Bắt gặp vợ đi hẹn hò tình cũ

Ngày 17/07/2014 23:20 PM (GMT+7)

Tính tôi hơi cổ hủ nên khó mà chịu đựng nổi nếu biết vợ mình nhớ nhung một ai đó dù chỉ là thoáng qua.

Thực tình tôi cũng không biết phải hiểu chuyện này ra sao. Tôi rối trí và mông lung. Gần 1 tuần nay, đầu óc tôi không tập trung vào chuyện gì được. Tôi viết lên đây, hi vọng mọi người cho tôi một lời khuyên.

Hiện tại vợ chồng tôi đang có với nhau 1 cháu trai 4 tuổi, kháu khỉnh, đáng yêu. Chúng tôi cưới nhau cũng được 5 năm rồi. Tôi yêu vợ, hết mình vì vợ và không để vợ con phải vất vả điều gì. Mọi người đều nói tôi là người chồng tôi. Tôi kể điều này ra để chứng minh rằng tôi là một người chồng hoàn toàn đáng tin cậy chứ không phải kẻ đánh đập, làm khổ vợ con.

Bản thân tôi nhận thấy vợ tôi là người phụ nữ ngoan hiền, đảm đang. Cũng chính nhờ những ưu điểm này mà năm xưa bố mẹ tôi “kết” cô ấy làm con dâu. Thời điểm đó cũng có rất nhiều cô đến với tôi nhưng bố mẹ tôi chỉ một mực thích cô ấy. Một phần do bố mẹ vun vào, phần còn lại là do gặp gỡ, tiếp xúc, thấy tình tình cô ấy dễ chịu, đáng mến nên tôi yêu và chọn cô ấy làm vợ của mình.

5 năm qua chung sống trong một mái nhà, không chỉ có bố mẹ chồng mà còn có thêm 2 đứa em của tôi nữa nhưng cô ấy gần như không để mất lòng ai. Điều này cũng khiến tôi nhẹ lòng đi phần nào bởi vì cái cảnh vợ và gia đình mình không ưa nhau tôi cũng đã thấm thía từ những người bạn. Tôi may mắn khi vợ được lòng bố mẹ. Cuộc sống nhìn chung là tương đối ổn định.

Bắt gặp vợ đi hẹn hò tình cũ - 1

Chán nản và nghi ngờ khi biết vợ gặp lại tình cũ (Ảnh minh họa)

Cũng cần phải nói thêm rằng trước khi lấy tôi cô ấy từng có thời gian yêu một người rất sâu đậm. Mối tình đó kéo dài tới 4 năm chứ không như khi chúng tôi tìm hiểu (tôi và cô ấy chỉ yêu nhau hơn 4 tháng là cưới). Khi đến với tôi, cô ấy giấu kín chuyện này. Sau đấy, tôi vô tình được biết qua một người em họ. Cô em đó nói trước đây vợ tôi yêu người đó lắm nhưng vì bố mẹ cấm cản mọi đường nên cô ấy buộc phải chia tay. Thời điểm cô ấy đau khổ nhất cũng chính là lúc chúng tôi quen nhau do bố mẹ tôi dẫn mối.

Thực sự khi nghe người thân của cô ấy tiết lộ chuyện này tôi cũng hơi buồn. Dù sao với đàn ông, chuyện vợ từng yêu sâu đậm một người khác là chuyện hơi chạnh lòng, nhất là khi trước đó tôi chưa từng yêu ai sâu sắc cả. Tôi chỉ có một mối tình ngu ngơ thời học sinh mà thôi. Biết vậy, buồn buồn trong lòng nhưng tôi không bao giờ hỏi vợ về chuyện đó. Tôi nghĩ vợ tôi nếu muốn nói đã chia sẻ rồi. Còn khi cô ấy giữ im lặng, tôi cũng nên tôn trọng.

Từ ngày biết về chuyện đó, tôi cố gắng yêu vợ nhiều hơn. Thú thực tôi cũng bị ám ảnh về chuyện ấy. Tôi chỉ sợ mình không bằng người yêu cũ của cô ấy nên thường xuyên bù đắp, chiều chuộng vợ để hi vọng không một lúc nào vợ tơ tưởng đến tình cũ. Tính tôi hơi cổ hủ nên khó mà chịu đựng nổi nếu biết vợ mình nhớ nhung một ai đó dù chỉ là thoáng qua.

Bắt gặp vợ đi hẹn hò tình cũ - 2

Điều tôi lo lắng là liệu tình cảm của vợ tôi có trỗi dậy hay không? Cô ấy và người cũ liệu có tư tình gì với nhau không?  (Ảnh minh họa)

Vậy mà cuối cùng, cách đây 1 tuần, chính mắt tôi đã bắt gặp vợ ngồi uống cà phê với một người đàn ông. Tôi đã không tin vào mắt mình và cũng không dám hình dung xem đó là ai. Cho tới khi tối đó tôi hỏi vợ, cô ấy gật đầu thú nhận đó là người yêu cũ tôi mới chết lặng người. Tôi tra khảo cô ấy đi gặp anh ta như vậy nhiều chưa thì cô ấy nói khoảng 4 lần rồi, từ khi anh ta quay lại thành phố này. Tôi hỏi hai người gặp nhau làm gì thì cô ấy nói là vì anh ấy muốn biết cuộc sống hiện tại của vợ tôi ra sao. Cô ấy đảm bảo rằng giữa họ chỉ có tình bạn chứ hoàn toàn không có gì khuất tất.

Thực sự tôi không biết phải làm thế nào để cân bằng cảm xúc trong mình. Mọi thứ với tôi cứ rối tung rối mù lên. Cô ấy nói vậy nhưng tôi dám chắc trong lòng sẽ gợn lên những cảm xúc yêu đương xưa cũ. Chắc chắn với một mối tình sâu đậm như thế, bị ngăn cấm không đến được với nhau, giờ gặp lại họ sẽ nuối tiếc lắm. Chỉ mới nghĩ tới điều đó thôi tôi đã sôi máu lên rồi. Tôi cảm thấy tức tối vì không biết phải làm gì? Giận. chửi mắng hay đánh đập đều không được vì tôi chẳng có cớ gì để làm thế. Nhưng bảo tôi coi như không thì không thể. Điều tôi lo lắng là liệu tình cảm của vợ tôi có trỗi dậy hay không? Cô ấy và người cũ liệu có tư tình gì với nhau không? Tôi phải làm sao để ngăn chặn chuyện này. Có khi nào vợ tôi có ý định phản bội tôi hay không?

Trần Văn Dũng (dungtrantg@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày