Tình già bắt em phải bỏ con

Ngày 29/03/2014 09:51 AM (GMT+7)

Em ly hôn, có con nhỏ. Anh hơn em 22 tuổi, rất yêu em nhưng lại không chấp nhận con riêng của em.

Chị Thanh Bình thân mến

Em đang phải sống những tháng ngày đối mặt với lương tâm mình. Em bị dày vò ghê gớm, mong chị hãy cho em lời khuyên để em có hướng đi sáng suốt nhất!

Em có con trai đã gần 3 tuổi, vợ chồng em ly hôn khi cháu được 5 tháng. Em không thể để bố cháu nuôi cháu vì nhìn vào hoàn cảnh gia đình nhà đó con em sẽ không có tương lai. Nhà họ đông anh chị em, nghèo túng và hơn cả là không có nề nếp, đạo lý.

Theo tòa xử thì em được quyền nuôi cháu. Cách đây vài ngày anh ta cho một ả tự nhận là vợ gọi điện, nhắn tin đến dọa nạt thách thức em: “Nếu không nuôi được con thì để chị nuôi''. Sau đó anh ta đòi đón con. Em không muốn cho anh ta đón vì mỗi lần như vậy cháu về với em, em cảm thấy rất khó bảo.

Về phần mình, em cũng có tình cảm với người mới. Người ấy hơn em 22 tuổi. Dù vậy anh đối xử với em rất chân thành và thương yêu em. Song khổ nỗi anh ấy không chấp nhận con riêng của em. Anh ấy cũng đã có gia đình, các con đều lớn hết nhưng anh không thể ly hôn vợ vì ngại các con đã lớn và vợ anh phải chăm sóc mẹ già cho anh.

Tình già bắt em phải bỏ con - 1

Anh ấy rất yêu em nhưng không chấp nhận con riêng của em, bắt em phải trả con cho chồng cũ (Ảnh minh họa)

Em thật khó để chọn lựa. Em 25 tuổi, cái tuổi không còn nông nổi nhưng cũng chưa đủ khôn ngoan. Em không biết nên quyết định thế nào để sau này mình không phải hối hận.Con em, em không thể bỏ được. Còn anh ấy em rất yêu! Có câu  nói: “Khi còn trẻ, người ta nghĩ sẽ dễ dàng từ bỏ một mối tình. Vì người ta nghĩ rằng những hạnh phúc, những điều mới mẻ nhất sẽ đến trong tương lai”. Nhưng người ta đâu biết rằng những gì ta mong muốn và cần nhất chỉ đến một lần trong đời. Em nên làm gì đây, biết quyết định thế nào đây để khỏi phải hối hận chị ơi? Mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đứng trước một sự lựa chọn mà em không biết phải làm sao. Em đau khổ vì cuộc hôn nhân đầu tan vỡ, giờ đây em yêu người có vợ. Anh ấy lại không chấp nhận con của em, muốn em trả con cho chồng để vui hạnh phúc riêng. Em không biết phải lựa chọn điều gì.

Chị xin chia sẻ cùng em những nỗi đau mà em đang phải trải qua. Một người phụ nữ ở tuổi 25, trải qua một cuộc hôn nhân, một mình nuôi con nhỏ là vô cùng vất vả. Có lẽ trong hoàn cảnh cô đơn, gặp nhiều bất trắc như vậy, em sẽ bị rung động, xao lòng khi có một người đàn ông quan tâm, tỏ ra yêu thương. Cũng vì vậy mà em không nhận ra sự bất cập trong mối quan hệ mà em đang có.

Không nói đến chuyện chênh lệch tuổi tác, nhưng em có thấy rằng anh ấy là một người quá ích kỉ và hoàn toàn không yêu em nhiều như em nghĩ? Nếu yêu em, anh ấy không bao giờ bắt em phải bỏ con trong khi anh ấy không chịu bỏ gia đình. Con em còn nhỏ, cần phải có mẹ chăm sóc, yêu thương nhưng anh ấy lại không chấp nhận. Song về phần anh ấy, anh ấy lại viện đủ lí do để không ly hôn với vợ, không muốn các con của anh ấy phải xấu hổ, phải suy nghĩ?

Tình già bắt em phải bỏ con - 2

Em sẽ gặp được một người đàn ông khác yêu em, thương em thật lòng, chấp nhận mọi thứ thuộc về em và trân trọng cả đứa con bé bỏng của em nữa. (Ảnh minh họa)

Em là gì trong cuộc đời anh ấy? Nếu yêu em, anh ấy sẽ không bao giờ để em thiệt thòi khi mà em đã từng chịu đau khổ nhiều như vậy rồi. Anh ấy không thể bắt em sống một cuộc đời không có danh phận, chỉ là nơi anh ấy rảnh lúc nào thì ghé đến (vì anh ấy còn có gia đình riêng của mình). Thậm chí khi đã không thể bỏ vợ cưới em, anh ấy còn tước đoạt đi cả tình cảm của mẹ con em, bắt em chỉ có mình anh ấy trong khi anh ấy không chịu từ bỏ điều gì vì em.

Đừng vì một chút yếu lòng lúc này mà đẩy mình vào hoàn cảnh khó khăn, bi kịch hơn em ạ. Với người phụ nữ, con cái là báu vật cuộc đời. Hơn nữa, nếu em có bỏ con theo anh ta, em cũng không có một hạnh phúc trọn vẹn. Em sẽ cô đơn hơn và mỏi mòn chờ đợi anh ta bố thí cho chút tình cảm khi anh ta có thể trốn vợ, trốn con đến với em. Mà ai dám chắc rằng câu chuyện tình vụng trộm ấy không bị phanh phui? Ngày đó, em sẽ không chỉ mất trắng mà con em cũng sẽ khổ khi người ta biết mẹ nó đã một đời chồng, giờ lại đi cướp chồng người khác để rồi bị đánh ghen. Khi ấy, cả em và con em là khổ nhất. Em có muốn nhận lại con e rằng cũng không còn được nữa.

Hãy chấm dứt tình cảm với người đàn ông ích kỉ ấy. Tình yêu phải đi cùng với sự bao dung, hi sinh. Em hãy nuôi con, chăm sóc con cho thật tốt. Cuộc đời sẽ không phụ em. Em sẽ gặp được một người đàn ông khác yêu em, thương em thật lòng, chấp nhận mọi thứ thuộc về em và trân trọng cả đứa con bé bỏng của em nữa. Hãy mạnh mẽ lên em nhé.

Top những bài được quan tâm

Nhường chồng cho tình cũ

Sống buông thả đừng đổ bị lừa tình

Tôi chỉ yêu cô ấy vì nhục dục

Vợ nợ nần, muốn ly hôn để thoát thân

Vợ tôi có tài "cưa" sếp

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu