Cô gái mới cưới quyết định tự chọn ngày chết

Ngày 10/10/2014 16:33 PM (GMT+7)

Brittany Maynard đã quyết định để cho cái chết đến với mình nhanh hơn dù cô vừa cưới cách đây không lâu.

Brittany Maynard, 29 tuổi, đã quyết định chọn ngày 1/11 tới đây là ngày mà cô từ giã cuộc đời. Đó cũng là 2 ngày sau sinh nhật người chồng yêu quý mới cưới của cô. Câu chuyện cô gái mới cưới quyết định chọn cái chết này thực sự khiến cho nhiều người xúc động.

co gai moi cuoi quyet dinh tu chon ngay chet - 1

Brittany Maynard hạnh phúc trong ngày cưới bên chồng

Brittany Maynard là một cô gái trẻ đầy năng động. Cô đã từng tham gia chạy marathon từ rất nhỏ, dành 1 năm đi qua các nước Đông Nam Á và từng một lần leo núi Kilimanjaro ở Tanzania, Đông Phi.

co gai moi cuoi quyet dinh tu chon ngay chet - 2

co gai moi cuoi quyet dinh tu chon ngay chet - 3

 Brittany Maynard là một cô gái vô cùng năng động

Tuy nhiên, vào ngày 1/1/2014, ở tuổi 29, cuộc đời của Brittany Maynard bắt đầu thay đổi khi cô bị chẩn đoán u não. Bác sĩ thông báo, thời gian còn sống của cô chỉ vào khoảng 10 năm nữa. Đó cũng là lúc mà đám cưới của cô vừa diễn ra cách đấy không lâu.

co gai moi cuoi quyet dinh tu chon ngay chet - 4

co gai moi cuoi quyet dinh tu chon ngay chet - 5

Những hình ảnh ngọt ngào trong đám cưới hồi đầu năm của Brittany Maynard

Chia sẻ về cảm giác đớn đâu của mình, Brittany Maynard nói: “Khi bạn vừa mới cưới, bạn đang hạnh phúc trong tình yêu, bạn mới chỉ có 29 tuổi… nhưng bác sĩ lại nói với bạn rằng bạn chỉ còn có thể sống một thời gian ngắn nữa. Điều đó giống nh thế, bạn sẽ chết ngay vào ngày mai rồi vậy”.

Mặc dù đã tiến hành làm phẫu thuật nhưng tình trạng của Brittany Maynard ngày một xấu đi vào các tháng sau đó. Vào tháng 4, Brittany lại nhận được tin dữ từ bác sĩ: khối u đã quay trở lại và còn phát triển nhanh hơn.

co gai moi cuoi quyet dinh tu chon ngay chet - 6

Brittany Maynard chia sẻ cảm xúc khi cái chết cần kề

Các bác sĩ cũng cho biết, thời gian còn sống của cô chỉ được khoảng 6 tháng. Cái chết sẽ đến từ từ, đau đớn. Cô sẽ bị đau đầu, nôn ọe, yếu và co giật. Những ám ảnh ghê sợ đó đã khiến Brittany Maynard nghĩ đến một cái chết nhẹ nhàng hơn.

Brittany Maynard quyết định sẽ sử dụng thuốc của bác sĩ để chấm dứt quãng thời gian mắc bệnh nan y của mình sớm hơn. Brittany Maynard khẳng định rằng lựa chọn này của cô không phải là tự sát, đơn giản cô chỉ muốn mình ra đi nhẹ nhàng, thanh thản. Cô không muốn những người cô yêu thương phải chứng kiến nỗi đau của cô. Loại thuốc này sẽ giúp cô ra đi một cách thanh thản và không đau đớn. Brittany cho hay cô không muốn gia đình trải qua cơn ác mộng phải nhìn thấy cái chết đau đớn của cô.

co gai moi cuoi quyet dinh tu chon ngay chet - 7

Brittany Maynard  chỉ đang muốn những người còn sống, nhất là  người chồng yêu thương cô ấy luôn giữ được hình ảnh cô ấy thật tươi vui và hạnh phúc, ngay cả khi rời xa cuộc đời.

Brittany Maynard lựa chọn ngày 1/11 tới đây là ngày mà cô sẽ ra đi. Đó cũng là ngày chỉ 2 ngày sau sinh nhật của người chồng yêu dấu.

Mặc dù chọn cách ra đi sớm hơn, cô gái 29 tuổi cho biết điều mình đang làm không phải là tự vẫn: "Tôi muốn sống. Tôi ước rằng có một phương pháp chữa bệnh nào đó cho căn bệnh của mình nhưng lại không có. Có thể lựa chọn ngày ra đi giúp cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn", cô cho hay.

Mọi người có thể cảm nhận được rằng, cô gái trẻ 29 tuổi này hoàn toàn không phải là kẻ thất bại, sợ chết. Brittany Maynard  chỉ đang muốn những người còn sống, nhất là những người yêu thương cô ấy luôn giữ được hình ảnh cô ấy thật tươi vui và hạnh phúc, ngay cả khi rời xa cuộc đời.

Theo Bảo Bảo (Theo Thre) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ