Tết này em theo anh về nhà ra mắt

Ngày 06/02/2013 17:30 PM (GMT+7)

Mình cùng về ra mắt bố mẹ để sau này sống có trách nhiệm với nhau hơn.

Chỉ còn vài ngày nữa là Tết đến, chỉ còn vài ngày nữa mình sẽ đưa nhau về ra mắt bố mẹ và họ hàng. Lúc này em cứ nửa hồi hộp mong cho mau đến ngày đó để được dẫn anh về nhà giới thiệu, nửa lại lo lắng bởi sợ mình sẽ làm không tốt mà không thể “ghi điểm” trong mắt bố mẹ anh. Chẳng biết tại sao mấy hôm nay em cứ không thôi nghĩ về việc đó, ngay cả trong giấc mơ em cũng thấy hình ảnh mình rón rén, rụt rè thế nào khi ngồi đối diện với bố mẹ anh.

Mặc dù đã được anh làm công tác tư tưởng cho từ rất lâu rồi, thế nhưng anh biết đấy, em chỉ “thùng rỗng kêu to”, chứ thực ra thì lại nhát vô cùng. Em đã lừng chừng, khất lần anh biết bao nhiêu dịp và cho đến tận cái Tết này mới có đủ dũng cảm để gật đầu đồng ý về ra mắt bố mẹ chồng tương lai. Nhưng đồng ý là một chuyện, còn việc hồi hộp và lo lắng lại là chuyện khác bởi em tin chẳng có cô gái nào trên đời này lại không thấy lo lắng khi lần đầu về ra mắt bố mẹ người yêu.

Anh biết không, mấy hôm nay em đã dành hết thời gian rảnh rỗi của mình để tìm hiểu những cách nói chuyện, cách cư xử và cả cách gây ấn tượng trong lần đầu tiên về ra mắt. Chẳng hiểu sao càng đọc nhiều em lại càng thêm hồi hộp, bởi em sợ mình sẽ vì lo lắng quá mà khiến tay chân lóng ngóng, vụng về. Anh vẫn hay kể với em rằng bố mẹ hiền và dễ tính lắm, nhưng biết đâu bố mẹ chỉ hiền với con trai của bố mẹ, còn với những người khác bố mẹ lại khó tính thì sao. Em cứ thế mà nghĩ ra đủ thứ lý do để lo lắng, để rồi cuối cùng lại tự nhủ với mình rằng những ngày đầu xuân thì tâm trạng ai cũng đều rất vui vẻ, vậy nên chắc chắn sẽ chẳng có bất kỳ “sự cố” nào đâu.

Em vốn nhút nhát lắm mà (Ảnh minh họa)

Tết này, việc đầu tiên là em sẽ đưa anh về nhà mình ra mắt. Em sẽ cố gắng dẫn dắt câu chuyện thật tốt để bố mẹ khỏi bất ngờ khi em giới thiệu rằng anh chính là bạn trai em. Lúc trước thỉnh thoảng anh đến nhà chơi, nhưng bố mẹ em vẫn đinh ninh rằng chỉ có anh yêu đơn phương, còn em thì chẳng hề để ý tới, bởi vậy nên nếu biết anh chính là chàng rể tương lai chắc hẳn bố mẹ sẽ ngạc nhiên lắm đấy. Bố mẹ thương em nhiều lắm, vậy nên chắc chắn sẽ chẳng quá khắt khe với chàng trai mà em yêu đâu anh à!

Tết này em cũng sẽ theo anh về nhà ra mắt, chẳng hiểu sao mới nghĩ đến việc ngồi đối diện với bố mẹ và gia đình anh mà tim em đã đập loạn lên rồi. Em hồi hộp quá, chỉ sợ mình sẽ vì lo lắng quá mà hành động, cư xử kém tự nhiên thôi. Anh vẫn bảo rằng bình thường em là một cô nhóc thông minh, hài hước, nhưng mỗi khi gặp chuyện đại sự hay đứng trước đám đông thì lại “nhát như cáy ngày”. Em đồng tình với nhận xét ấy và bổ sung thêm rằng đối với một cô gái thì ra mắt bố mẹ người yêu là việc “đại sự” nhất trong tất cả các loại “đại sự”, vì thế nên cũng dễ hiểu nếu như em lo lắng, phải không anh?!

Tết này em sẽ theo anh về nhà ra mắt (Ảnh minh họa)

Tết này anh nhớ là đừng bao giờ để em phải ngồi một mình khi về nhà ra mắt bố mẹ đấy nhé! Hãy nắm tay em thật chặt nhưng đừng để bổ mẹ nhìn thấy, bởi như thế nghĩa là anh đang tiếp thêm sức mạnh cho em. Nếu chẳng may anh có việc chạy đi đâu thì cũng phải ngay lập tức trở về ngay nhé bởi nếu để em phải một mình ngồi nói chuyện với bố mẹ thì em sẽ chẳng khác nào cô học trò nhút nhát không thuộc bài bị thầy giáo gọi lên bảng kiểm tra miệng đâu anh à.

Anh nói đúng, sẽ rất có lỗi nếu không thưa chuyện với bố mẹ rằng mình đã yêu nhau được hơn ba năm rồi. Dẫu biết rằng đến lúc hai đứa mình về chung sống dưới một mái nhà còn rất lâu, nhưng khi bố mẹ hai bên biết chuyện thì hai đứa mình sẽ không dám cư xử một cách trẻ con nữa và sẽ sống có trách nhiệm với nhau hơn.

Tết năm nay chúng mình đưa nhau về nhà ra mắt, vậy là từ nay về sau đi đâu chơi sẽ không phải giấu giếm bố mẹ nữa rồi. Nghĩ tới đây em lại thấy mình như có thêm động lực. Em sẽ cố gắng anh ạ, nhất định sẽ tìm mọi cách để ghi được thật nhiều điểm trong mắt bố mẹ chồng tương lai của mình!

violet@...

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lời chưa nói

Video chọn lọc