Chán yêu nhưng không thể dứt tình

Ngày 10/10/2014 12:19 PM (GMT+7)

Anh ta không có tài, lăng nhăng, gái gú nhưng em lại không bỏ được vì cứ nghe anh ta nói là em lại mềm lòng.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rơi vào tình trạng chán yêu nhưng không dám bỏ.  Em không biết phải làm thế nào cả. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Bạn trai em kém em 1 tuổi. Bọn em đã yêu nhau đến này được gần 2 năm. Tuy nhiên, em chưa bao giờ dám công khai. Vì theo đánh giá của nhiều người thì em với anh ta là 1 cặp đũa lệch. Em xinh xắn, dễ thương, năng động và có nhiều chàng trai theo đuổi. Còn anh ta đen nhẻm và xấu xí, gầy gò...

Nếu chỉ có như vậy thì em vẫn có thể chịu đựng được. Vì lâu nay em nghĩ "chồng đẹp là chồng của người ta". Nhưng anh ta đã xấu lại còn gái gú, đi đâu cũng có 1 cô em xinh tươi để cặp kè. (Chắc vì xấu nhưng anh ta dẻo miệng). Nhưng nếu chỉ có như vậy, em bỏ qua được.

Anh ta là 1 con người tự phụ, luôn hài lòng với những gì mình đang có. Dù tất cả những thứ anh ta có là 1 công việc giám sát xây dựng làng nhàng. (Lương 6-7 triệu 1 tháng trong khi tiêu pha hết 7-8 triệu). Ngay cả nhà anh ta cũng không có để về vì đã bị bố đuổi đi do hỗn láo với mẹ kế.

Em chưa bao giờ nghe anh ta đề cập về chuyện tương lai, dù em đã có đôi lần bóng gió nói về điều này. Anh ta luôn gạt phắt đi và bảo còn quá sớm. Anh ta chưa bao giờ tặng cho em 1 món quà gì dù là nhỏ nhất, kể cả là handmade.

chan yeu nhung khong the dut tinh - 1

Em cảm thấy không có tương lai khi ở bên người đàn ông không có chí tiến thủ. Em chán yêu lắm rồi (Ảnh minh họa)

Từng ấy thời gian yêu nhau, em đã cố chia tay anh ta không biết bao nhiêu lần, ngắn có, dài có. Có lúc lên đến cả 4 tháng trời không gặp gỡ, không liên lạc. Vậy nhưng rồi lại đâu vào đó. Chỉ cần gặp mặt anh ta, nghe vài ba câu  là em lại mềm lòng. Đôi khi em thấy thương hại anh ta vì phải chịu cảnh mất mẹ từ bé. Và em cứ tự nhủ với mình có lẽ anh ta là người yêu em nhất trong tất cả mọi người kể cả khi em chán nản với cái thứ tình yêu này, em chửi bới, mắng mỏ anh ta. Nhưng nếu yêu em thật lòng, liệu anh ta có như thế không hả chị, có hành xử như vậy không? Có dậm chân tại chỗ vậy không?

Thật lòng em không muốn chôn vùi cuộc đời mình vào 1 người đàn ông không có gì nổi trội và không có chí tiến thủ thể này. Bây có thể nghèo khó, nhưng ít nhất anh ta phải cho em thấy được cái mục tiêu mà mình hướng đến. Liệu rồi tương lai sẽ đến đâu? Xin hãy cho em lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy bế tắc với tình yêu của mình. Em không cảm thấy tin tưởng vào bạn trai, cảm thấy chán nản với anh chàng chẳng những xấu về ngoại hình, gái gú lại còn không có chí tiến thủ. Em không biết phải tương lai rồi sẽ ra sao nếu em gắn bó với người đàn ông này. Nhưng em cũng không biết phải làm sao với cuộc tình này, dừng lại hay bước tiếp?

chan yeu nhung khong the dut tinh - 2

Bản thân em biết anh ta không tốt, không thể nương tựa sau này mà em vẫn bị những lời xu nịnh, ngọt ngào của anh ta thuyết phục thì sẽ chẳng ai có thể giúp em được. (Ảnh minh họa)

Thực ra, trong lá thư này của em, chẳng còn gì phải đắn đo, phân vân xem em nên bỏ hay nên tiếp tục. Thái độ của em với người đàn ông đó, với cuộc tình đó đâu còn chút tôn trọng hay yêu thương gì nữa để mà em phải cố gắng? Nếu như em biết anh ta tồi tệ, ích kỉ, gái gú, không có chí tiến thủ như vậy nhưng em vẫn yêu thương thì em mới phải dằn vặt, nghĩ xem có nên tiếp tục hay không. Còn khi chính bản thân em đã không còn tình cảm, không còn sự tôn trọng, không muốn yêu thương thì đâu có lí do gì để em tiếp tục?

Một người đàn ông có thể có những khuyết điểm, nhưng nếu như trong mắt em đã không còn cảm thấy phục, không còn cảm thấy cần phải tôn trọng thì tình cảm đó chắc chắn sẽ không có kết quả tốt đẹp ngay cả khi các em đã kết hôn.

Nếu đã đến mức như thế này, em nên chia tay là điều tốt nhất. Bản thân em biết anh ta không tốt, không thể nương tựa sau này mà em vẫn bị những lời xu nịnh, ngọt ngào của anh ta thuyết phục thì sẽ chẳng ai có thể giúp em được. Nếu em không quyết liệt chia tay thì không ai có thể khiến em thoát khỏi hoàn cảnh này cả. Mọi người chỉ có thể cho em lời khuyên, phân tích cho em điều hơn lẽ thiệt. Nhưng khi bản thân em đã rõ ràng tất cả, đã chán yêu những điều đó mà em không thể bỏ anh ta thì đó chỉ còn là vấn đề của em mà thôi.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ