Tình cũ sau khi "hư hỏng" quay về phá đám

Ngày 30/01/2014 08:44 AM (GMT+7)

Đang yêu, cô ta bỏ đi nơi khác sống một thời gian, giờ em sắp lấy vợ cô ấy lại quay về phá đám.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một chuyện rắc rối trong vấn đề tình cảm, mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 26 tuổi, đã có bạn gái, công việc ổn định nên chúng em cũng dự định kết hôn. Tuy nhiên vấn đề lại đến từ người yêu cũ của em. Cách đây hơn 2 năm, em có yêu một người. Đó là cô gái ở gần nhà, kém em 2 tuổi. Ban đầu bố mẹ em cũng rất ưng thuận vì hai đứa nhà cửa gần nhau, tuổi tác cũng hợp.

Nhưng rồi đang tự nhiên cô ấy bỏ nhà đi đâu không ai biết. Nghe nói cô ấy cãi nhau với bố mẹ rồi bỏ vào Nam. Lúc đầu khi cô ấy mới bỏ đi, cô ấy điện thoại về cho em. Em đã động viên cô ấy quay về vì chuyện gì cũng có cách giải quyết. Việc bỏ đi như thế là không thể được. Nhưng cô ấy không chịu. Cô ấy nói sẽ kiếm tiền và tự sinh sống, bao giờ có tiền cô ấy sẽ về.

Thế rồi dần đần cô ấy ít gọi điện cho em hơn. Nhưng dù cô ấy có gọi điện thì em cũng không nghe máy vì em nghĩ không thể chấp nhận một cô gái như vậy được. Chuyện cô ấy bỏ đi trong làng, ngoài nước ai cũng biết cả. Em không muốn dính dáng gì đến cô ấy nữa. Có nhiều người còn đồn đại, cô ấy vào trong đó làm “gái” để kiếm tiền chứ một ôc gái trẻ như vậy, không có trình độ cao sẽ sống bằng gì.

Tình cũ sau khi quot;hư hỏngquot; quay về phá đám - 1

Khi em sắp cưới vợ thì tình cũ quay về đòi nối lại dù em không còn yêu (Ảnh minh họa)

Em không quan trọng cô ấy có “làm gái” thật hay không vì với em việc là con gái mà giận bố mẹ bỏ nhà ra đi là không thể chấp nhận được. Em quyết định dừng tình cảm đó lại. Một thời gian sau em yêu người khác. Đó cũng là cô gái em quyết định lấy làm vợ bây giờ.

Nhưng khổ một điều là bây giờ cô ta quay về và gây sức ép với em. Tối nào cô ấy cũng sang nhà em chơi mặc dù nhà em không ai chào đón cô ấy cả. Cô ấy đòi quay lại nhưng em nói rõ ràng là em không còn tình cảm và nhất quyết không quay lại. Cô ấy nói rằng nếu em không quay lại, cô ấy sẽ tìm gặp bạn gái em để nói cho bạn gái em biết trước đây chúng em đã từng “vượt rào” với nhau.

Giờ em lo lắng lắm vì với bạn gái em điều này chắc khó chấp nhận. Cô ấy trong trắng và hiền dịu nên khó lòng mà đối diện với chuyện này dễ dàng được. Em hoang mang vô cùng, em không biết xử lí ra sao? Mong chị hãy cho em một lời khuyên để em bảo vệ được tình yêu của mình! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang phải đối mặt với một chuyện khó xử trogn tình yêu đó là người cũ quay về đe dọa phá hỏng tình yêu hiện tại của em. Em không biết làm thế nào để bảo vệ tình yêu của mình.

Tình cũ sau khi quot;hư hỏngquot; quay về phá đám - 2

Em nên thành thật với bạn gái mình trước khi cô ta tìm đến và nói những lời còn gây hiểu lầm hơn nữa. Mặc dù đó không phải là chuyện dễ chấp nhận nhưng những cô gái thông minh và hiểu chuyện sẽ biết cách để không bao giờ cho phép người cũ phá hỏng tình yêu hiện tại của mình. (Ảnh minh họa)

Trước hết, có một điều mà em cần phải xác dịnh chính là dù bằng cách nào đi chăng nữa thì em cũng không được phép quay về bên người cũ đó. Không chỉ vì chuyên quá khứ cô ấy hành xử không tốt mà ngay cả hiện tại bản chất con người cô ấy cũng được bộc lộ. Cho nên dù có bất cứ sức em nào em cũng không được thỏa hiệp.

Thực ra chuyện này cũng không quá khó xử. Chị nghĩ rằng em nên thành thật với bạn gái mình trước khi cô ta tìm đến và nói những lời còn gây hiểu lầm hơn nữa. Mặc dù đó không phải là chuyện dễ chấp nhận nhưng những cô gái thông minh và hiểu chuyện sẽ biết cách để không bao giờ cho phép người cũ phá hỏng tình yêu hiện tại của mình. Em hãy lựa lời nói với cô ấy và phân tích để cô ấy hiểu đó là chuyện quá khứ và giờ em chỉ biết tới cô ấy mà thôi. Chị tin rằng bạn gái em là người trẻ, hiện đại, cô ấy sẽ hiểu và tha thứ cho em. Nếu em cố giấu giếm thì mọi chuyện sẽ càng khó kiểm soát hơn khi người cũ tìm tới và nói những lời không hay.

Thành thật là giải pháp tốt nhất lúc này em ạ! Chúc em sớm giải quyết được chuyện tình cảm của mình và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu