Sống với em nhưng em chưa dứt tình người cũ

Ngày 22/12/2014 09:57 AM (GMT+7)

Anh ta lo cô người yêu cũ bị sốc khi biết đã yêu và sống thử với em vì thế anh ta chưa nói chia tay.

Chào chị Thanh Bình!

Em năm nay 24 tuổi. Em có một vấn đề về tình cảm thực sự em không biết mình nên quyết định như thế nào khi dường như em đang thật sự bế tắc với cuộc tình tay ba. Em mong chị có thể cho em một lời khuyên. 

Em và anh ấy quen nhau cũng được 6 tháng. Người đó làm chung công ty với em. Chúng em yêu nhau một cách quá nhanh đến em cũng không thể kiểm soát được. Ban đầu anh ấy rất quan tâm em. Anh luôn dành thời gian cho em và bên cạnh em. Anh cũng thường xuyên về nhà em gặp mẹ và gái em. Chính cách anh quan tâm đã làm em có cảm giác yêu lại sau mấy năm em chia tay người cũ.

Ở bên anh em cảm thấy rất vui. Em bắt đầu đón nhận một tình yêu mới. Em và anh đã vượt quá giới hạn. Và hiện tại em và anh đang ở chung 1 phòng. Cả công ty đều biết điều đó. Sau một thời gian quen nhau, em biết được anh vẫn chưa dứt khoát với người cũ. Họ vẫn đang quen nhau nhưng anh nói với em rằng hai người họ có những vấn đề không thể đến với nhau mặc dù họ đã quen nhau được 7 năm.Trong suốt thời gian đó tình cảm của hai người đã phai nhạt dần theo thời gian.

Sống với em nhưng em chưa dứt tình người cũ - 1

Anh chưa dứt tình với người cũ vì sợ cô ta sẽ bị sốc (Ảnh minh họa)

Anh nói gặp em anh cảm thấy yêu em. Anh sẽ chia tay người cũ nhưng hãy cho anh thời gian vì điều này thật sự đột ngột có thể gây sốc cho người kia. Vì trong suốt 7 năm yêu nhau người kia dường như không làm gì có lỗi với anh và hiện tại người ấy tin rằng anh vẫn còn yêu. Em đã đồng ý và cũng chấp nhận cho anh thêm thời gian. Em cũng chấp nhận sẽ không làm gì để người kia biết được sự tồn tại của em. Chấp nhận để anh vẫn nói chuyện và dần tìm cách chia tay với người kia . Em chấp nhận những thiệt thòi về mình để không gây cho người kia một sự tổn thương nào.

Em đã hiểu cho sự khó xử của anh khi đứng giữa ngã ba đường. Vì em hiểu khi một người con gái đang yêu khó chấp nhận lời chia tay bất ngờ như thế. Em cảm thông nhưng từ đó trong mối quan hệ của chúng em luôn luôn có cái bóng của người kia. Em cứ luôn phải suy nghĩ… Trong lòng em thật sự rất khó chịu vì em rất yêu anh. Em không muốn cứ tiếp tục san sẻ tình cảm như vậy.

Em và anh vẫn tiếp tục yêu nhau. Nhưng đến bây giờ anh vẫn chưa giải quyết hẳn với người kia. Em luôn lo sợ rằng có khi nào anh không thể chia tay người kia và thật sự không thể đến với em. Và gần đây giữa em và anh có một số bất đồng quan điểm. Trong lúc nóng giận anh nói chia tay em?  Em cảm thấy hoang mang khi mà quá nhiều người biết mối quan hệ của hai em. Nếu không thể đến với nhau thì em sẽ đối diện với những lời dị nghị, ánh mắt của những người đó. Em cảm thấy sợ vì điều đó. Em không biết liệu rằng em có đủ can đảm để bước qua dị nghị, để tiếp tục làm ở công ty hay em phải nghỉ việc và kiếm cho mình một công việc khác? Em không biết mình nên làm như thế nào? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ vì cuộc tìn tay ba. Em sống cùng người bạn trai nhưng anh ấy lại không thể dứt tình với người cũ. Tất cả mọi người đều biết chuyện các em chung sống với nhau nên giờ em lo sợ nếu tình yêu này không thành, nếu anh ta không chia tay người cũ thì cuộc đời em sẽ về đâu.

Sống với em nhưng em chưa dứt tình người cũ - 2

Có thể em sẽ phải đối diện với những lời đàm tiếu, dị nghị nhưng hãy sẵn sàng thay đổi để tìm thấy hạnh phúc đích thực chứ đừng cố gắng chạy theo cuộc tình tay ba đau khổ này, đừng chạy theo một kẻ không yêu thương và trân trọng mình. (Ảnh minh họa)

Lúc này, điều đầu tiên mà em nên làm là bỏ đi sự độ lượng không cần thiết với anh ta. Em đã nhân nhượng, đã chấp nhận thiệt thòi, đã cho anh ta thời gian để chấm dứt tất cả. Như thế là quá đủ rồi. Nếu anh ta yêu em thật lòng, anh ta sẽ không bao giờ bắt em phải hứng chịu ngần ấy thứ trong một khoảng thời gian dài như vậy. Anh ta đã chung sống với em nghĩa là anh ta phải có trách nhiệm với suy nghĩ, cảm xúc và danh dự của em. Anh ta thương người cũ, sợ người đó bị tổn thương vậy anh ta có nghĩ tới sự tổn thương mà em đang phải trải qua?

Em hãy thẳng thắn yêu cầu anh ta dừng tình cảm kia lại. Thực ra việc anh ta càng kéo dài thì càng khiến người kia khó dứt. Nói rõ ràng một lần, khi tình yêu không còn chia tay là điều đương nhiên, dù có đau khổ thì cũng đau một lần còn hơn ôm giấc mộng không có thật. Nếu anh ta yêu em, anh ta cần phải biết điểm dừng và chấm dứt mọi chuyện. Rõ ràng danh dự và lòng tự trọng của em đang bị anh ta làm tổn thương. Nếu anh ta tiếp tục viện lí do để trì hoãn chuyện chia tay người cũ thì đã đến lúc em nên dũng cảm buông tay thứ tình cảm không đáng giá này.

Một người đàn ông luôn nghĩ cho kẻ khác khi sống cùng em, một người yêu sẵn sàng hạ thấp danh dự, lòng tự trọng và tình yêu của em xuống để lo cho một người mà anh ta đã “hết yêu” thì đâu đáng để em níu giữ? Có thể em sẽ phải đối diện với những lời đàm tiếu, dị nghị nhưng hãy sẵn sàng thay đổi để tìm thấy hạnh phúc đích thực chứ đừng cố gắng chạy theo cuộc tình tay ba đau khổ này, đừng chạy theo một kẻ không yêu thương và trân trọng mình.

Hi vọng rằng may mắn sẽ đến với em. Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online