Thế giới mấy tỉ người, đàn bà thì khờ dại, thế nên có thể chọn nhầm chồng lắm chứ…

Ngày 19/07/2016 15:50 PM (GMT+7)

Đàn bà từng chọn nhầm chồng, từng ly hôn là cuốn hồi ký ghi lại hành trình họ đã yêu chân thành và cái dũng khí gọi là từ bỏ.

Một buổi sáng đẹp trời, ngay cả lúc tâm hồn thảnh thơi nhất, bạn cũng có thể chọn nhầm một chiếc váy chẳng vừa thân, một buổi chiều bình yên đi dạo bạn cũng có thể lựa nhầm đôi giày chật … Ngay cả khi sự lựa chọn chỉ khoanh vùng trong phạm vi nhỏ, bạn cũng có thể nhầm. Huống chi, trong cái thế giới mông lung mấy tỉ người, có cả ngọt ngào và man trá, cả những tấm màn che đậy bản chất con người, đàn bà thì khờ khạo, trái tim “chỉ biết yêu thôi, chẳng biết gì”, dẫu có dùng cả sự chân tình để tìm kiếm thì đôi khi vẫn có thể lấy nhầm chồng lắm chứ!

Xác suất lớn quá, mà đàn bà lại nhỏ… Bởi thế, đừng cảm thấy tuyệt vọng nếu một ngày bạn chợt nhận ra mình đã lấy nhầm chồng, những ảo tưởng của tình yêu và kì vọng bỗng dưng vỡ vụn. Trái tim đã từng rung động tưởng chừng như tắt thở khi nhận ra người đàn ông mà bạn yêu không như những gì bạn nghĩ. Xét cho cùng, đàn bà lấy nhầm chồng, âu cũng chỉ đơn giản là một lần chọn sai trong đời! Mà nếu đã sai, thì bỏ đi chọn lại!

Thế giới mấy tỉ người, đàn bà thì khờ dại, thế nên có thể chọn nhầm chồng lắm chứ… - 1

Thực ra, lấy chồng không sợ sớm hay muộn, chỉ sợ nhầm. Nhưng nhầm chồng không phải là cái kết bi kịch cuối cùng của đời người đàn bà. Nếu bạn chọn nhầm thì bỏ đi chọn lại, cái gì không hợp mà chẳng phải loại ra, kể cả chồng cũng thế.

Đàn bà vốn yếu mềm, đàn bà sợ đau và sợ người đời dị nghị. Thế nên, khi nhầm, họ hay nuốt nỗi buồn vào tim và tự mình gặm nhấm. Họ sợ ngoài kia những cái nhìn kì thị khi họ đặt bút kí vào tờ đơn ly hôn để trở thành: Người phụ nữ bỏ chồng! Rồi đây, trong cái thế giới mấy tỉ người (trừ một) đó, liệu có ai sẽ yêu họ bằng cả tấm lòng?

Thế giới mấy tỉ người, đàn bà thì khờ dại, thế nên có thể chọn nhầm chồng lắm chứ… - 2

Ừ thì, đàn bà một đời chồng… Cái danh ấy nghe chua chát. Nhưng ai cũng có thể nhầm, nhầm chồng hay nhầm một thứ gì khác cũng vậy thôi. Đừng sợ cái danh ấy để rồi chôn vùi cả đời mình trong cái sai trọn kiếp. Nếu một mai không còn tìm ra người đàn ông bạn mong muốn trong ngôi nhà của mình, cứ gật đầu thừa nhận: “Tôi đã chọn lầm người”. Nhưng khi bước ra khỏi cửa, hãy ngẩng đầu nhìn về phía trước. Tương lai không nằm ở dưới chân, vì thế đừng cúi mặt!

Đàn bà bỏ chồng không phải là bản án cuối cùng chứng tỏ bạn thất bại trong đời. Đàn bà từng chọn nhầm chồng, từng ly hôn là cuốn hồi ký ghi lại hành trình họ đã yêu chân thành và cái dũng khí gọi là từ bỏ. Phải tin và yêu nhiều lắm họ mới lấy chồng, phải đau và trái tim chằng chịt những vết thương cứa sâu họ mới ly hôn.

Thế giới mấy tỉ người, đàn bà thì khờ dại, thế nên có thể chọn nhầm chồng lắm chứ… - 3

Chẳng có gì đáng trách, cũng chẳng có gì đáng xấu hổ nếu một ngày nào đó đứng trước mọi người bạn thừa nhận: Tôi đã chọn nhầm chồng và Tôi - đàn bà một đời chồng!

Đừng để một người đàn ông có quyền định đoạt cuộc đời bạn! Nếu anh ta không xứng đáng, mở cửa trái tim mình và tống anh ta ra mạnh mẽ hơn gấp trăm lần như khi anh ta đến!

Nhưng này hỡi đàn bà khờ dại, một lần lầm không có nghĩa mãi mãi bạn không bao giờ lựa chọn đúng! Quá khứ đau thương sẽ dạy cho bạn cách tìm ra một người phù hợp. Đừng sợ một người đàn ông không tốt mà bỏ đi cả triệu đàn ông tử tế ngoài kia. Bạn xứng đáng được yêu thương sau những nỗi đau từ sự lỡ lầm. Đàn bà một đời chồng co mình lại, như chú chim nhỏ sợ cành cong. Nhưng sợ không bước đi thì chẳng bao giờ tới đích.

Thế giới mấy tỉ người, đàn bà thì khờ dại, thế nên có thể chọn nhầm chồng lắm chứ… - 4

Nếu bạn đã chọn nhầm chồng và có đủ dũng khí ra đi, hơn lúc nào hết bạn cần phải yêu và được yêu nhiều hơn nữa. Hãy tin đi, hạnh phúc đến muộn màng là hạnh phúc dài lâu!

Theo Lam Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lời thì thầm của năm tháng...