một lí do khiến em khó xử nhưng không thể vì thế mà cứ ràng buộc anh ấy. Khi người ta đã hết tình cảm, cố gắng ở bên chỉ gây khó chịu cho họ và tổn thương cho em. Nếu em nhất định phải trả lại những gì mà em còn nợ, em có thể gửi lại chiếc máy tính đó và ra đi. Em nên dọn ra ngoài, vì điều đó mới có thể khiến tương lai của em tốt đẹp lên. Em cứ gắn bó với một người đàn ông không chắc sẽ cưới em, em sẽ chỉ đẩy tương lai của mình thành bi kịch. Nhiều người biết em sống thử với anh ta, thời gian càng kéo dài thì em càng chịu thiệt thòi mà thôi.

Hãy mạnh mẽ buông tay khi cần phải làm thế. Có thể, khi em ra ngoài, mối quan hệ này cũng chưa chắc đã kết thúc nếu như anh ấy nhận ra rằng anh ấy thực sự yêu và cần em. Còn nếu như em cứ ở lại, em sẽ chỉ tạo cảm giác nhàm chán và gánh nặng thêm mà thôi.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ